Khi ứng viên tiềm năng hỏi về thu nhập


 Powered by Max Banner Ads 

Sau một giờ thuyết trình đầy hưng phấn cho Ứng viên Tiềm năng (UVTN) thì họ “chốt” lại bằng câu hỏi: “Vậy thu nhập của bạn từ công việc kinh doanh này là bao nhiêu?” Ngay lập tức bạn cảm thấy mất tự tin và bắt đầu … nói lòng vòng. Chuyện này không chỉ xảy ra với một mà là rất nhiều lần, nhiều người.

Bạn cũng đang gặp phải vấn đề này?

"Bạn kiếm được bao nhiêu rồi?" - Cơn ác mộng của các NPP

“Bạn kiếm được bao nhiêu rồi?” – Cơn ác mộng của các NPP
Nguồn: danong.com

Thời gian gần đây, một số tuyến dưới của TĐ gặp phải tình huống này nhưng không tìm ra cách giải quyết. Họ liên tục than thở rằng: “Tại sao bạn bè tôi không tin tôi mà đòi phải xem thu nhập thì mới tin, tôi mới làm thì lấy đâu ra thu nhập cao chứ ?!” 

Cho đến một hôm, đang ngồi chờ bạn trong quán café thì TĐ tình cờ “nghe lén” một cuộc nói chuyện của một nhà phân phối (A) và bạn của anh ta (B). Gần nửa tiếng đồng hồ (A) thao thao bất tuyệt về cơ hội kinh doanh nhưng nội dung thì chẳng có gì hơn các kết quả hoành tráng:

 • Anh sẽ có thu nhập khoảng 50 triệu sau một năm làm việc.
 • Anh sẽ sở hữu mạng lưới hang ngàn người và nó sẽ tự nhân rộng, mang đến cho anh thu nhập còn hơn thế nữa.
 • Anh sẽ được xứng danh trên đại hội cả chục ngàn người.
 • Anh sẽ được du lịch vòng quanh thế giới.
 • Anh sẽ được nghỉ hưu sớm và không cần làm gì sau vài năm cộng tác cùng công ty.

Anh (B) có vẻ không chịu nổi nữa và nói rằng: “Thôi cái này anh không làm đâu, anh biết rồi”. Sau đó cuộc nói chuyện trở nên căng thẳng và nhanh chóng kết thúc.

Sau buổi “nghe lén”, Đ gặp lại tuyến dưới của mình và có một cuộc trò chuyện nho nhỏ thì Đ đã hiểu ra vấn đề của tuyến dưới. Vấn đề không nằm ở khách hàng mà nằm ở chính chúng ta – những người OPP cho UVTN của mình.

Khi UVTN hỏi bạn rằng thu nhập của bạn là bao nhiêu thì khả năng rất cao là trong khi OPP, bạn đã không chứng minh được với họ rằng:

 • Đây là những sản phẩm tốt.
 • Đây là một hướng đi mới.
 • Đây là một kế hoạch làm việc cụ thể, rõ ràng.
 • Đây là một môi trường năng động, sang tạo, công bằng, đảm bảo.
 • Đây là một cách tạo ra tài sản mà không cần đầu tư quá nhiều tiền.
 • Đây là một nơi để họ thỏa sức thể hiện tài năng.

Như vậy, không phải Công ty hay cơ hội kinh doanh của bạn không tốt, không tiềm năng, mà chính cách truyền đạt của bạn có vấn đề. Nó làm UVTN nghĩ rằng đây chỉ là những kết quả mơ hồ, những khoản thu nhập khổng lồ không có căn cứ, những viễn cảnh hão huyền.

Đối với những người đã nghe quá nhiều thông tin tiêu cực về ngành nghề BHĐC thì trong đầu họ chắc chắn sẽ vang lên tiếng nói quen thuộc: “Lại những trò treo miếng mồi béo bở để dụ dỗ những người hám lợi, cả tin. Làm gì có cái chuyện như thế”.

