Khoản vay kỳ lạ


 Powered by Max Banner Ads 

Một doanh nhân đi vào phòng tín dụng của ngân hàng New York City. Ông trình bày rằng sắp sửa đi châu Âu công tác khoảng 2 tuần và muốn vay ngân hàng 5.000 USD.

Nhân viên phòng tín dụng nói rằng ngân hàng cần một tài sản đảm bảo cho món vay đó. Doanh nhân nọ liền đưa chiếc chìa khóa xe hiệu Rolls Royce của mình đang đỗ ở trước cửa ngân hàng làm vật thế chấp.

Nguồn: chryslernews.com

Sau khi mọi thủ tục kiểm tra chiếc ôtô đã hoàn thành, ngân hàng chấp nhận cho doanh nhân vay 5.000 đôla với tài sản đảm bảo là chiếc xe đắt tiền kia. Một nhân viên đã lái chiếc Rolls Royce vào garage của ngân hàng.

Hai tuần sau, doanh nhân nọ trở lại ngân hàng và trả 5.000 USD đã vay cộng với khoản lãi suất vay là 15,41 USD. Nhân viên phòng tín dụng nhìn doanh nhân nọ và nói: “Ngân hàng chúng tôi rất vui lòng khi phục vụ anh, kết quả giao dịch đã thành công tốt đẹp, nhưng chúng tôi cũng có một số thắc mắc. Trong khi anh đi công tác, chúng tôi đã kiểm tra lại lý lịch của anh và phát hiện anh là một tỷ phú. Điều mà chúng tôi băn khoăn là tại sao anh chỉ vay có 5.000 đôla?”.

Doanh nhân nọ rất điềm tĩnh trả lời: “Thế tôi xin hỏi anh có thể tìm được chỗ nào ở thành phố này cho gửi xe trong vòng 2 tuần với giá chỉ 15 đôla?

Nguồn: Emotino

Lời bàn: Doanh nhân là người nhìn thấy cơ hội ngay cả trong những điều tầm thường.

— / —

Hãy đăng ký ngay để nhận được quyển ebook “Kỹ năng bảo trợ” – Quyển sách duy nhất viết chuyên về Kỹ năng bảo trợ dành cho nhà phân phối Việt Nam
Sponsell cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn

Bài viết liên quan:

 • Không có bài viết liên quan nào

8 responses to “Khoản vay kỳ lạ”

 1. Hiền Diamond

  hay thật đấy :D Thú vị qá. Mình muốn và sẽ quyết tâm sở hữu tư duy ng giàu :)

 2. HIẾU

  quá hay

 3. mrbean

  giong BillGate nhy :D :uhuh:

 4. taydoktvn

  quá hay!!! :votay: T_T

 5. Nguyenngocthinh 632037

  qua hay

 6. Thay Đổi

  câu chuyện này đựoc đọc rất lâu rồi , nhưng khi đó là trên báo Tuổi Trẻ Cừơi , và chẳng nhận ra ý nghĩa của nó ! great !

  1. Sponsell

   Cùng một vấn đề có thể có nhiều cách nhìn khách nhau mà.
   Vỉ vậy cuộc sống mới có nhiều điều thú vị để chúng ta cứ tiếp tục khám phá chứ, phải không đồng chí T.Đ.

 7. Tuannguyen Ictu

  HAY QUA nguoi giau la nguoi biet tieu tien khon ngoan

Leave a Reply

:sexy: :uhuh: :ngaytho: :liecliec: eck :(( :lookdown: :what: :themwa: :covu: :hehe: :lenlut: :emthua: :chanh: ;)) :uoi: :lanhlung: :binh: :lembem: =)) :gru: :nhindeu: :whaat: :tethien: :vomat: more »