Ước mơ có nên sao chép không?


 Powered by Max Banner Ads 

Ai cũng biết Kinh doanh theo mạng là sao chép. Sao chép tầm nhìn, sao chép thái độ, sao chép phương pháp… Đối với ước mơ thì sao? Chúng ta có nên sao chép cả ước mơ?

Có nên sao chép cả ước mơ?

Có nên sao chép cả ước mơ? – cocdoc.fpt.edu.vn

Người đánh giá Ước Mơ

Cách đây không lâu, Sponsell có đọc được một mẩu chuyện so sánh rất ngắn như sau:

Một cậu học trò lớp ba, trong bài tập làm văn của mình, đã viết rằng cậu muốn trở thành một diễn viên hài. Thầy giáo Việt Nam phê: “Không có chí lớn”, còn thầy giáo người nước ngoài nói: “Thầy chúc em mang tiếng cười cho toàn thế giới”.

Câu chuyện này làm Sponsell liên tưởng đến một số câu hỏi hay nhận xét của một số bạn nhà phân phối từng chia sẻ với Sponsell:

 • Tuyến dưới tôi chỉ ước mơ học thật giỏi và ra trường được làm việc trong ngành mà mình yêu thích. Làm sao bây giờ?
 • Tuyến dưới tôi nói là không muốn gắn bó với Kinh doanh theo mạng cả đời. Thành ra chẳng ai kí form với anh ta cả.
 • Tại sao tuyến dưới của tôi không ai có khao khát thành công nhiều như tôi?
 • Người đó tiêu cực quá, bây giờ chấp nhận quay lại với cuộc sống làm công ăn lương rồi.

Và còn nhiều nữa những điều tương tự…

Còn người đang Ước Mơ

Cách đây không lâu, Sponsell cũng nhận được một email khá chi tiết của một bạn với nội dung đại ý như sau:

Khi bảo trợ, sponsor nói với em rằng: “Kinh doanh theo mạng là môi trường để bạn thực hiện ước mơ” Vì thế em đã đi theo và đã thu hút được rất một số bạn cũng sống có ước mơ cùng đi theo mình.

Nhưng làm việc một thời gian, em có cảm giác tất cả mọi người đều bị rập vào những ước mơ khuôn mẫu. Tự do tài chính nhờ Kinh doanh theo mạng, trở thành thủ lĩnh lớn trong Kinh doanh theo mạng, thay đổi cuộc sống của những người chung quanh bằng Kinh doanh theo mạng, …

Khi em nêu ra ước mơ trở thành một kiến trúc sư vẽ ra những công trình nổi tiếng thế giới và muốn đi làm bên ngoài để nâng cao tay nghề và mở rộng những mối quan hệ cần thiết thì liền bị bác bỏ. Sponsor nói em suy nghĩ tiêu cực và vẫn còn duy trì tư tưởng của người làm công

Em tự hỏi, liệu Kinh doanh theo mạng có thực sự là môi trường để em thực hiện ước mơ của mình không, hay đó chỉ là môi trường để biến ước mơ của các sponsor em thành hiện thực?

Và vấn đề đặt ra là

Liệu ước mơ có nên sao chép như những yếu tố khác trong Kinh doanh theo mạng, để cả hệ thống cùng hội tụ, tạo thành một nguồn lực lớn để tất cả mọi người cùng thành công?

Hay mỗi người nên theo đuổi những ước mơ của riêng mình và ước mơ của một người đến đâu, thì chúng ta sẽ hỗ trợ cho họ đạt được đến đó?

Nào, hãy chia sẻ với Sponsell quan điểm của bạn về vấn đề này.

Sponsell

— / —

Hãy đăng ký ngay để nhận được quyển ebook “Kỹ năng bảo trợ” – Quyển sách duy nhất viết chuyên về Kỹ năng bảo trợ dành cho nhà phân phối Việt Nam
Sponsell cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn

Bài viết liên quan:

 • Không có bài viết liên quan nào

Mỗi sự chia sẻ là một hòn đá xây dựng nên ngành KDTM chân chính và vững chắc

18 responses to “Ước mơ có nên sao chép không?”

 1. Lưu Viết Phú Ruby

  nên sao chép những gì bạn thấy nó tốt và có lợi . cái quan trọng ở đây đó là : làm thế nào biến uớc mơ của mình thành hiện thực trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể……………………………..
  mình luôn nhớ câu nói này : " không chỉ kdtm mới mang lại cho mình sự thành công . nhưng kdtm nó là con đuờng ngắn nhất để bạn đi đến thành công " …………….

