Tại sao sau Tết tuyến dưới của bạn ra đi


 Powered by Max Banner Ads 

Không khí dạo này nhộn nhịp lên hẳn. Mùa này bán hàng dễ nên mọi người đang háo hức đi bán hàng, háo hức nhận hoa hồng và háo hức bàn về việc chuẩn bị ăn tết.

Thế nhưng đây cũng là một cơn ác mộng đối với nhiều NPP đã từng trải qua ít nhất một cái tết với KDTM - cơn ác mộng của việc gãy mạng lưới.

Ôi, mạng lưới trước tết thì chi chít, sao bây giờ

Ôi, mạng lưới trước tết thì chi chít, sao bây giờ …

Không thể phủ nhận, đây là một giai đoạn gây ra sự gãy đổ cho rất nhiều hệ thống. Nguyên nhân thường được lý giải là do thời gian dài ở xa đội nhóm, bị truyền tiêu cực và cảm giác hưởng thụ kéo dài làm cho người ta mất đi ý chí phấn đấu. Đây cũng là một lý do, nhưng là lý do ích kỷ và vô trách nhiệm, đổ hết phần lỗi cho các nhà phân phối mới.

Thử đặt lại vấn đề, tại sao có rất nhiều hội nhóm, câu lạc bộ, sau khi nghỉ tết xong, người ta vẫn quay lại và sinh hoạt bình thường? Đâu là thất thế của đội nhóm bạn so với các hội nhóm truyền thống khác?

Nếu thẳng thắn nhìn nhận vấn đề này, thay vì đổ hết lỗi cho NPP, bạn sẽ kịp thời sửa chữa nó và gặt hái thêm nhiều thành công ngay khi tết vào đấy.

Tết xong người ta đi học

Sau khi nghỉ tết xong, đúng là có người sẽ bỏ học luôn thật, nhưng hầu hết ai còn đang đi học sẽ quay lại đi học tiếp, không cần đợi thầy cô giáo gọi điền nhắc nhở hay kèo nài.

Người ta quay lại trường học vì họ tin rằng nơi đó có tương lai của họ.

Nếu tuyến dưới không quay lại với bạn sau khi nghỉ tết, bạn chưa cho họ thấy được tương lai trong đội nhóm, trong cơ hội mà các bạn đang theo đuổi. Đó là lỗi ở bạn, không phải ở họ.

Tết xong người ta đi làm

Sau khi nghỉ tết xong, đúng là có người sẽ bỏ việc thật, nhưng hầu hết ai đang có việc làm tốt sẽ quay lại đi làm tiếp, không cần đợi sếp gọi điện nhắc nhở hay dọa nạt.

Người ta quay lại cơ quan vì họ họ cần tiền để trang trải các thứ chi phí và công việc tại cơ quan có thể đáp ứng nhu cầu này.

Nếu tuyến dưới không quay lại với bạn sau khi nghỉ tết, nhiều khả năng bạn đã không giúp họ có được một nguồn thu nhập đủ trang trải nhu cầu cuộc sống. Thay vì cứ lo chuyện gãy mạng lưới mình, hãy giúp họ bán thật nhiều sản phẩm để có thêm tiền mua quà tết cho gia đình, bạn nhé.

Tết xong người ta quay lại các hội nhóm

Sau khi nghỉ tết xong, đúng là có người sẽ đánh mất một vài thói quen sinh hoạt hội nhóm thật, nhưng rất nhiều người sẽ quay lại, để rỉ rả kể cho nhau nghe chuyện ngày tết, để hào hứng bắt đầu một cái gì đó mới và rất rất nhiều trò vui khác, dù cho chẳng có một bí quyết thành công hay một người thu nhập khổng lồ nào được hứa hẹn cả.

Người ta quay lại các hội nhóm vì họ cảm thấy đó là nơi của họ, họ là một phần của nó. Còn với đội nhóm của bạn, tuyến dưới cảm thấy gì?

Nếu tuyến dưới không quay lại với bạn sau khi nghỉ tết, hãy tự hỏi mình bạn đã tôn trọng họ, đã làm cho họ cảm thấy là một phần của đội nhóm hay chưa? Bạn có quan tâm đến gia đình, đến các vấn đề trong cuộc sống của họ, đến lòng tự trọng và cái tôi của họ chưa?

Tuyến dưới không phải là một công cụ để bạn tạo ra doanh số hay mở rộng mạng lưới. Tuyến dưới không phải là một tài sản mà bạn phải lo lắng sẽ bị người khác cướp đi hoặc đánh mất. Tuyến dưới không phải là những kẻ ngu ngốc để bạn phải “dạy dỗ”, phải “chăn dắt”.

Họ là một phần không thể thiếu trong đội ngũ của bạn; là người anh em đồng cam cộng khổ với bạn; và là những nhân tố quan trọng đem đến thành công của bạn.

Hãy yêu quý và trân trọng họ nhé. Sau tết, họ sẽ quay lại thôi, và với rất nhiều con người tuyệt vời khác.

Sponsell

Bài viết hoàn thành trong lúc đang ốm. Mọi người nhớ like, +1 và share nhiệt tình ủng hộ tinh thần chiến sĩ S. nhá

— / —

Hãy đăng ký ngay để nhận được quyển ebook “Kỹ năng bảo trợ” – Quyển sách duy nhất viết chuyên về Kỹ năng bảo trợ dành cho nhà phân phối Việt Nam
Sponsell cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn

Bài viết liên quan:

  • Không có bài viết liên quan nào

Mỗi sự chia sẻ là một hòn đá xây dựng nên ngành KDTM chân chính và vững chắc


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /var/www/sponsell.com/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273