7 khía cạnh phát triển bản thân


 Powered by Max Banner Ads 

1. Đời sống tinh thần

Bạn muốn phát triển đời sống tinh thần như thế nào? Bạn có muốn dành thời gian tĩnh lặng, bình an cho tâm hồn? Bạn muốn có đời sống nội tâm sâu sắc, tham gia các ngày lễ ở nhà thờ, chùa chiền hay các tổ chức tôn giáo khác? Bạn thích nâng cao khả năng trực giác hay đơn giản là tin tưởng vào sự khôn ngoan và linh động của bản thân?… Bạn hãy làm rõ nhu cầu tinh thần và lên kế hoạch để có được điều đó trong quá trình phát triển chính mình.

7 khía cạnh phát triển để có một cuộc sống toàn diện
Nguồn: selfhypnosistherapy.com

2. Tài năng sáng tạo

Bạn muốn thể hiện tài năng sáng tạo của mình ra sao và bằng cách nào? Có thể bạn yêu thích vẽ tranh, viết lách, khiêu vũ hay sáng tác nhạc… Nếu nó thực sự là niềm đam mê của bạn, đừng để thời gian làm vơi đi chúng, nhưng hãy biến chúng trở thành tài năng của mình bằng cách tìm cách nâng cao chúng và vượt qua những trở ngại cản bước mình.

3. Những mối quan hệ

Người bạn đời, cha mẹ, con cái, những người bạn thân thiết và cả những người hàng xóm đều là một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn. Bạn muốn những mối quan hệ này như thế nào? Điều gì làm bạn đánh giá cao về một mối quan hệ tốt với bạn bè? Bạn muốn bạn bè thân thiết, gắn kết hơn hay bớt đi chút ít? Mức độ bền vững trong tình yêu và gia đình bạn muốn như thế nào? Hay đơn giản là: bạn muốn có một người bạn đời lý tưởng ra sao? Và bạn phải làm gì với bản thân mình để có một người bạn như thế?

4. Tài chính và công việc

Công việc bạn mong muốn là gì và nguồn thu nhập bạn mơ ước trong năm là bao nhiêu? mục tiêu tài chính của bạn trong vòng 3 năm, 5 năm và 10 năm tới là gì? Đây là những câu hỏi bạn cần làm rõ nếu muốn phát triển nguồn kinh tế ổn định cho bản thân.

5. Vóc dáng và sức khỏe

Bạn có nghĩ về chế độ ăn kiêng và thói quen tập thể dục bao giờ chưa? Bạn có thể làm gì để cải thiện chúng? Môn thể thao nào bạn thích theo đuổi? Bạn có sẵn sàng từ bỏ thuốc lá hay món bánh ngọt yêu thích? Hãy đưa ra một danh sách mục tiêu 3 tháng, 6 tháng hay 12 tháng để có được vóc dáng và sức khỏe mình mong đợi.

6. Những vật dụng cần thiết

Một vài món đồ bạn muốn có là gì? Một ngôi nhà, một chiếc xe máy mới, đồ nội thất sang trọng hơn, một chiếc máy tính nhiều tính năng hơn? Bạn có thể dành một ít thời gian quý giá của mình để hình dung cuộc sống của bạn được nâng cao như thế nào với những đồ dùng bạn yêu thích đó.

7. Góp phần xây dựng lợi ích cộng đồng

Đây là những việc gì bạn mong ước đóng góp cho sự phát triển quê hương, đất nước hay địa phương bạn đang sinh sống. mục tiêu phát triển bản thân nhằm gây dựng lợi ích cho cộng đồng có thể là cho đi thời gian, tiền bạc, công sức hay kiến thức. Bạn muốn trao tặng điều gì?

Bạn có thể đưa ra kế hoạch phát triển bản thân dựa trên 7 lĩnh vực này. Hy vọng bạn sẽ sở hữu một cuộc sống đầy đủ, tốt đẹp và cân bằng cho bản thân.

Sưu tầm từ: dakota.vn

— / —

Hãy đăng ký ngay để nhận được quyển ebook “Kỹ năng bảo trợ” – Quyển sách duy nhất viết chuyên về Kỹ năng bảo trợ dành cho nhà phân phối Việt Nam
Sponsell cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn

Bài viết liên quan:

  • Không có bài viết liên quan nào

Mỗi sự chia sẻ là một hòn đá xây dựng nên ngành KDTM chân chính và vững chắc

One response to “7 khía cạnh phát triển bản thân”

  1. Trần Thái Bình

    Quá tuyệt vời, Cảm ơn sponsell. Mình chắc chắn sẽ cố gắng.

Leave a Reply

:sexy: :uhuh: :ngaytho: :liecliec: eck :(( :lookdown: :what: :themwa: :covu: :hehe: :lenlut: :emthua: :chanh: ;)) :uoi: :lanhlung: :binh: :lembem: =)) :gru: :nhindeu: :whaat: :tethien: :vomat: more »