Cho Đi Hạnh Phúc Hơn Nhận Về


 Powered by Max Banner Ads 

Nhân dịp kỷ niệm dự án Người kinh doanh theo mạng chân chính tròn hai tuổi, Có một câu Cà Phê Đá muốn chia sẻ cùng các bạn.

Câu chuyện này có lẽ không còn xa lạ với một vài bạn, và các bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy câu chuyện này trên một vài trang Web khác, tuy nhiên đằng sau câu chuyện này lại là một câu chuyện khác, và đặc biệt hơn nó…hoàn toàn có thật. Cà Phê Đá tin rằng bạn có thể tìm được bí mật của may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống từ câu chuyện này.

Cho Đi Hạnh Phúc Hơn Nhận Về

Có một sinh viên trẻ đi dạo với giáo sư của mình. Trên đường đi, họ bắt gặp một đôi giày cũ nằm giữa đường. Họ cho rằng đó là đôi giày của một nông dân nghèo làm việc ở một cánh đồng gần bên.

Anh sinh viên quay sang nói với vị giáo sư:

- Em sẽ giấu giày của ông ta rồi thầy và em cùng trốn vào sau những bụi cây kia để xem thái độ ông ta ra sao khi không tìm thấy đôi giày.

Vị giáo sư ngăn lại:

- Này, anh bạn trẻ, chúng ta đừng bao giờ đem những người nghèo ra để trêu chọc mua vui cho bản thân. Nhưng em là một sinh viên khá giả, em có thể tìm cho mình một niềm vui lớn hơn nhiều nhờ vào người nông dân này đấy. Em hãy đặt một đồng tiền vào mỗi chiếc giày của ông ta và chờ xem phản ứng ông ta ra sao.

Người sinh viên làm như lời vị giáo sư chỉ dẫn, sau đó cả hai cùng trốn vào sau bụi cây gần đó.

Một lát sau, người nông dân xong việc và băng qua cánh đồng đến nơi đặt giày và áo khoác của mình. Người nông dân vừa xỏ chân vào một chiếc giày thì cảm thấy có vật gì cứng cứng bên trong, ông ta cúi xuống xem và tìm thấy một đồng tiền.
Sự kinh ngạc bàng hoàng hiện rõ trên gương mặt ông. Ông ta chăm chú nhìn đồng tiền, lật hai mặt đồng tiền qua lại và ngắm nhìn thật kỹ. Rồi ông nhìn khắp xung quanh nhưng chẳng thấy ai. Lúc bấy giờ ông bỏ đồng tiền vào túi, và tiếp tục xỏ chân vào chiếc giày còn lại.

Sự ngạc nhiên của ông được nhân lên gấp bội, khi ông tìm thấy đồng tiền thứ hai bên trong chiếc giày. Với cảm xúc tràn ngập trong lòng, người nông dân quì xuống, ngước mặt lên trời và đọc to lời cảm tạ chân thành của mình.

Ông bày tỏ sự cảm tạ đối với bàn tay vô hình nhưng hào phóng đã đem lại một món quà đúng lúc, cứu giúp gia đình ông khỏi cảnh túng quẫn, người vợ bệnh tật không ai chăm sóc và đàn con đang thiếu ăn.

Anh sinh viên lặng người đi vì xúc động.  Rồi anh quay sang vị giáo sư và nói:

- Đến bây giờ em mới hiểu được ý nghĩa thật sự của câu nói mà trước đây em không hiểu: “Cho đi là hạnh phúc hơn nhận về.”

Bạn đọc thân mến, bạn có nhận ra bài học nào từ câu chuyện này không? Với bản thân Cà Phê Đá thì thực sự đây là một câu chuyện hết sức thấm thía.

Còn nhớ cách đây gần một năm về trước, Cà Phê Đá tình cờ biết đến anh sponsell qua một người bạn. Sau một vài lần chuyện trò, Cà Phê Đá cảm thấy rất yêu mến anh sponsell vì sự thân thiện, gần gũi và sự chia sẻ nhiệt tình của anh ấy.