Kết quả thì bạn rõ rồi đấy!

Và thay vì than thở rằng tại sao UVTN lại không tin mình, thì TĐ đã khuyên tuyến dưới của mình đầu tư thêm thời gian vào kiến thức sản phẩm, tập luyện cách OPP cho hợp lý, nhằm mang lại cho UVTN của mình một hướng đi cụ thể, một kế hoạch chi tiết, rõ ràng để tạo ra kết quả mong muốn.

Nhưng vẫn sẽ có UVTN hỏi câu hỏi này thì xử lý thế nào?

Thay đổi cách suy nghĩ của bạn về tiền

Chưa kiếm được không có nghĩa là không thể kiếm được nhiều tiền
Nguồn: danong.com

Khi đã thấy sự hấp dẫn của công ty, của sản phẩm và của cơ hội kinh doanh mà UVTN vẫn còn hỏi về thu nhập thì điều họ thực sự quan tâm có thể không phải là số tiền mà là:

1. Sự chính đáng của thu nhập trong mơ

UVTN: Thế thu nhập của Đ từ công việc kinh doanh này là bao nhiêu rồi.

TĐ: TĐ thu nhập bao nhiêu không quan trọng, quan trọng là anh hiểu cách tạo ra thu nhập ở đây, và làm cách nào để bắt đầu công việc kinh doanh này. Nếu thu nhập của TĐ là 30 triệu nhưng đó là khoản tiền có được từ việc lôi kéo người, và mỗi người TĐ được hưởng một phần tiền họ đóng vào Công ty khi gia nhập, thì 30 triệu này có nghĩa lý gì. Anh có muốn tham gia một công việc bất chính như vậy không?

50% UVTN rơi vào nhóm này.

2. Tính khả thi của mức thu nhập trong mơ

- Tôi hiểu những gì TĐ nói nhưng vẫn muốn xem thu nhập của TĐ như là một bằng chứng thực tế.

- Vậy thu nhập của TĐ là khoảng bao nhiêu thì anh sẽ cùng bắt đầu công việc kinh doanh?

- Trên 20 triệu.

- Hiện tại thì thu nhập của TĐ chưa đạt mức này, nhưng tuyến trên của TĐ, là người dẫn dắt TĐ thì đã hơn rồi. Nếu anh muốn, TĐ có thể dẫn anh tới gặp để anh thấy tận mắt.

Khoảng 40% UVTN kế tiếp sẽ chấp nhận câu trả lời này.

3. Những người còn lại

- Nhưng tôi muốn thấy từ chính TĐ, người đã trình bày cơ hội kinh doanh này cho tôi.

- OK, TĐ sẽ cố gắng trong thời gian tới. Khi đạt được chắc chắn anh sẽ là người đầu tiên TĐ chia sẻ. Và TĐ tin là khi đó chúng ta sẽ cùng bắt đầu kinh doanh, được chứ?

Nếu chẳng may gặp phải những khách hàng lỳ lợm đến mức này thì chúng ta cũng có thể hoàn toàn tin tưởng rằng với 90% những người thực sự quan tâm đến công việc sẽ thừa khả năng giúp chúng ta chinh phục thiểu số còn lại. Bạn đồng ý với TĐ chứ?

Hy vọng bài viết sẽ mang lại cho các bạn hoặc tuyến dưới những điểu hữu ích. Nếu có cách giải quyết nào hay hơn thì chia sẻ cho mọi người nhé. Chúc tất cả các bạn thanh công.

Thay Đổi

— / —

Hãy đăng ký ngay để nhận được quyển ebook “Kỹ năng bảo trợ” – Quyển sách duy nhất viết chuyên về Kỹ năng bảo trợ dành cho nhà phân phối Việt Nam
Sponsell cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn

Bài viết liên quan:

 • Không có bài viết liên quan nào

Fatal error: Uncaught Exception: 1: An unknown error occurred (1) thrown in /var/www/sponsell.com/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273