Sự thật về Tam giác thành công của KDTM


 Powered by Max Banner Ads 

Từ ngày đầu tham gia KDTM, Energy được nghe về một Tam giác vàng Thành công trong KDTM:

Bán hàng – Tuyển dụng – Đào tạo.

Mỗi đỉnh của Tam giác này được quy định một số % khác nhau. Nhưng rất tiếc, cách dùng từ này chưa chính xác và gây ra nhiều sự nhầm lẫn tai hại trong quá trình làm việc của NPP.

Thành công trong KDTM thường được biểu thị bởi hình Tam giác

Thành công trong KDTM thường được biểu thị bởi hình Tam giác

Nguyên nhân của sự thiếu chính xác là do đây là kiến thức được dịch từ sách nước ngoài và người dịch không am hiểuvề ngành KDTM. Từ đó dẫn đến sự không chính xác về từ ngữ, gây ra những tư duy và cách làm việc sai lệch.

Bán hàng?

Khi nhắc đến từ này, chúng ta thường hiểu theo nghĩa thuyết phục, tiếp thị. Thực tế trong KDTM chúng ta sẽ không bán, mà ta sẽ chia sẻ, giới thiệu cho mọi người kết quả sử dụng của bản thân về sản phẩm.

Quan trọng hơn nữa, khi dùng khái niệm bán hàng, chúng ta đã quên mất một công việc rất quan trọng phải làm trong KDTM, đó là Tiêu thụ sản phẩm. Tiêu thụ sản phẩm thường có 3 việc là mua về dùng, mua làm quà và tặng hàng mẫu dùng thử cho người tiêu dùng. Trong đó mua về dùng là quan trọng nhất.

Chính bạn trở thành người tiêu dùng thường xuyên nhất của mình, bạn sẽ tiêu thụ được lượng sản phẩm đều đặn nhất. Nếu xét theo tiêu chí này, công ty nào có điểm năng động càng thấp thì càng dễ thực hiện việc tiêu thụ. Tuy nhiên cần thẳng thắn thừa nhận một thực tế là điểm năng động của các công ty KDTM ở Việt Nam thường khá cao so với thu nhập của một Nhà phân phối, nên các nhà phân phối vẫn cần Chia sẻ, giới thiệu.

Tuyển dụng?

Tuyển dụng mang ý nghĩa Ông chủ – nhân viên nhiều hơn. Và thường thì trong các công ty KDTM đều có chia sẻ về giá trị làm chủ, nên khiến cho nhiều Nhà phân phối nghĩ rằng mình là một Ông chủ đang Tuyển dụng một Nhân viên, dẫn đến nhiều lần có thái độ không đúng mức trong việc OPP (mình là chủ, không ký thì mời về,họ ở vị thế thấp hơn mình).

Trong trường hợp này, ta cần hiểu họ không phải người cầm hồ sơ đi xin việc, mà chính ta là người đã Tìm kiếm ra và đang chia sẻ và giới thiệu cơ hội kinh doanh cho một Khách hàng tiềm năng. Vị thế này là Nhà phân phối ngang hàng Khách hàng tiềm năng. Chính vì ta gieo vào đầu mình suy nghĩ “Ta là Ông chủ” đã vô hình chung gieo vào đầu khách hàng tiềm năng suy nghĩ “mình là người làm công”, và đã là làm công mà không thấy lương đâu, tôi đành ra đi, hoặc nếu không ở lại cũng mất rất nhiều thời gian đổi tư duy.

Đào tạo?

Đào tạo thường được hiểu theo nghĩa dạy kiến thức hơn là dạy nghề. Mục tiêu của những người đi trước trong hệ thống không chỉ là đào tạo mà còn là huấn luyện, kèm cặp để tuyến dưới làm được ít ra là như mình. Từ dùng chính xác nhất nên là Đỡ đầu, nó thể hiện được cả trách nhiệm cũng như nghĩa vụ của tuyến trên với tuyến dưới. Điều khác biệt nhất giữa Đào tạo và Đỡ đầu là Sự theo sát. Thế nên rất nhiều nhà phân phối đào tạo tuyến dưới xong, để họ tự xử lý và thất bại trong KDTM.

Vậy Tam giác vàng Đúng của KDTM là: Tiêu thụ sản phẩm, Tìm kiếm Tiềm năng và Đỡ đầu.

Với một Nhà phân phối mới bắt đầu, công việc chính của anh ta là cần tiêu thụ sản phẩm, tìm kiếm tiềm năng. Đây là giai đoạn học tập, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân và xây dựng Niềm tin với KDTM.

Giai đoạn tiếp theo, khi đã có Tuyến dưới, nhà phân phối cần chuyển sang công việc Đỡ đầu. Đó là việc huấn luyện Tuyến dưới Tiêu thụ sản phẩm và Tìm kiếm Tiềm năng. Anh ta sẽ nhân rộng mạng lưới của mình lên, rồi lại huấn luyện các Thủ lĩnh tiềm năng trong hệ thống cũng biết cách nhân rộng như anh ta.

Còn nếu gặp thất bại trong Giai đoạn 2 và cả hệ thống sụp đổ, hãy quay lại làm tốt  nhất có thể Giai đoạn 1.

Tam giác Vàng trong KDTM thực sự luôn là một bài học thú vị. Hãy chia sẻ kiến thức về Tam giác vàng cũng như những kiến thức khác trong Sponsell.com để nhân rộng kiến thức cho Tuyến dưới các bạn nhé. Chúc Thành công

Energy

— / —

Hãy đăng ký ngay để nhận được quyển ebook “Kỹ năng bảo trợ” – Quyển sách duy nhất viết chuyên về Kỹ năng bảo trợ dành cho nhà phân phối Việt Nam
Sponsell cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn

Bài viết liên quan:

  • Không có bài viết liên quan nào

Cho cuộc sống tốt đẹp hơn.
Energy Everyday.
www.facebook.com/khun.clers
vietthanh42@gmail.com
www.energyeveryday.wordpress.com


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /var/www/sponsell.com/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273