Rồi qua những lần hỏi thăm chuyện trò Cà Phê Đá may mắn được anh Sell (Sponsell) chia sẻ ước mơ, mục tiêu của dự án Người kinh doanh theo mạng chân chính, bản thân là một người làm trong lĩnh vực KDTM, Cà Phê Đá hiểu khá rõ những khó khăn mà đội nhóm và bản thân mình gặp phải khi gặp những thông tin tiêu cực hay lúc thiếu những câu chuyện, kiến thức để chia sẻ với đội nhóm. Vì vậy Cà Phê Đá đã ngay lập tức bị thu hút bởi dự án- Điên rồ này.

Là một người chưa thành công trong KDTM, nhưng lại có tính “ăn cơm nhà vác tù và bà hàng tổng” Cà Phê Đá đã ngỏ lời mong muốn được phụ giúp anh Sell một tay, xin một chân điếu đóm trong dự án. Và thật bất ngờ khi anh Sell đồng ý.

Nói thật với các bạn thời gian đầu những bài viết của Cà Phê Đá “chuối” lắm, bản thân mình đọc lại những bài mà chưa được anh Sell chỉnh sửa còn thấy buồn cười. Sau này thì chắc là khá hơn chút. Không biết các bạn độc giả thấy sao.

Với cá nhân Cà Phê Đá thì mỗi lần bài viết của mình được đăng lên Sponsell.com là mỗi lần hồi hộp. Hồi hộp để chờ đón những phản hồi của bạn đọc, hồi hộp để chờ những lời góp ý của anh Sell. Và rồi hạnh phúc khi nhận được những phản hồi tích cực, những lời ngợi khen từ các bạn.

Hạnh phúc khi thấy có những độc giả yêu mến cái tên Cà Phê Đá, hạnh phúc khi có bạn yêu cầu Cà Phê Đá lên bài thường xuyên hơn… và khi đó Cà Phê Đá nhận ra một điều rẳng cho đi còn hạnh phúc hơn nhận về.

Nhân đây Cà Phê Đá cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các bạn độc giả của Sponsell.com, nhờ có sự quan tâm, ủng  hộ, của các bạn mà  Cà Phê Đá và đội nhóm cộng tác mới có thêm cảm hứng, nguồn động viên để chia sẻ những câu chuyện, kinh nghiệm của bản thân. Cảm ơn các bạn đã cho Cà Phê Đá có cơ hội nhận ra rằng khi mình cho đi thì mình lại là người nhận về nhiều hơn.

Cà Phê Đá mong rằng Sponsell.com sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm ủng hộ hơn nữa của các bạn- những NPP yêu nghề. Mong rẳng các bạn sẽ cùng Sponsell xây dựng nên một tiếng nói chung cho ngành KDTM chân chính Việt Nam.

Cà Phê Đá

+1 và Like nếu bạn thích,  Share nếu bạn biết ai cần và chia sẻ cảm nhận hoặc góp ý để giúp Cà Phê Đá hoàn thiện hơn trong những bài viết sắp tới bạn nhé

— / —

Hãy đăng ký ngay để nhận được quyển ebook “Kỹ năng bảo trợ” – Quyển sách duy nhất viết chuyên về Kỹ năng bảo trợ dành cho nhà phân phối Việt Nam
Sponsell cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn

Bài viết liên quan:

  • Không có bài viết liên quan nào

Cùng thưởng thức và suy ngẫm về KDTM nào!1.2...3 zô

4 responses to “Cho Đi Hạnh Phúc Hơn Nhận Về”

  1. thanh

    nếu không có bạn tôi sẽ không biết hp thật sự là ji! I LOVE YOU. :((

  2. Luonghung_1904

    Likeeeeeeeeeeee!

  3. Nguyễn Quang

    một lần nữa được nghe lại câu chuyện này …cần phải suy nghĩ về nó :-/ :-/ :-/ :-/ (: tks CÀ PHÊ ĐÁ nhá nhá!!!

  4. ıllıllı Mạnh Còi ®

    :hit: Cho đi còn hạnh phúc hơ nhận về
    Cảm ơn Cà Phê Đá rất nhiều! (:

Leave a Reply

:sexy: :uhuh: :ngaytho: :liecliec: eck :(( :lookdown: :what: :themwa: :covu: :hehe: :lenlut: :emthua: :chanh: ;)) :uoi: :lanhlung: :binh: :lembem: =)) :gru: :nhindeu: :whaat: :tethien: :vomat: more »

Close
Cám ơn bạn đã ghe thăm Người kinh doanh theo mạng
+1 để ủng hộ web nhé