Những điều tuyến dưới bạn đang suy nghĩ


 Powered by Max Banner Ads 

Bạn có biết tuyến dưới của mình họ đang nghĩ gì về công việc kinh doanh và về bạn?

Lần tới, nếu bạn đang loay hoay tìm một tuyệt kỹ mới mẻ nào đấy để lên dây cót, push tinh thần, vắt doanh số hay bất cứ thứ tên gọi mỹ miều nào cho cùng một công việc mà ai-cũng-biết-là-việc-gì ấy, hãy dừng lại một chút và tự trả lời cho mình câu hỏi ở trên đây trước đã.

Những gì tuyến dươi đang nghĩ có thể rất khác đấy

Những gì tuyến dươi đang nghĩ có thể rất khác đấy
www.examiner.com

Bạn có biết rằng, phần lớn lý do quyết định tuyến dưới ở lại, ra đi hoặc lên cấp không lệ thuộc vào sự tài hoa hay quyến rũ của chúng ta đâu. Có những yếu tố khác xứng đáng được ghi nhận công lao ấy hơn đấy. Nếu không tin, bạn có thể xem đoạn phỏng vấn ngắn sau đây mà Sponsell vừa thực hiện.

Sponsell: Bạn có thể chia sẻ đôi chút về lý do bạn tham gia KDTM được chứ?

Vương Mỹ Hoa (Học Đường): Em muốn tự do tài chính. Em đã được nhồi vào đầu rất nhiều lần khái niệm này nhưng thực chất em cũng chưa hiểu rõ nó là gì. Trong đầu em chỉ có một viễn cảnh về việc có thu nhập cao. Người bảo trợ của em cũng mới tham gia, kinh nghiệm cũng không có nhiều.

Sponsell: Còn trong quá trình tham gia thì sao, bạn cảm thấy gì và có thay đổi suy nghĩ về vấn đề này?

Vương Mỹ Hoa: Tháng đầu tiên làm việc, tuyến trên nói: “Các em phải làm việc không chỉ vì chính mình và còn vì tuyến trên nữa.”
Lúc đó em nghĩ: “Mình có quen họ đâu mà phải làm việc vì họ chứ, thật là vớ vẩn.”

Tới tháng làm việc thứ hai, bảo trợ em chán nản vì không tuyển được F1 nào nữa. Bản thân em thì tư hỏi: “Mình đang làm gì ở đây vậy?”

Đến tháng thứ ba, tuyến trên cắm cho một người chỉ định xuống. Bảo trợ nói: “Mình đã có hai người làm việc đào tạo họ để phát triển hệ thống thôi.”
Bản thân em: “Sao suốt ngày đi học và đi họp thế. Mãi mà không có thu nhập gì cả, bao giờ mình mới được tự do tài chính đây?”
Tuyến trên: “Em phải có tuyến dưới như vậy mới bắt đầu con đường tự do tài chính được.”

Sau 4 tháng: Em bắt đầu cố gắng lôi kéo bạn bè vào bằng mọi giá để “xây dựng hệ thống”.
Bảo trợ em đã chán nản và thất vọng vì tuyến dưới không có tiềm năng trở thành thủ lĩnh

Tháng thứ 5: Bảo trợ, dù trong lòng chán nản nhưng vẫn: “Cố lên em, kiên trì sẽ thành công.”
Bản thân em cũng có f1 đầu tiên. Tuyến trên: “Em đã có kết quả rồi đấy cố lên em, em sẽ làm được mà”

Tháng thứ 6: Bảo trợ: “Em phải tiếp tục tuyến người đi, hệ thống ít người như thế này thì vẫn chưa phát triển mạnh được đâu.”
Em phản ứng: “Tuyến dưới em không hoạt động sếp ạ, em sẽ phải vừa tuyển người vừa bán hàng.”
Tuyến trên vẫn động viên: “Cố lên em sếp thấy em tiềm năng đấy, rất kiên trì.”

7 tháng trôi qua : Bảo trợ bỏ cuộc và nói với em: “Xin lỗi em, ở nơi này sếp đã không tìm thấy sự tự tin nữa rồi.”
Tuyến trên: “Ai bỏ cuộc là yếu hèn, cố lên em nhé, còn mình là còn tất cả”. Nửa tháng sau, tuyến trên cũng ra đi do chán nản

Sau 8 tháng: Một tuyến trên nữa cũng ra đi. Hệ thống mất 3 tuyến trên và không còn tuyến dưới nào nữa do tất cả đều mất nhiệt. Tuyến trên cao hơn: “Cố lên em, lúc khó khăn nhất là lúc gẩn thành công nhất.”

