Bạn có sẵn sàng đối diện thực tế


 Powered by Max Banner Ads 

Để bắt đầu, chúng ta thường đặt những câu hỏi như:

 1. Tấm bằng đại học, kiến thực học ở trường có đảm bảo cho bạn … (thu nhập ổn định cả đời, công việc sau khi ra trường, …)
 2. Nếu đi làm công, sau bao lâu bạn có thể … (mua nhà, tự do tài chính, …)
 3. Bạn có đang cam chịu một cuộc sống … (thiếu thốn, ở nhà thuê suốt đời, không có khả năng phụng dưỡng cha me, …)

Đây là những câu hỏi đánh vào những điều khách hàng chưa bao giờ nghĩ đến hoặc không dám đối diện và là một trong những kỹ thuật thu hút sự chú ý rất hiệu quả.

Mặc dù hay dùng chúng với người khác như vậy, bạn có đủ can đảm để đặt ra những câu hỏi tương tự cho bản thân mình chưa?

Bài viết sau đây dành cho người đã có trên 1 năm kinh nghiệm làm KDTM và đang cảm thấy bế tắc. Nếu bạn không nằm trong số này, hãy quay lại và đọc nó vào một lần khác, khi nó trở nên phù hợp với bạn hơn.

Bạn có sẵn sàng đối diện với thực tế của mình

Bạn có sẵn sàng đối diện với thực tế của mình
www.cbc.ca

Nào, chúng ta thử trả lời các câu hỏi sau đây cho chính bản thân mình nhé.

 1. Kiến thức, kỹ năng bạn học được tại KDTM có đảm bảo cho bạn … (một mạng lưới lớn, một nguồn thu nhập dồi dào sau khi đã trừ các chi phí, một hệ thống vững vàng với nhiều thủ lĩnh để bạn có thể tự do đi đây đi đó)
 2. Với mức độ phát triển mạng lưới như hiện nay, sau bao lâu bạn có thể … (mua nhà, mua xe hơi, du lịch vòng quanh thế giới, như bạn đã và đang chia sẻ mỗi ngày với khách hàng và tuyến dưới)
 3. Bạn có đang cam chịu một cuộc sống mà … (tiền bạn đổ vào cho công việc luôn nhiều hơn thu nhập kiếm được, không thể trang trải nổi những chi phí cơ bản, chẳng giúp gì được cho gia đình khi họ cần đền bạn)

Nếu bạn có thể vượt qua các câu hỏi này, xin chúc mừng bạn vì bạn đang đi một con đường rất đúng đắn và phù hợp. Nhưng nếu không, liệu bạn có trốn tránh nó như một vài bạn mà S. vừa có dịp nói chuyện trong mấy ngày gần đây?

Lừa đảo. Là tôi sao?

Có lẽ chẳng có NPP nào có lương mà lại nghĩ mình đang lừa đảo, nhưng nhiều người trong số họ lại đang làm những điều hoàn toàn giống như vậy nhưng không hề nhận ra.

Cách đây vài hôm, có một bạn đang là sinh viên đại học năm thứ 3 vào hỏi S. về cách để lấy hưng phấn cho bản thân. Đoán rằng bạn đang tiêu tốn quá nhiều năng lường để duy trì một hệ thống trì trệ, S. hỏi thăm về việc bán hàng trong hệ thống bạn.

Đúng là như vậy, doanh số nhóm bạn ấy dựa hoàn toàn vào việc bảo trợ và hầu như chẳng có ai mua sản phẩm dù là khách hàng bên ngoài, tuyến dưới cũ hay các NPP đang làm việc cả. Thiếu nguồn thu nhập đều đặn từ bán hàng, chỉ cần một vài tuần không bảo trợ được, NPP nhanh chóng mất tinh thần.

Để nhấn mạnh tính cấp thiết của vấn đề, S. thử đặt câu hỏi: “Bạn có nghĩ rằng một hệ thống mà thu nhập chỉ đến từ việc bảo trợ là một hệ thống có vấn đề hay không”.

Bạn nhanh chóng tạm biệt S. và bỏ đi mất. Tất nhiên, khi chúng ta né tránh thực tế, giải pháp sẽ không bao giờ được bàn tới và vấn đề đó sẽ mãi còn đấy.

Sai lầm. Là tôi sao?

