Mục tiêu trong năm 2013


 Powered by Max Banner Ads 

Một năm mới bắt đầu cũng đã được một tuần rồi. Chính bản thân Energy cũng chẳng biết mình sẽ làm gì trong năm nay cả. Cảm giác mọi thứ ngổn ngang, chẳng hiểu thực sự mình cần gì, mình muốn gì và mình khao khát điều gì.

Thế là Energy dành ra một buổi chiều ngồi ở quán cafe quen thuộc, nghe vài bản nhạc, tự kết nối với bản thân, cuối cùng cũng thông suốt được luồng suy nghĩ. Energy đã có cho mình mục đích, từ đó đưa ra những mục tiêu và kế hoạch để thực hiện trong một năm 2013.

Nay mạn phép chia sẻ thử cách đã làm cho mọi người, để chúng ta cùng xác định thật rõ ràng một câu hỏi: 2013 – Ta là ai?

Phải hiểu bản thân mình trước.

Energy cũng từng có những lúc bị ảnh hưởng bởi những mục tiêu của người khác, cũng đã có lúc thích thú với chức danh, cũng thích được cái này, được cái kia như “người ta”. Nhưng cứ theo đuổi những mục tiêu đó mà chẳng thấy có động lực gì, hóa ra vì mục tiêu ấy không đặt trên nền tảng tính cách của mình, chẳng phải cái mình thực sự yêu thích.

Vậy làm thế nào để hiểu bản thân mình đây? Lúc đó Energy đã lấy giấy bút ra và viết ra toàn bộ tính cách và giá trị của chính mình, từ điểm mạnh cho đến điểm yếu, viết liên tục, không ngừng nghỉ để cảm xúc dâng trào. Sau đó Energy trả lời cho mình câu hỏi “Mình làm việc gì thì mình thấy hạnh phúc nhất?”. Trả lời câu hỏi đó xong, Energy mới hiểu mình làm việc vì điều gì và điều gì thực sự quan trọng với mình. Energy sẽ lập mục tiêu dựa trên những điều đó.

Thiết lập con người mình muốn trở thành.

Tất nhiên mỗi người chúng ta sẽ có những mục tiêu rất khác nhau trong cuộc sống, nên Energy không có ý định để mọi người phải chọn lựa giống nhau. Energy chỉ gợi ý ra 2 mục tiêu cơ bản nhất để chúng ta có thể cùng hướng tới.

1. Tài chính:

Xin trích dẫn nguyên văn câu nói của T.Harv “Người giàu chú trọng vào Tổng Tài Sản của họ.”

Hãy đặt cho mình một mục tiêu tài chính là con số khả thi về Tổng Tài Sản. Sau đó viết một kế hoạch đơn giản và thực hiện. Kế hoạch không cần quá cầu kỳ. Chỉ cần 2 bước – Tăng thu nhập và Giảm chi tiêu. Từ bước một lúc đó mới tính đến Chức danh và Hệ thống của mình. Còn bước 2? Chính là nhìn lại Thói quen và Kế hoach chi tiêu của mình và cân đối cho phù hợp hơn.

2. Kỹ năng:

Theo Energy, có 8 kỹ năng cần thiết với một Nhà phân phối. Điều thú vị là bạn không cần phải giỏi cả 8 kỹ năng đó. Thầy cô giáo vốn không giỏi tất cả các môn học, họ chỉ xuất sắc nhất một môn. 8 kỹ năng gồm có:

 1. Gọi điện chia sẻ cơ hội, bài chia sẻ thông tin.
 2. Kỹ năng đào tạo, đỡ đầu.
 3. Kỹ năng giải quyết vấn đề.
 4. Kỹ năng thuyết trình.
 5. Kỹ năng quản lý, làm việc với đội nòng cốt.
 6. Kỹ năng giao tiếp.
 7. Kỹ năng Lập và Hoàn thành Mục tiêu.
 8. Kỹ năng bán hàng.

Dựa trên việc hiểu bản thân, hiểu mình thích gì, bạn hãy chọn ra 1 tới 3 kỹ năng mà bạn muốn mình Xuất sắc. Như thế là quá đủ để bạn có một hệ thống rồi. Vì sao lại như thế?

Energy xin lấy ví dụ với một kỹ năng là Kỹ năng Lập và Hoàn thành Mục tiêu. Nếu bạn đủ xuất sắc để giúp 80% tuyến dưới Hoàn thành mục tiêu của mình, mọi người trong hệ thống sẽ luôn hưng phấn, và tin tưởng vào bạn. Bất cứ ai gặp bạn cũng tràn đầy niềm tin rằng bạn sẽ giúp họ đạt mục tiêu của mình. Như thế thì hệ thống chắc chắn sẽ phát triển. Tương tự với những kỹ năng còn lại.

Bài viết này nội dung không có nhiều, đơn giản vì đây là một bài viết của Sự Chuẩn Bị. Energy muốn các bạn thực sự nghiêm túc với cuộc sống của mình. Xét cho cùng thì một năm sẽ trôi qua rất nhanh, và nếu chúng ta không có những định hướng và chuẩn bị kịp thời.

Hãy chuẩn bị cho mình những mục tiêu để mình có thể an tâm bước tới trong năm 2013. Xin tặng các bạn câu nói của một Leader mà Energy rất tôn trọng: “Chúng ta thừa quyết tâm để thành công nhưng lại thiếu sự chuẩn bị cho quyết tâm ấy”.

Chúc các bạn một năm 2013 đạt được những mục tiêu trong cuộc sống, và trở thành con người như mình mong muốn.

Energy

— / —

Hãy đăng ký ngay để nhận được quyển ebook “Kỹ năng bảo trợ” – Quyển sách duy nhất viết chuyên về Kỹ năng bảo trợ dành cho nhà phân phối Việt Nam
Sponsell cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn

Bài viết liên quan:

 • Không có bài viết liên quan nào

Cho cuộc sống tốt đẹp hơn.
Energy Everyday.
www.facebook.com/khun.clers
vietthanh42@gmail.com
www.energyeveryday.wordpress.com

11 responses to “Mục tiêu trong năm 2013”

 1. taydoktvn

  ôi ôi, phải xem lại thôi, năm này phải là 1 năm tạo sự khác biệt mới được… :chem:

 2. chelsea

  energy ơi! 2013 tới rồi nhưng mất phương hướng, cứ mông lung chẳng định hướng gì :met: :met: , có quá nhiều vấn đề là tàn dư của năm cũ để lại :ngungo: . đoc xong chia sẻ của E mình cung thử làm theo nhưng mình gặp chút bế tắc trong vấn đề tài chính. : :vomat: :vomat: : mình bị tài chính rất lặng do 2012 k quản lí tà chính tốt : @@ . vậy trong kế hoạch tài chính E ơi mình nên làm gì…

 3. thaonguyen

  Cam on bai viet cua Energy! Do chinh la dieu tran tro bay lau cua to! Rat thich phong cach cua ban! Mong se co 1 ngay duoc tro chuyen! hi :uhuh:

Leave a Reply

:sexy: :uhuh: :ngaytho: :liecliec: eck :(( :lookdown: :what: :themwa: :covu: :hehe: :lenlut: :emthua: :chanh: ;)) :uoi: :lanhlung: :binh: :lembem: =)) :gru: :nhindeu: :whaat: :tethien: :vomat: more »