Tôi Kinh Doanh Theo Mạng – Một niềm tự hào


 Powered by Max Banner Ads 

Trong tôi luôn tràn đầy một khao khát, một niềm tin mãnh liệt. Tôi sẽ thành công trong KDTM. 

Khi mới bước chân vào KDTM, chắc hẳn ai cũng mong muốn thành công hơn về tài chính, tình cảm…nhưng không hẳn ai cũng đạt được điều đó. Tại sao lại có điều này?

 Tôi sẽ thành công trong KDTM

 Tôi sẽ thành công trong KDTM
lblogspot.com

Bài viết sau đây Cà Phê Đá xin dành tặng cho những ai đã, sẽ và đang theo đuổi KDTM đến khi thành công.

Tại sao chúng ta thất bại

Có lẽ “tiềm năng” to lớn của ngành kinh doanh này không cần phải bàn cãi, bất cứ ai ở trong môi trường KDTM nhiều hơn 3 tháng cũng sẽ hiểu được phần nào giá trị của nó. Tự do tài chính, thu nhập thụ động, giúp đỡ người khác, tưởng thưởng xứng đáng, thêm nhiều bạn bè…chắc hẳn các bạn đã quá quen với những thông tin như vậy.

Nhưng “tại sao ngành kinh doanh này hay như thế mà vẫn có người bỏ cuộc?”

Cà Phê Đá sẽ không đề cập đến những nguyên nhân khách quan như thị trường, bảo trợ, chất lượng sản phẩm, sơ đồ trả thưởng… bởi người thành công sẽ ca ngợi công ty, sản phẩm, bảo trợ… còn người thất bại sẽ tìm cách đổ lỗi cho bất cứ thứ gì.

Trong bài này, Cà Phê Đá chỉ nói đến một nguyên nhân chủ quan duy nhất đó là “niềm tin”.

Trong KDTM có 6 loại niềm tin giúp bạn thành công: Bảo trợ, downline, sản phẩm, công ty, ngành KDTM  và bản thân” trong đó, quan trọng nhất là  …

Niềm tin bản thân

Đến với KDTM, mỗi người có xuất phát điểm khác nhau cho nên kết quả kinh doanh sẽ không giống  nhau. Và may mắn là điểm xuất phát không quyết định sự thành công. Vậy nên có người được gia đình ủng hộ, tiềm lực tài chínhhọc hành vững chắc…vẫn bỏ cuộc, còn người “trăm bề khó khăn”  lại thành công vang dội.

Có những NPP mới, thường hay nhìn vào “xuất phát điểm” của người khác, “đứng núi này trông núi nọ”. Nào là “mình không đẹp trai như anh A, mình không “khéo mồm” như chị B, nhà không mình gần như bạn C…nên đã từ bỏ KDTM.

Những người sợ hãi, bỏ cuộc, ngay từ đầu là những người thiếu tự tin vào bản thân. Có một câu nói mà Cà Phê Đá rất tâm đắc đó là: “Nếu bạn không tin vào bản thân mình thì bạn đã thất bại một nửa, ngay từ khi bắt đầu”. Và đã bao giờ bạn từng nghĩ những thủ lĩnh làm được thì bạn cũng làm được chưa?

Có hàng chục cuốn sách có thể chỉ ra rằng bạn rằng bạn giàu có và tuyệt vời như thế nào, có hàng trăm clip có thể cho bạn thấy con người bạn phi thường ra sao, và cũng có hàng ngàn nghiên cứu khoa học có thể chứng minh với bạn, bạn là “người đặc biệt”. Với khả năng hiện tại  bạn dám phản bác lại khoa học không? Tôi thì không, cho nên tôi tin tôi sinh ra là để thành công.

Có thể do công việc kết quả không cao hoặc do gặp khó khăn kéo dài sẽ khiến bạn mất niềm tin vào công việc cũng như vào chính bản thân mình. Lòng tự trọng bị tổn thương sẽ kéo theo nhiều yêu tố tiêu cực khác.

Để khắc phục được tình trạng này bạn nên tìm cách đối diện với khó khăn, không nên lẩn tránh và một điều bạn nên làm lúc này là hãy gặp gỡ những người thành công và học hỏi từ họ.

