Làm Kinh doanh theo mạng ở Việt Nam sướng nhất


 Powered by Max Banner Ads 

Bạn đã bao giờ nghe những lời than phiền hay đả phá sau đây chưa?

  • Kinh doanh theo mạng chỉ phù hợp cho người Tây phương.
  • Giá sản phẩm cao quá, cái này nước ngoài mới làm nổi.
  • Tây phương họ quen những sản phẩm này rồi thì bán mới dễ, chứ Việt Nam khó lắm. 
  • Các nhà phân phối ở nước ngoài có điều kiện thuận lợi hơn Việt Nam nhiều.

Đừng vội tin vào hay bác bỏ những lập luận này. Hãy dành chút thời gian để đọc câu chuyện của một người đã đến tận nơinhìn tận mắt cuộc sống của các nhà phân phối quốc tế. Sau đó, bạn có thể tự đưa ra lời nhận xét của chính mình.

Nhà phân phối thu nhập 15-30 triệu ở Việt Nam và quốc tế

Nhà phân phối thu nhập 30 triệu ở ta và ở họ – designswan.com

1. Thu nhập

Ở Việt Nam, một thủ lĩnh với mức thu nhập 15 – 30 triệu/tháng đã được xem là thành công.

Ở các nước Tây phương, hệ thống an sinh xã hội rất cao. Người nghèo thường được chính phủ trợ cấp về y tế, giáo dục, nhà ở và chăm sóc con cái. Tùy từng địa phương mà các chế độ này có thể khác nhau. Nhưng việc một người có thu nhập thấp lãnh được một khoản trợ cấp tương đương 20 – 40 triệu/tháng là chuyện thường tình.

Thu nhập từ Kinh doanh theo mạng là một yếu tố làm cho họ có thể bị cắt nguồn trợ cấp này và phải tự đối diện với những chi phí đắt đỏ của cuộc sống. Đây là một rủi ro lớn, làm chùn bước nhiều người.

Họ rất quý thời gian và luộn vội vã. Ta thong thả hơn

Họ rất quý thời gian và luộn vội vã. Ta thong thả hơn – designswan.com

2. Chi phí kinh doanh

Ở Việt Nam, chúng ta được tham gia những buổi hội thảo, huấn luyện hoàn toàn miễn phí (mà thực ra là do các thủ lĩnh chi trả)

Ở các nước Tây phương, những buổi đào tạo nhóm hay hội thảo nghề nghiệp đều bán vé. Với các sự kiện nhỏ, vé vào tầm 200 – 400 ngàn đồng, và tất nhiên không ai đi một mình hay yêu cầu khách hàng của mình phải móc tiền túi ra mua vé.

Nếu bạn đang than thở về chi phí đi lại của mình khi làm việc, bạn cũng nên biết rằng tiền gửi xe ở các khách sạn nơi diễn ra hội thảo có giá từ 150 – 300 ngàn, đó là chưa nói đến việc nhiều nhà phân phối phải lái xe 30 – 50km để đến dự là chuyện hết sức thường tình.

Cuộc sống cá nhân ở Việt Nam và quốc tế.

Cuộc sống cá nhân ở Việt Nam và quốc tế  - designswan.com

3. Thói quen sinh hoạt

Ở Việt Nam, muốn gặp bạn bè chỉ việc hẹn nhau ra quán café (đi nhậu, đi hát karaoke, đi ăn,…) hoặc tới nhà chơi.

Ở các nước Tây phương, ít ai làm việc nghiêm túc, có chí phấn đấu mà có giờ rảnh để ra café ngồi tán dóc. Khi muốn đi chơi sau giờ học hay làm việc, họ vào các vũ trường hoặc quán bar để nhậu và quậy. Tất nhiên, bạn cũng có thể giới thiệu cơ hội kinh doanh vào lúc ấy, nhưng sáng hôm sau thức dậy họ còn nhớ bạn đã nói gì không là chuyện khác.

Đến nhà người khác lại càng hiếm hoi hơn. Người Tây phương sống theo cá nhân chủ nghĩa. Họ thích riêng tư và yên tĩnh, kể cả khi về già, họ thích vào viện dưỡng lão hơn là sống cùng con cháu để khỏi bị ồn ào. Họ rất ít khi mời ai đến nhà và cũng chẳng thích ghé nhà ai mấy. Có việc gì thì ra ngoài ăn tối rồi thôi. Còn nếu rủ khơi khơi không có mục đích rõ ràng thì sao? Bỏ đi tám!

Chúng ta muốn xe hơi, họ thì đang quay về xe đạp

Chúng ta muốn xe hơi, họ thì đang quay về xe đạp – designswan.com

4. Mục đích sống

Ở Việt Nam, có xe hơi hay được đi du lịch quốc tế là những điều vô cùng tuyệt vời. Đó là đích đến mà rất nhiều nhà phân phối nhắm đến

Ở các nước Tây phương thì không hẳn. Một kỹ sư tốt nghiệp một trường đại học có tiếng một tí và có việc làm thì sau vài năm sẽ có mức lương cứng vào khoảng 1.500.000.000đ (một tỷ rưỡi) mỗi năm. Chỉ cần kiếm được việc làm và chịu khó tiết kiệm, ai cũng có thể mua được xe hơi và đi du lịch vài ba lần mỗi năm.

Trong khi người Á Đông vẫn còn đang trong xu thế gầy dựng, phát triển, tìm kiếm những cuộc sống giàu có, xa hoa. Tây phương nhiều người đang quay về cuộc sống bản năng. Họ làm vừa đủ, thời gian còn trống thì dành cho gia đình, đi du lịch, theo đuổi những sở thích riêng hoặc làm từ thiện.

Cách làm việc nhóm cũng nhiều cái khác nhau

Cách làm việc nhóm cũng nhiều cái khác nhau – designswan.com

Tuy còn nhiều sự khác biệt nữa, trong khuôn khổ bài viết Sponsell chỉ xin phép đưa ra một số điểm chính, và qua đó khẳng định rằng: Làm Kinh doanh theo mạng ở Việt Nam là sướng nhất !

Nếu các bạn còn điều gì cảm thấy chưa thuyết phục hoặc muốn thảo luận để làm vấn đề thêm đầy đủ, vui lòng để lại lời nhắn hoặc gửi email cho Sponsell qua khung liên lạc. Sponsell đánh giá rất cao những cuộc tranh luận nghiêm túc vì nó làm chúng ta hiểu rõ vấn đề và hiểu rõ nhau hơn.

Nếu bạn cho rằng quan điểm trên là dã đầy đủ và hoàn toàn đồng ý với nó, đừng quên Like/+1 để ủng hộ Sponsell trước khi click qua trang khác nhé. *nháy mắt.

Sponsell

— / —

Hãy đăng ký ngay để nhận được quyển ebook “Kỹ năng bảo trợ” – Quyển sách duy nhất viết chuyên về Kỹ năng bảo trợ dành cho nhà phân phối Việt Nam
Sponsell cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn

Bài viết liên quan:

  • Không có bài viết liên quan nào

Mỗi sự chia sẻ là một hòn đá xây dựng nên ngành KDTM chân chính và vững chắc


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /var/www/sponsell.com/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273