Hôm qua, S. có một cuộc trao đổi với một bạn khác và tình cờ bàn đến đề tài: “KDTM có luôn là sự lựa chọn tốt nhất hay không”, và S. đặt thử một vấn đề như sau:

Ở các nước phương Tây, một người lao động chân tay có thể dễ dàng kiếm được mức thu nhập tương đương 30 triệu đồng/tháng, còn một cử nhân sau 4 năm học đại học có thể kiếm được mức lương tương đương với 1.4 tỷ đồng ngay trong năm đầu tiên đi làm.

Chúng ta cần phải làm việc bao lâu để đạt những mức thu nhập này và trong trường hợp này, liệu dựa hoàn toàn vào KDTM có phải là lựa chọn đúng đắn hay không?

Bạn đã không trả lời và một lúc sau thì offline, không rõ vì mất tín hiệu internet hay vì không muốn đối diện với thực tế này.

Hãy can đảm đối diện với thực tế

Hãy can đảm đối diện với thực tế
leadershipfreak.wordpress.com

Hãy đối diện với thực tế

KDTM là một môi trường tốt với những lợi thế riêng của nó. Tuy nhiên, S. quan điểm rằng nó không luôn là lựa chọn tốt nhất cho tất cả chúng ta, nhất là khi bản thân chúng ta không đối diện với thực tế và hiểu rõ những điểm chưa phù hợp của nó.

Bạn có thể nói với mọi người rằng KDTM là cơ hội làm giàu tuyệt vời nhất, hay ho nhất, và tin tưởng tuyệt đối vào nó. Nhưng nếu những người đang đi theo bạn đã lâu mà vẫn không thể kiếm được một khoản thu nhập bằng với một người đi làm bình thường thì bạn là kẻ nói dối!

Bạn có thể diện một bộ đồ vest và tự giới thiệu với mọi người mình là một doanh nhân. Nhưng nếu đã nhiều tháng nay bạn doanh thu của doanh nghiệp do bạn làm chủ chỉ đến từ việc từng NPP trong mạng lưới của bạn tự bỏ tiền túi ra mua sản phẩm, dịch vụ thì bạn cũng chẳng khác gì một kẻ lừa đảo!

Bạn có thể làm việc cật lực mười mấy tiếng một ngày, dồn tất cả công sức cho công việc kinh doanh của mình, suốt nhiều tháng liền. Nhưng nếu thu nhập sau chi phí chẳng còn lại bao nhiêu và bạn cũng chẳng dành chút thời gian nào cho gia đình, bạn là một kẻ đầu óc có vấn đề.

Bạn có đang kinh doanh một cách nghiêm túc

Một người làm kinh doanh nghiêm túc họ không sống phi thực tế như vậy. Một người làm kinh doanh nghiêm túc họ không để mặc các vấn đề ngày càng nghiêm trọng trong khi vẫn ra rả nói về một thành công mà họ chẳng biết cách nào để đạt đến ngoại trừ một niềm tin mù quáng.

Một người kinh doanh nghiêm túc sẽ ngồi xuống suy nghĩ, tìm cách giải quyết ngay những vấn đề trong doanh nghiệp của mình và, nếu như đó là điều cần thiết, sẵn sàng từ bỏ và bước đi theo một lối khác, để bảo đảm thời gian, kinh tế cho gia đình của họ và của những người đã cùng chung sức với họ.

KDTM sẽ vẫn luôn là tuyệt vời đối với những người làm nó đúng cách, lựa chọn đúng công ty và hệ thống. Nó cũng vẫn sẽ tuyệt vời nếu như bạn biết kết hợp nó với các yếu tố khác khi nó chưa thực sự là lựa chọn tốt nhất. Nhưng KDTM sẽ là một thứ rất tồi tệ nếu bạn từ chối nhìn thẳng vào vấn đề, để rồi bản thân và đội nhóm phải lãnh nhận những hậu quả tai hại từ sự hèn nhát đó.

Nếu bạn yêu KDTM, hãy dũng cảm và đối diện thực tế.

Sponsell

— / —

Hãy đăng ký ngay để nhận được quyển ebook “Kỹ năng bảo trợ” – Quyển sách duy nhất viết chuyên về Kỹ năng bảo trợ dành cho nhà phân phối Việt Nam
Sponsell cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn

Bài viết liên quan:

 • Không có bài viết liên quan nào

Mỗi sự chia sẻ là một hòn đá xây dựng nên ngành KDTM chân chính và vững chắc

17 responses to “Bạn có sẵn sàng đối diện thực tế”

 1. phukyo

  bài viết của s rất thực tế,dường như đa số các bạn trẻ đang tham gia vào kinh doanh theo mang đều vướng mắc vào tình trạng này và bản thân mình cũng vây,…
  s co thể cho mình một số phương pháp để giải quyết tình trạng này được ko?
  CÁM ƠN S. :hoptac:

