Cuộc họp của Satan


 Powered by Max Banner Ads 

Có nhiều lần, Sponsell đã nói hoặc nghĩ: “Tôi quá bận rộn để …”. Rồi sau đó, Sponsell lại tự hối tiếc vì mình đã để thời gian trôi qua, đã bỏ lỡ những cơ hội trong tầm tay và đã không thực hiện được những ước mơ của mình. Nếu các bạn cũng từng mắc kẹt trong tình huống tương tự, hãy cùng Sponsell dành ra ít phút để đọc và suy ngẫm về câu chuyện sau đây:

Nguồn: http://wallpapers.free-review.net

CUỘC HỌP CỦA SANTAN

Một ngày kia, Satan triệu tập tất cả lũ ma quỷ dưới trướng của mình lại. Vừa mở đầu, hắn đã than phiền:

- Chúng ta không thể ngăn mọi người đến nhà thờ. Chúng ta không thể ngăn họ đọc kinh thánh và biết rõ về sự xấu xa của chúng ta. Chúng ta không thể ngăn cản họ cầu nguyện với Thượng Đế và được lên thiên đàng. Rồi đây, chúng ta sẽ chẳng còn ai nữa để mà cai trị ở chốn địa ngục này.

- Thật là nguy hiểm, vậy chúng ta phải làm sao đây? – Lũ ma quỷ nhao nhao.

- Chúng ta không thể ngăn cản họ làm những gì họ muốn, nhưng hãy lấy đi thời gian của họ để họ không còn thời gian lắng nghe và cầu nguyện với Thượng Đế nữa.

- Nhưng làm thế nào chúng ta làm được chuyện đó? – Lũ ma quỷ lại nhao nhao.

- Hãy làm cho họ bận rộn. Hãy để những việc không quan trọng chiếm hết tâm trí của họ. – Santan trả lời – Và ta đang mong đợi các ngươi đưa ra những sáng kiến hay ho đây.

Lũ ma quỷ liền tranh nhau đưa ra những ý tưởng của mình.

Nguồn: examiner.com

- Dạy cho họ tiêu xài, vay mượn rồi lại tiêu xài. Chôn vùi họ trong tờ rơi, bảng quảng cáo, thư rác quảng cáo, những tờ chương trình khuyến mãi và giảm giá. Hãy giữ họ ở khu mua sắm suốt cả ngày. Dạy cho họ thỏa mãn cuộc sống hoang phí bằng cách làm việc cật lực quanh năm suốt tháng. Đừng cho họ có thời gian chăm sóc và chơi đùa với con cái và gia đình họ sẽ đổ vỡ.

- Mỗi khi họ rảnh rỗi, hãy mở radio và tivi để lấp đầy những khoảng thời gian dành cho sự thinh lặng và suy gẫm.  Đặt tạp chí, tiểu thuyết ở khắp nơi, giấu những quyền sách giúp thay đổi thái độ và hoàn thiện bản thân đi.

- Lắp đầy tivi, dĩa DVD, báo chí với  những thông tin, hình ảnh tình  dục, những tin giật gân về chém giết, cướp bóc. thiết kế thật nhiều game, các trang web bắt mắt, các trang mạng xã hội để người ta lên mạng và ngồi hàng giờ. Rồi đây, khi gặp nhau, thay vì quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau cùng phát triển, họ sẽ truyền tai nhau, rủ nhau cùng đắm chìm vào những thú vui phí phạm thời gian ấy.

- Trang hoàng các khu mua sắm thật lộng lẫy, làm người ta mệt nhoài với tiệc tùng để người ta quên đi những truyền thống và sự sum họp trong các ngày lễ tết.

- Đừng để họ tập thế dục, hãy sản xuất những loại giường thật thoải mái, hãy làm những bộ phim thật hấp dẫn và dựng lên những quán fast food ở khắp nơi. Hãy đem đến cho họ đủ mọi thứ tiện lợi và nhàn nhã, để họ không muốn cố gắng làm gì cả, chỉ biết làm nộ lệ cho những tiện nghi đó.

Nguồn: uproxx.com

- Hãy dạy họ rằng bản thân và những nhu cầu của họ là quan trọng nhất, để họ không thể nghe thấy gì từ những người chung quanh. Dạy cho họ về cạnh tranh và hạ thấp mọi người để tôn mình lên. Làm cho họ thù hắn và chia rẽ, nói xấu và đặt điều, tìm cách đạp lên nhau mỗi khi có thể để họ quên đi cái gọi là tinh thần đồng đội và sự gắn bó. Rồi đây họ sẽ phải tự làm mọi thứ, sẽ hi sinh sức khỏe và gia đình cho những mong muốn ích kỉ của mình.

Santan cảm thấy rất hài lòng với những sáng kiến này và truyền lệnh cho lũ ma quỷ đi khắp mọi nơi và thực hiện chúng. Từ đó, đâu đâu người ta cũng gặp những con người “không có thời gian”

—/—

Lời bàn: Thượng đế tượng trưng cho những ước mơ tươi đẹp trong cuộc sống của mỗi chúng ta, còn những âm mưu cám dỗ của Satan là những chướng ngại cản trở chúng ta đạt được ước mơ đó. Nếu chúng ta vượt qua được những cám dỗ ấy, chúng ta sẽ luôn có thời gian để hoàn thành những ước mơ của mình.

 Dịch và  biên tập: Sponsell
Nguồn: “Satan’s meeting” ~không rõ tác giả

— / —

Hãy đăng ký ngay để nhận được quyển ebook “Kỹ năng bảo trợ” – Quyển sách duy nhất viết chuyên về Kỹ năng bảo trợ dành cho nhà phân phối Việt Nam
Sponsell cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn

Bài viết liên quan:

  • Không có bài viết liên quan nào

Mỗi sự chia sẻ là một hòn đá xây dựng nên ngành KDTM chân chính và vững chắc

Leave a Reply

:sexy: :uhuh: :ngaytho: :liecliec: eck :(( :lookdown: :what: :themwa: :covu: :hehe: :lenlut: :emthua: :chanh: ;)) :uoi: :lanhlung: :binh: :lembem: =)) :gru: :nhindeu: :whaat: :tethien: :vomat: more »