Thành công không phải một chức danh


 Powered by Max Banner Ads 

Tháng 12, tháng cuối của năm, tiết trời đã dần dần trở nên lạnh hơn, nhưng không khí ở các đội nhóm Kinh doanh theo mạng Việt Nam thì lại dần dần nóng hơn bao giờ. Thường thì đến giờ này, các công ty sẽ hoàn thành kỳ kinh doanh một năm của mình, và các Nhà phân phối cũng đang gấp rút hoàn thành các chỉ tiêu về Chức danh ở công ty, để được những Tưởng thưởng hấp dẫn.

Nhân dịp đấy, một người đã từng mê mẩn những danh vọng, chức danh như Energy cũng mạn phép cùng độc giả bàn luận về hai chữ: Thành Công.

Câu chuyện về nhà phân phối T.

T. đến với Kinh doanh theo mạng vì những giá trị giáo dục trong môi trường này. Ít có môi trường nào ngoài cuộc sống có thể dạy cho T. những kỹ năng bán hàng, kỹ năng quản lý, lãnh đạo như Kinh doanh theo mạng.

Mục đích ban đầu của T. là học kỹ năng để bản thân trở nên hoàn thiện hơn. Nhưng sau một thời gian làm việc, càng lúc T. càng bị hấp dẫn bởi những chức danh trong Kinh doanh theo mạng cùng với những Tưởng thưởng hoành tráng. T. rất thích cảm giác được mọi người ngưỡng mộ, chú ý, và có rất nhiều người đến tìm gặp, lắng nghe những chia sẻ về Thành công của T. y hệt như những người Thủ lĩnh mà chính T. cũng rất ngưỡng mộ.

Ngoài ra, kiến thức T. rất thích trong Kinh doanh theo mạng là Kim tứ đồ. T. thấy rằng nếu mình đạt chức danh VIP (Quản lý, Trưởng phòng…) thì mình đã thực sự bước sang nhóm Làm Chủ. Hàng ngày, T. say sưa làm việc để đạt được chức danh đấy.

Là một người chưa có nhiều kinh nghiệm, T. đã gặp nhiều thất bại. Đội nhóm của T. cứ lên rồi lại xuống, không có nhiều người Sao chép được cách làm việc của T. Doanh số của T. rớt dần đến mức chỉ còn bằng 20% so với chức danh VIP của công ty. T. nhìn xung quanh, một vài Nhà phân phối ngang line của T. đã dần dần vươn lên và đạt được VIP. Và càng lúc, càng đến gần thời điểm chốt kỳ kinh doanh một năm của công ty, chỉ còn một cơ hội cuối cùng này nữa để T. có thể nhận chức danh VIP.

Tôi phải đạt được Chức danh này

Tôi phải đạt được Chức danh này
Vohoanghac.com

Thế là T. quyết tâm làm hết mình, nhưng lúc này việc bảo trợ để nhóm tăng trưởng không còn kịp nữa, nên T. dẫn cả nhóm ra thị trường bán hàng, đẩy mạnh điểm năng động. Vẫn đội nhóm như thế, nhưng điểm năng động mỗi thành viên trong nhóm T. đã tăng lên gấp 5.

Chẳng mấy chốc, T. đã một lần nữa đạt được chức danh mình mong muốn. T. đã là VIP! Nhưng hình như T. vẫn không thực sự cảm thấy hài?

Đội nhóm mệt mỏi và mất định hướng và vì bị nhồi hưng phấn quá mức. Các Nhà phân phối lần lượt ra đi. T. trở thành một người “có tiếng, không có miếng”. Sau tháng đó, những tháng tiếp theo T. không có thu nhập của VIP, và những nhà phân phối ngang line cũng chỉ mời T. chia sẻ có vài lần. Ngoài việc nói với họ là T. đã làm hết mình ra, T. chẳng biết chia sẻ cho họ phương pháp gì, và cách chạy doanh số như thế, các line ngang không thể Sao chép được.

T. bị áp lực bởi chức danh VIP nhưng không thể quay về với chức danh đó. T. mệt mỏi, chán chường, cảm giác có những tiếng xì xào xung quanh T. vì việc chưa quay về chức danh. T. không còn chịu được nữa, đam mê cũng theo đó giảm dần. T. ra đi. Kết thúc sự nghiệp Kinh doanh theo mạng của mình.

Bạn đã từng gặp T. trong hệ thống kinh doanh của các bạn chưa?

Đường trường

“Thà một phút huy hoàng rồi chợt tắt
Còn hơn buồn le lói suốt trăm năm”
~Xuân Diệu

Energy đã gặp rất nhiều “nhà phân phối T.” trong quá trình làm việc. Họ mặc định trong đầu, đạt được chức danh đó, thu nhập đó là họ đã được gọi là Người Thành Công, đi đâu cũng lôi chức danh đấy ra để xác nhận với mọi người. Tôi là người Thành Công. Và họ chỉ thành công được một lần.

Hãy theo đuổi sự ưu tú...

Hãy theo đuổi sự ưu tú…
vcmedia.vn

Energy luôn tự nhắc mình câu nỏi của Einstein: “Đừng cố gắng trở thành người thành công, mà hãy trở thành người có ích.” Bạn đã có ích cho những người trong hệ thống của bạn chưa, chạy theo chức danh như thế, bạn cho tuyến dưới ích lợi gì ngoài sự mệt mỏi.

Hay như trong bộ phim 3 Idiots mà Energy rất ấn tượng có một câu nói: “Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn”. Chức danh không làm nên con người bạn, mà chính bạn sự ưu tú của bạn tạo nên chức danh đó. Chức danh đó cũng không biến bạn trở thành một ông chủ, mà sự  cống hiến, hi sinh, đầu tư, lãnh đạo và quản lý của bạn để phát triển hệ thống kinh doanh mới khẳng định bạn là một ông chủ trong Kinh doanh theo mạng.

Kinh doanh theo mạng là công việc đường trường, chỉ khi bạn cho đi hết mình, nỗ lực, bền bỉ trong công việc thì mọi thứ sẽ đến với bạn, từ Chức danh cho đến Thu nhập. Bạn phải tạo ra giá trị. Vì trong Kinh doanh theo mạng, Giá trị chảy từ trên xuống, Thu nhập chảy từ dưới lên.

Tất nhiên, sau khi đọc xong bài viết, có thể có những ý kiến sẽ phản đối với Energy, cho rằng Energy là kẻ bàn lùi. Nhưng Energy tin rằng mỗi chúng ta luôn làm tốt công việc của mình, dù bạn là ai đi nữa, thì bạn vẫn luôn là người thành công.

Nếu một người làm công việc quét đường, anh ta cần phải quét đường như Michelangelo vẽ tranh, như Beethoven soạn nhạc, hay như Shakespeare làm thơ. Anh ta cần phải quét đường thật tốt sao cho tất cả mọi người trên Thiên đường hay dưới Trần gian đều phải ngừng lại và nói: “Nơi đây có một người quét đường vĩ đại đã làm rất tốt công việc của mình.
~Dr. Martin Luther King Jr

Energy

— / —

Hãy đăng ký ngay để nhận được quyển ebook “Kỹ năng bảo trợ” – Quyển sách duy nhất viết chuyên về Kỹ năng bảo trợ dành cho nhà phân phối Việt Nam
Sponsell cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn

Bài viết liên quan:

  • Không có bài viết liên quan nào

Cho cuộc sống tốt đẹp hơn.
Energy Everyday.
www.facebook.com/khun.clers
vietthanh42@gmail.com
www.energyeveryday.wordpress.com


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /var/www/sponsell.com/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273