 2. hoang lam

  bai viet cua s rat hay
  thanh cong la khong bo cuoc
  neu bo cuoc thj tro thanh ke that baj mat rui

 3. dũng

  :liecliec: hay

 4. Chip Hôi

  Theo quan điểm cá nhân của mình,thì KDTM ko phải là phù hợp với tất cả mọi người.Khi mình giới thiệu cơ hội KD cho 1 người mới,thì việc mình làm là giúp họ tìm hiểu xem liệu KDTM có phù hợp với họ hay không!Chỉ có 1 dạng người duy nhất có thể thành công trong KDTM,đó là Người Có Khao Khát Thành Công Một Cách Mãnh Liệt!Bản thân mình có điều đó,vì vậy mình tồn tại Niềm Tin như 1 hệ quả tất yếu!Xây dựng niềm tin qua những buổi học tập,những chuyến khảo sát các thị trường nước ngoài.Niềm Tin đủ lớn,bạn sẽ tự động bước đi.D(ừng bao giờ bỏ 1 buổi hội họp nào,là 1 cách để xây dựng niềm tin và củng cố thêm kiến thức.Vài chia sẻ theo kinh nghiệm cá nhân của mình!^^!

 5. Phuong nguyễn

  Ưu tien tao thu nhap tu viec ban le. Can doi thu chi. Tu dao tao ban than minh thay doi nhung gia tri cot loi cua nguoi lam cong sang lam chu, tu hoan thien nhan cach ban than Va ap dung ” lam giau khong voi vang” kdtm von ko phuc tap. Chi co con nguoi la phuc tap va ban than moi nguoi lam no phuc tap len thoi. Lam nhanh chua chac da dung. Lam dung chac chan se nhanh. Mong a s chi giao them nha.

 6. Phuong nguyễn

  Cam on a s nha. Nho a ma e thay dc nhieu van de ma e dang gap phai. Cam on vi trang web cua a. :((

 7. Them Nguyen

  Bài viết rất ý nghĩa, cảm ơn bác Sponsell. Như một lời cảnh tỉnh cho những ai đang có những suy nghĩ quá hão huyền ( hình như không suy nghĩ và được ai đó nói cho, từ đó ngộ nhận:))). Nếu không hiểu bản chất của vấn đề, mọi vấn đề dù sớm hay muộn cũng sẽ phát sinh.

 8. Trịnh Ngọc Đức

  đây là bài tất cả mọi SV cần phải đọc

 9. Hà Hoàng Lâm

  ” Một người kinh doanh nghiêm túc sẽ ngồi xuống suy nghĩ, tìm cách giải quyết ngay những vấn đề trong doanh nghiệp của mình và, nếu như đó là điều cần thiết, sẵn sàng từ bỏ và bước đi theo một lối khác, đề đảm bảo thời gian, kinh tế cho gia đình của họ và của những người đã cùng chung sức với họ…”
  Tuyệt vời :votay:

 10. Chip Hôi

  KDTM luôn nên bắt đầu như 1 công việc làm thêm bán thời gian để có những chi phí cho việc KD lâu dài.làm KDTM cần ở người tham gia 1 sự kiên trì và tỉnh táo,biết rõ mình đang làm gì và muốn gì chứ ko nên mù quáng và ảo tưởng.Nếu gặp khó khăn thì cần nghiêm túc tìm hiểu xem liệu năng lực của mình đả đủ chưa,liệu mình đã thực sự nghiêm túc trong công việc chưa,liệu mình đã đi đúng hướng theo 1 kế hoạch phát triển dài hơi hay chưa?1 số người ko có upline đủ năng lực để hỗ trợ nên rất vất vả trong việc hoàn thiện bản thân.Nhưng nếu vượt qua được,liên tục học hỏi để hoàn thiện năng lực,có thể giúp đỡ downline thì sẽ khác.Người KDTM luôn cần 1 niềm tin sắt đá vào sự thành công của chính mình.Nếu thiếu đi niềm tin,KDTM ko còn phù hợp với bạn nữa!1 niềm tin sắt đá,1 niềm tin mãnh liệt,khác với việc tin mù quáng theo số đông và ảo tưởng!

Leave a Reply

:sexy: :uhuh: :ngaytho: :liecliec: eck :(( :lookdown: :what: :themwa: :covu: :hehe: :lenlut: :emthua: :chanh: ;)) :uoi: :lanhlung: :binh: :lembem: =)) :gru: :nhindeu: :whaat: :tethien: :vomat: more »