Điều này sẽ là động lực để bạn tiếp tục đương đầu với khó khăn, tin vào bản thân mình hơn. Đừng bao giờ cho phép chính mình hoặc ai đó lấy đi niềm tin của bạn về bản thân và cũng đừng sợ có ai đó nói xấu, chê cười bạn, bạn nên nhớ rằng “chim có cánh, cá có vây”.

Xây dựng niềm tin bản thân

Khi bạn có niềm tin đủ mạnh thì không có gì có thể ngăn cản bạn đến với thành công, “niềm tin” mà Cà Phê Đá muốn nói đến ở đây không phải là “niềm tin thái quá” vào một cái gì đó, để rồi cuồng tín, ngạo mạn. Nó chỉ đơn giản là sự tin tưởng có cơ sở, dựa trên sự hiểu biết đúng đắn.

Một nấc thang cao hơn của niềm tin đó là “sự tự hào”. Chắc chắn rồi, khi bạn tin yêu một thứ gì đó bạn sẽ tự hào về nó. Cà Phê Đá tin vào KDTM, tin vào giá trị của nó mang lại cho bản thân mình cũng như mọi người. Nếu không có KDTM thì có lẽ giờ đây, Cà Phê Đá không thể có cơ hội được tâm sự trò chuyện cùng các bạn.

KDTM đòi hỏi sự nỗ lực phấn đấu của mỗi người để bản thân trở nên tốt hơn. Cà Phê Đá yêu KDTM vì điều này. Tuy nhiên vì nó cũng là một ngành kinh doanh nên bên trong nó vẫn tồn tại những vấn đề cần giải quyết, vì vậy bạn đừng mong làm giàu nhanh với nó (trừ khi bạn thực sự tài năng và nghiêm túc). Nếu không bạn sẽ bỏ cuộc trước khi nhìn thấy tương lai với ngành kinh doanh này.

Vậy:

 • Bạn có đủ niềm tin để tiếp tục công việc cho dù đội nhóm đã gãy rụng và bảo trợ cũng sắp sửa bỏ cuộc?
 • Bạn có vững lòng mặc cho nhiều người xa lánh bạn vì bạn đi tìm thành công cho mình?
 • Bạn có tin rằng công ty, sản phẩm, và người bảo trợ của mình có những lợi thế riêng vượt trội hơn so với các đối thủ khác?
 • Bạn có dám tuyên bố với mọi người rằng: “Tôi làm Kinh doanh theo mạng”

Cà Phê Đá xin bày cho các bạn một mẹo nhỏ để có phát triển niềm tin của các bạn, đó là bạn hãy tìm hiểu thật kỹ những thông tin, kiến thức liên quan đến KDTM. Rõ ràng là khi bạn đã tin tưởng một ai đó thì bạn sẽ hết lòng bảo vệ người ấy đúng không? Bạn sẽ bảo vệ công việc bạn đang làm chứ?

Và điều cuối cùng Cà Phê Đá muốn nói với các bạn là chúng ta đang ở trong những năm đầu của thời kỳ phát triển KDTM thực sự, nếu chúng ta nắm bắt được cơ hội thì tương lai sẽ rộng mở, nếu chúng ta chần chừ, trì hoãn thì sẽ tụt lại phía sau. Đó là quy luật của cuộc sống. Vậy bạn muốn đón đầu hay bám đuôi KDTM?

Hãy cùng Cà Phê Đá và Sponsell.com xây dựng nên một đế chế kinh doanh theo mạng chân chính nào các bạn!

See You At The Top!