 2. Đoàn Khánh Chương

  Hay quá

 3. Tuấn Vũ

  Cho mình góp ý chút nhé ^^.
  Có lẻ vấn đề ở đây là tư duy.
  Ai cũng có ước mơ từ thuở nhỏ, họ không thực hiện đc đơn giản họ nghĩ nó quá cao xa và họ nghĩ họ ko làm được.
  1 hãy cho họ nghe, nhìn thấy những ước mơ của người nào đó và họ đã thực hiện được hoặc đang thực hiện từng bước rất tốt.
  2 khai thông tư duy của họ ( anh ta đang phòng thủ và bảo vệ cái ý nghĩ tôi ko thể thực hiện được nó ) giúp họ thư giản và hơi rối bằng những câu hỏi và dẩn dắt họ tưởng tượng đến 1 và hình thành cái tham vọng trong họ.
  3 Khi họ đã có tham vọng và muốn có ước mơ hãy trao dồi kỹ năng, truyền đạt năng lượng cho họ ( cho họ cần câu thôi nhé ). Hướng cho họ cái suy nghĩ là phải hoàn thành 1 việc đơn giản trước, khi hoàn thành rồi họ sẽ có thêm năng lượng và hoàn thành được bước tiếp theo, đến 1 khi họ đủ tự tin vào bản thân rồi họ sẽ nói với bạn ” TÔI LÀM ĐƯỢC ”.
  P/S Nếu tận đáy suy nghĩ của họ đang còn lanh tanh và chưa đủ tự tin để hoàn thành ước mơ thì hãy dừng ngay việc thực hiện nó, bởi vì niềm tin đã bị tổn thương nặng và bạn sẽ mất họ đấy ( cũng đừng sợ mất còn nhiều người cần bạn là thủ lĩnh cho họ hơn mà đúng ko ^^ ).
  Chúc bạn sẽ là người thủ lĩnh xuất sắc thay đổi toàn diện MLM ở VN.

 4. Happiness

  Chuẩn rồi
  Vấn đề nan giải đây =))
  A Yên đã nói: nếu chưa tìm thấy ước mơ thì cứ nhìn ng khác ước mơ mà sao chép
  Cho đến khi tìm thấy ước mơ thực sự của chính mình :angle:

 5. Hà Huy Quyết Architect

  Theo quan điểm của mình, vẫn là nên sao chép TẦM NHÌN, sao chép THÁI ĐỘ, sao chép CÁCH LÀM! Còn ước mơ, KHÔNG NÊN sao chép, mỗi người làm kinh doanh theo mạng nên tự tìm ra cách dung hòa ước mơ của mình, tức là dung hòa giữa công việc PHẢI làm và MUỐN làm, làm tất cả chúng với ĐAM MÊ, NHIỆT HUYẾT và NỖ LỰC HẾT MÌNH!

  Giống như trích dẫn ở trên, nếu như ước mơ của cậu ấy là vẽ nên các công trình nổi tiếng thế giới, trong khi thành công trong kinh doanh theo mạng lại không thể giúp cậu ấy thực hiện ước mơ của mình! Vậy, vấn đề ở đâu? Câu hỏi đặt ra là: Lý do gì khiến bạn CHỌN LỰA kinh doanh theo mạng? Đó là mục tiêu khi bạn bước vào ngành này, vậy bạn đã hoàn thành mục tiêu này chưa? Và tôi tin, cái mục tiêu này cũng hỗ trợ cho ước mơ kiến trúc của bạn, đó là lý do tại sao bạn chọn kinh doanh theo mạng trước! Mình nghĩ, giải pháp cho ví dụ ở trên, có thể là việc bạn ra ngoài làm để trau dồi kiến thức chuyên môn, mở rộng mối quan hệ xã hội có liên quan thì qua đó, bạn cũng đang chia sẻ cơ hội kinh doanh này tới tất cả mọi người! Kiến trúc là 1 cuộc chạy Maratong mà phải 30 năm sau anh mới thể hiện được mình (Thom Mayne, Pritzker 2005), qua câu này chúng ta có thể hiểu, kiến trúc và để thành danh trong kiến trúc, giống như ước mơ của bạn, là cả một chặng đường dài, không phải có thể thực hiện được trong ngày một ngày hai, hay trong một năm, hai năm, mười năm… Nhưng chấp nhận trì hoãn mục tiêu này lại 5 năm, 10 năm để toàn tâm toàn ý với kinh doanh theo mạng, để đạt được mục tiêu khi mình bước vào còn đường này, cũng là mở đường giúp thành công của chúng ta trên con đường kiến trúc vang dội hơn, còn điều gì quý hơn khi thiết kế, khi làm kiến trúc mà không phải đặt gánh nặng cơm áo gạo tiền lên trên, không bị áp lực từ chủ đầu tư… Tôi tin bạn cũng có cùng suy nghĩ như tôi về vấn đề này!
  Chúng ta làm kinh doanh theo mạng bởi vì bản thân nó tốt, nó giúp ích cho chúng ta, chúng ta làm kinh doanh theo mạng với tất cả niềm đam mê, tất cả sự nỗ lực, làm toàn tâm toàn ý cũng chính vì điều này, và chúng ta chia sẽ nó cho tất cả mọi người, cho những người cộng sự của mình, cũng chỉ vì vậy!