Tháng thứ 9: Em vẫn còn ngồi đây để kể câu chuyện này cho anh nghe.

Sponsell: Cám ơn Hoa. Câu chuyện của bạn rất thú vị. Trong những điều đã trải qua, có điều gì bạn tin rằng nếu bạn làm khác đi mọi thứ đã tốt hơn không?

Vương Mỹ Hoa: Có ạ! Em nghĩ ràng mình đã quên mất mục tiêu quan trọng nhất khi mình tham gia – Tự do tài chính. Trong suốt 8 tháng trước, em chỉ nghĩ làm thế nào để có thể tồn tại.

Sponsell: Tốt lắm, thế còn những tuyến trên của bạn, mình thấy họ không thật sự hiểu bạn lắm. Từ góc độ một tuyến dưới, một khách hàng, bạn nghĩ họ nên thay đổi điều gì?

Vương Mỹ Hoa: Những người em gặp thường chia sẻ là họ bị bạn bè xa lánh rất nhiều khi tham gia KDTM, nhưng họ không xem lại cách mời bạn bè tham gia công ty. Họ quá ép buộc anh ạ.

Sponsell: Quá ép buộc? Điều gì làm cho bạn có cảm giác đó?

Vương Mỹ Hoa: Khi đang chạy doanh số, cần phải bán được rất nhiều sản phẩm thì họ sẽ lôi kéo, nải nỉ, dụ dỗ, thậm chí đe dọa bạn mình mua hộ, mục đích doanh số của họ đã lớn hơn nhiều so với mục đích muốn tốt cho bạn bè mình. Điều đó làm cho khách hàng cảm thấy bị ép buộc ý ạ.

Sponsell: Nhưng nếu không làm như vậy, thì nên làm như thế nào để bán được hàng, theo Hoa?

Vương Mỹ Hoa: Khi bạn mình là người bán hàng, dù sản phẩm ấy đắt hơn bình thường một chút, hoặc chất lượng kém hơn một chút thì em vẫn sẽ vẫn sẵn sàng mua ủng hộ một cách tự nhiên nhất mà không cần phải nói gì nhiều. Chỉ cần bảo em rằng: “Tớ đang bán cái này, cậu có nhu cầu thì mua hộ nhé.” Chứ còn cứ bắt ép em phải mua trong lúc em không cần dùng đến hoặc không có tiền thì em sẽ từ chối thẳng.

Liệu đây có phải là lý do em vẫn chưa thành công trong KDTM không anh?

Sponsell: Theo Hoa, một người kiếm được nhiều tiền nhưng không có bạn bè và không đượcc ai coi trọng có gọi là thành công không?

Vương Mỹ Hoa: A, em hiểu rồi. Cám ơn anh.

Sponsell: Mình cũng cám ơn Hoa, nói chuyện với bạn rất thú vị. Chúc bạn một tuần mới đầy năng lượng nhé.

Quay lại câu hỏi ban đầu nào: “Bạn có biết tuyến dưới của mình họ đang nghĩ gì về công việc kinh doanh và về bạn? Nếu bạn bắt đầu cảm thấy không còn chắc chắn lắm về điều này, mỗi ngày trước khi làm việc hãy cùng Sponsell đọc câu thần chú sau đây:

Không phải các kỹ thuật truyền hưng phấn
mà chính sự chân thành mới là con đường đi đến thành công

Và đừng quên rằng bản chất của KDTM là hoàn thiện và giúp người khác cùng hoàn thiện bạn nhé.

See you at the top!

Sponsell

— / —

Hãy đăng ký ngay để nhận được quyển ebook “Kỹ năng bảo trợ” – Quyển sách duy nhất viết chuyên về Kỹ năng bảo trợ dành cho nhà phân phối Việt Nam
Sponsell cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn

Bài viết liên quan:

  • Không có bài viết liên quan nào

Mỗi sự chia sẻ là một hòn đá xây dựng nên ngành KDTM chân chính và vững chắc


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /var/www/sponsell.com/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273