Cà Phê Đá

 

— / —

Hãy đăng ký ngay để nhận được quyển ebook “Kỹ năng bảo trợ” – Quyển sách duy nhất viết chuyên về Kỹ năng bảo trợ dành cho nhà phân phối Việt Nam
Sponsell cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn

Bài viết liên quan:

 • Không có bài viết liên quan nào

Cùng thưởng thức và suy ngẫm về KDTM nào!1.2...3 zô

25 responses to “Tôi Kinh Doanh Theo Mạng – Một niềm tự hào”

 1. Trong Thuy Nguyen

  Niem tin vao suc manh ban than

 2. Ovaner

  See you at the TOP.. :liecliec:

 3. Giàng A Dạy

  thank Cà phê đá nhiều, mình chỉ biết nói hay hay hay, nếu không đọc bài này chắc là mình lại tiếp tục thất bại trong bảo trợ và phân phối đây. tặng Cà Phê Đá một câu tiếng H’mông “ua tsaug koj ntau os tus phooj ywg!” :hehe:

  1. Cà Phê Đá

   bạn Giàng A Dạy vui lòng dịch giùm luôn đi! ._.

   1. Cà Phê Đá

    à mình biết rồi, bạn Cà Phê Đá đẹp trai nhất hành tinh
    :hehe: :camon:

   2. Giàng A Dạy

    Cà Phê Đá tự dịch đi mình tự nói ra sẽ không ý nghĩa lắm đâu? bạn hãy nhờ công cụ dịch tiếng H’Mông-Anh rồi dùng công cụ Anh – Việt http://www.freelang.net/online/hmong.php?lg=gb tuy nhiên Cà phê Đá phải dịch từng từ đây chỉ là từ điển.
    :uhuh: s2

    1. Giàng A Dạy

     các từ đi với nhau
     ua tsaug
     koj
     ntau
     phooj ywg

 4. caoson

  Bài viết rất hay Cà phê đá! Tôi rất tâm đắc với bài viết này và có lẽ đây là một bài học tôi dành cho hệ thống của mình..

  1. Cà Phê Đá

   Cảm ơn bạn caoson, đây là lời động viên mà CPĐ thích nhất. :angle:

 5. Phạm Hùng

  Bác Cà Phê Đá đổi tên thành Trà Ddá đc đó :gach:

  1. Cà Phê Đá

   :binh: :tach: :-h

   1. Phạm Hùng

    Phản hồi :ngaytho: :emthua:

 6. Trần Tiến Dũng

  rất chân thật, rất chân tình, cảm bác Ca Cao Đá nha :hehe: :votay: :hun:

  1. Cà Phê Đá

   :heya: ca cao nào thế?

 7. Mạnh Cường Oriflame

  tuyệt vời,rất ý nghĩa.Tks cà phê đá nhiều :ngaytho: :hehe:

 8. taydoktvn

  rất cụ thể và chi tiết, Cà Phê Đá ngon tuyệt :hoptac:

 9. Them Nguyen

  Cà Phê Đá, món này trong HCM thịnh hành nha, hi, ngoài bắc chỉ có Trà đá thôi à, thanks bác CPĐ về bài viết.
  Nhân tiện bác S ơi, hi, 6 niềm tin hôm đó có trao đổi với S trên face thì T nói đúng 5 cái, còn 1 cái là niềm tin vào downlines nữa, cái này trong thời gian qua T làm rất kém, bgio sẽ cố chăm sóc các downlines tốt hơn, Thanks các bác

  1. Them Nguyen

   ơ mà T có thể đổi avatar khi comment được ko ạ? lúc nào viết xong cũng thấy cái mặt tím ngắt, buồn thiu à. :((

   1. Sponsell

    T. vào http://www.gravatar.org, đăng ký 1 tài khoản với email dùng để comment, sau đó upload hình lên là được rồi

  2. Sponsell

   Không tin vào downline thì muôn đời sẽ không trở thành người làm chủ trong KDTM được đâu.
   Cố gắng khắc phục T. nhé

   (:

 10. nguyễn văn đoàn

  mình thích nhất câu ” nếu bạn không có niềm tin thì bạn đã thất bại một nửa ngay từ khi bắt đầu”
  thanks CPĐ :votay:

 11. Giap Ngoc Hoan

  tuyệt vời!thanks Cà Phê Đá rất nhiều

Leave a Reply

:sexy: :uhuh: :ngaytho: :liecliec: eck :(( :lookdown: :what: :themwa: :covu: :hehe: :lenlut: :emthua: :chanh: ;)) :uoi: :lanhlung: :binh: :lembem: =)) :gru: :nhindeu: :whaat: :tethien: :vomat: more »