  (hahuyquyet@yahoo.com.vn)

  1. Sponsell

   Cám ơn bạn Quyết đã có những chia sẻ rất chân tình từ góc nhìn của một người làm Kiến trúc.
   S.  đã gởi chia sẻ này cho người bạn trẻ của chúng ta và tin rằng nó sẽ giúp ích nhiều cho bạn đó

 6. cherry dương

  MLM sẽ là cách giúp chúng ta thực hiện ước mơ thật sự 

 7. Thaile1221

  ước mơ? thực sự đc bao nhiêu người sống đúng vs ước mơ của mình???
  T. đc nghe 1 câu về ước mơ :” ước mơ có thể thay đổi theo thời gian”. Trước khi vào kdtm T. nghĩ tới 1 cs khác,nhưng vào kdtm rồi T. lại nghĩ tới 1 cs khác, và dần dần ước mơ cũng thay đổi dần,nhiều khi cũng từ những chia sẻ của tuyến trên,rồi nhiều khi cũng từ chính kdtm…Nhưng suy cho cùng thì để thực hiện đc ước mơ cần phải có TIỀN. Và kdtm là một phương tiện giúp mình đạt được nó thôi.
  Ví dụ ước mơ mình muốn đc đi du lịch Châu Âu thì cần có TIỀN và kdtm có thể giúp mình đạt đc nó,nhưng k chỉ kdtm mà còn nhiều vc khác.
  Hoặc ước mơ của bạn trở thành 1 kiến trúc sư, và kdtm có thể mang cho bạn những mqh,tư duy,kiến thức,knang…để phục vụ cho ước mơ của bạn.

 8. Taydoktvn

  không biết là bạn đã đăng bài gì đó có đọc được những lời của những người dưới đây hay không, nhưng Đ cũng chỉ muốn nhắn nhủ và tóm gọn với bạn vài ý:

  1. Hôm nay bạn là kiến trúc sư trẻ tuổi vẫn còn phụ thuộc vào bố mẹ, nhưng chắc chắn vẫn cảm thấy túng thiếu, nhưng bạn vẫn có thể thả hồn say sưa vào kiến trúc của bạn được. Nhưng sau này làm kiến trúc sư nghiêm túc, liệu cơm áo gạo tiền có còn làm cho bạn thành con người của “kiến trúc lý tưởng” nữa hay không, Hãy suy nghĩ nghiêm túc vào… vì vậy sự thành công của bạn sau này chính là môi trường để phát triển ước mơ của bạn.

  2. Bạn muốn chạy theo kiến trúc của mình mà hầu như quên đi việc báo hiếu trả ơn cha mẹ hay là một người kiến trúc sư được mang danh thực hiện được ước mơ và phát triển nó đồng thời mang lại cuộc sống tốt hơn cho họ hàng bố mẹ nhờ có một nguồn tài chính tốt…

  3. Có câu ” có thực mới vực được đạo”, nhắc lại vấn đề 1 một lần nữa, hay nói cách khác. Hầu như ước mơ nào cũng cần tiền để phát triển nó cả… tiền không tạo được ước mơ nhưng hầu như không có tiền (ít ra là thời đại này…) thì rất khó phát triển nó bạn ah…. 
  Lĩnh vực của bạn là một công việc thiên về tinh thần… trong tháp Maslow muốn có được những mong muốn về tinh thần ở 2 bậc đầu phải trải qua 3 bậc vật chất phía dưới trước tiên
   Bạn muốn làm một kiến trúc sư tầm thường, hàng ngày sống và sáng tạo với số tiền trung bình bạn có thể kiếm, ăn mặc bình thường và có thể dẫn đến cách nhìn bên ngoài của mọi người đối với 1 kiến trúc sư hay muốn trở thành 1 kiến trúc sư có tiếng trong bộ đồ sang trọng, đẹp trong mắt mọi người về tài năng lẫn hình thức, dẫn đến bạn càng thành công trong việc truyền bá triết lý kiến trúc của bạn đồng thời làm đẹp lên hình ảnh công việc kiến trúc sư trong mắt mọi người…. là ở bạn.

