9 bài học thành công từ Steve Jobs


 Powered by Max Banner Ads 

1. Hãy nghe theo lời mách bảo của trái tim bạn

Hầu như với tất cả mọi thứ – tất cả những yếu tố bên ngoài như sự kì vọng, lòng tự trọng, nỗi sợ hãi mình có thể bị xấu hổ hay gặp thất bại – chúng sẽ mất đi khi cái chết cận kề, và chỉ những gì thật sự quan trọng sẽ ở lại.

Nghĩ tới việc một ngày nào đó mình sẽ phải rời khỏi thế giới này là cách tốt nhất mà tôi biết có thể giúp bạn tránh rơi vào cái bẫy của việc nghĩ rằng mình có một điều gì đó để mất. Và khi bạn ra đi, bạn chẳng còn gì ngoài thân xác của bạn. Vì vậy chẳng có lý do gì để bạn không nghe theo lời của trái tim bạn cả.

9 bài học thành công từ Steve Jobs

9 bài học thành công từ Steve Jobs – HowToMakeMyBlog.com

2. Hãy tin tưởng vào chính bạn

Khi bạn cứ nhìn về phía trước thì bạn chẳng thể nào xâu chuỗi được các điểm, bạn chỉ có thể xâu chuỗi chúng khi bạn quay đầu nhìn lại. Vì vậy bạn cần phải tin rằng những điểm đó sẽ bằng một cách nào đó kết nối với nhau ở trong tương lai. Bạn phải tin vào một điều nào đấy – sự gan góc của bạn, định mệnh, cuộc sống, quả báo, bất cứ điều gì. Việc làm này chưa từng khiến tôi phải thất vọng, và nó đã tạo nên tất cả những sự khác biệt trong cuộc đời tôi.

3. Hãy yêu những gì bạn đang làm

Công việc của bạn sẽ chiếm một phần vô cùng lớn trong cuộc đời của bạn, và cách duy nhất để bạn có thể cảm thấy thực sự hài lòng là làm điều gì bạn tin là một công việc tuyệt vời. Và cách duy nhất để làm được một việc tuyệt vời là hãy yêu lấy nó.

4. Hãy dám tỏa sáng

Hãy trở thành tiêu chuẩn để người khác nhìn vào. Một số người không quen với môi trường mà sự xuất sắc được kì vọng. Hãy nhớ rằng, trong môn bóng chày, một cú đánh quyết định khiến đối phương bất lực được đánh giá cao hơn hai điểm phòng thủ an toàn.

5. Hãy lựa chọn một cách kỹ lưỡng

Mọi người hay nghĩ rằng tập trung nghĩa là bạn phải nói có với việc mà bạn đang cần dành sự tập trung. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải nói không với hàng trăm những ý kiến tốt đẹp khác ngoài kia. Bạn sẽ luôn cần phải lựa chọn một cách cẩn thận.

6. Hãy làm việc một cách nỗ lực để biến mọi thứ đơn giản hơn

Thiết kế không chỉ là cái mọi người nhìn thấy và cảm thấy. Thiết kế còn là sự vận hành bên trong đó nữa. Sự đơn giản có thể khó hơn sự phức tạp. Bạn cần phải nỗ lực để biến lối suy nghĩ của mình trở nên đơn giản.

7. Ăn cắp những ý tưởng lớn

Chúng ta đã và đang cảm thấy không có gì là xấu hổ khi ta ăn cắp những ý tưởng vĩ đại.

8. Mục tiêu của bạn không phải là để làm ra tiền

Mục tiêu của Apple không phải là để tạo ra lợi nhuận. Mục tiêu của chúng tôi là thiết kế và phát triển và đưa những sản phẩm tốt ra thị trường. Chúng tôi tin rằng, vì lẽ đó, mọi người sẽ thích những sản phẩm của chúng tôi, và cũng nhờ đó, chúng tôi tạo ra lợi nhuận.

9. Đừng bao giờ mất niềm tin

Có những lúc cuộc sống sẽ cho bạn một vố rất đau. Nhưng hãy đừng bao giờ để mất niềm tin.

Nguồn: HowToMakeMyBlog.com
Dịch: iRosa 

— / —

Hãy đăng ký ngay để nhận được quyển ebook “Kỹ năng bảo trợ” – Quyển sách duy nhất viết chuyên về Kỹ năng bảo trợ dành cho nhà phân phối Việt Nam
Sponsell cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn

Bài viết liên quan:

  • Không có bài viết liên quan nào

One response to “9 bài học thành công từ Steve Jobs”

  1. ıllıllı Mạnh Còi ®

    :votay: Tuyệt vời!

Leave a Reply

:sexy: :uhuh: :ngaytho: :liecliec: eck :(( :lookdown: :what: :themwa: :covu: :hehe: :lenlut: :emthua: :chanh: ;)) :uoi: :lanhlung: :binh: :lembem: =)) :gru: :nhindeu: :whaat: :tethien: :vomat: more »