  4. Cuối cùng, mình muốn nói ƯỚC MƠ không bao giờ là một tư tưởng làm công ăn lương cả, sống cho ước mơ là sống cho bản thân chứ không phải là làm công ăn lương gì hết… vì phát triển ước mơ là phát triển theo tinh thần chứ không phải kiếm tiền nên không có chuyện làm công ăn lương trong đây, bởi vì bạn có thể thiết kế không công được mà, đâu cần phải vào công ty nào, đi đây đi đó thiết kế cho người ta theo ý muốn kết hợp với sở thích của mình….với điều kiện tài chính vững vàng một cách thụ động… thế thôi

  Hy vọng bạn sẽ phát triển được ước mơ của mình trong kinh doanh theo mạng ( còn việc tạo ra ước mơ là từ trong tim bạn rồi)… và mong rằng bạn sẽ không bị xem là những người kiến trúc sư nghèo mơ mộng như những nhà văn vào những thời chiến hay những ngày đầu giải phóng nước ta, hãy lo cho xong vật chất để từ đó yên tâm tạo ra được những sản phẩm tinh thần tốt nhất của bạn cho mọi người…. và thế giới…

  CHÚC THÀNH CÔNG !

 9. Bobby Happy Man

  Nên giữ ước mơ của riêng mình. Các ước mơ không hề loại trừ lẫn nhau.

  1. Sponsell

   Vân đề đặt ra trong bài này là: khi sponsor muốn loại trừ ước mơ của riêng mình ra khi nó không phục vụ cho “mục tiêu chung”

   Trường hợp đó bạn sẽ giải quyết thế nào?

   1. Phạm Quang Khánh

    âm thầm vào nhà vệ sinh hét lên “không”

 10. Tamduongss125

  Theo mình KDTM là tiền đề để thực hiện rất nhiều ước mơ của ta trong cuộc sống này!

 11. Energymlm

  Energy thì có quan điểm như sau : 4 bước để thực hiện ước mơ trong cuộc sống là

  1. Mở doanh nghiệp
  2. tái đầu tư và mở rộng doanh nghiệp3. Đầu tư tài sản giấy
  4. Thực hiện ước mơ.

  Thực tế thì ước mơ mỗi người là khác nhau, và không thể gò ép được,nhưng có sự thực chung : Rất nhiều người KHÔNG CÓ ƯỚC MƠ, rất nhiều người không thực hiện được ước mơ, vì đơn giản là KHÔNG CÓ TIỀN và KHÔNG CÓ THÓI QUEN THÀNH ĐẠT. Ví dụ như bố mẹ của chúng ta, hồi trẻ họ có ước mơ không, Energy tin là có, nhưng sau đó họ bị cuốn vào vòng xoáy của tiền bạc (đi làm kiếm tiền, lập gia đình…) , cũng như không chịu được áp lực trên con đường thực hiện ước mơ nên đa số đều gác ước mơ sang 1 bên.  KDTM chỉ là 1 môi trường giúp bạn ỔN ĐỊNH về TÀI CHÍNH và rèn luyện những thói quen THÀNH ĐẠT sau đó thực hiện ước mơ thôi (Đừng nói với Energy là ước mơ của bạn không cần những thói quen tốt như : Lập mục tiêu, Giao tiếp hiệu quả, đức tính Dám thất bại, dám đối diện lời từ chối) . Ví dụ về anh chàng muốn làm kiến trúc kia, hãy coi KDTM là cơ hội để mở rộng mối quan hệ.trong đội nhóm Kinh doanh của Energy luôn có 1 quan điểm : Đến với KDTM để hiểu con người mình hơn, sau đó hãy lựa chọn Thành công trong KDTM hoặc Thành công với 1 công việc khác.

  1. Sponsell

   Hoàn toàn đồng ý với quan điểm của Energy về:
   1. Rèn luyện thói quen thành đạt
   2. Có những người không có ước mơ, không có tiền và không có thói quen thành đạt.

 12. Tuannguyen Ictu

  ai cũng có 1 ước mơ nhưng mà………………hình như cũng đâu có hoàn toàn là ước mơ của mình mà là của bố mẹ mình nữa
  KDTM không phải là máy dập khuôn mọi mơ ước ,nó cho cta cơ hộ tự do tài chính trong sự an nhàn để  có tg thực hiện ước mơ của mình
   

 13. RedTails

  Theo mình thì mỗi người có 1 ước mơ và họ đáng được tôn trọng. Trong KDTM, ước mơ là yếu tố tiên quyết khi bước chân vào môi trường này, ước mơ được xem là thước đo cho khát vọng thành công của mỗi người! Vậy thì hãy để cho mọi người ước mơ đi, đừng để 1 hệ thống trở nên rập khuông và đơn điệu, hãy để những ước mơ mỗi người là động lực, là một bông hoa, một màu sắc trong khu vườn của KDTM!

Leave a Reply

:sexy: :uhuh: :ngaytho: :liecliec: eck :(( :lookdown: :what: :themwa: :covu: :hehe: :lenlut: :emthua: :chanh: ;)) :uoi: :lanhlung: :binh: :lembem: =)) :gru: :nhindeu: :whaat: :tethien: :vomat: more »