Tiếp xúc lạnh hay “Kết bạn” và “Trả bài”


 Powered by Max Banner Ads 

Ai cũng biết Facebook là một công cụ tuyệt vời, nó giúp cho người ta “kết bạn” một cách nhanh chóng và dễ dàng, ngay cả khi đó là những người mà chúng ta chẳng biết tí gì cả. Đây quả là một thiên đường để tiếp xúc lạnh!

Gượm đã, có thật là như vậy không?

Bạn có đang thực sự tiếp xúc lạnh

Bạn có bao nhiêu “bạn” trong Facebook của mình? Năm trăm? Một ngàn? Hay đã cán mức tối đa mà Facebook cho phép, năm ngàn? Trong đó bao nhiêu người thực sự coi bạn là một người bạn? Bao nhiêu người thực sự quan tâm đến những gì bạn chia sẻ đến mức họ sẽ bình luận, “thích”, hoặc “chia sẻ” lại nó cho những người khác?

Dường như chúng ta đang không có nhiều bạn bè lắm thì phải. Thậm chí có nhiều người chúng ta quen biết thật ở ngoài đời, vẫn lên Facebook và chia sẻ mỗi ngày, nhưng hiếm khi nào chúng ta hay họ thực sự quan tâm đến những gì mà người kia đang bày tỏ.

Những mối quan hệ này có khác gì một cái tên bạn cố gắng điền vào danh sách khách hàng sau một lần tiếp xúc lạnh nhưng sẽ chẳng bao giờ có cơ hội gặp lại một lần nữa?

“Nhưng trên Facebook, chúng ta đâu có không gặp lại họ, chúng ta luôn có thể inbox, hoặc chat bất cứ lúc nào”, bạn có thể nghĩ. Đó cũng là lý do mà bạn dành ra hàng giờ, cố gắng “kết bạn” với thật nhiều người và bắt đầu “tiếp xúc lạnh’. Mỗi ngày, bạn nhảy vào vài ba cái tên có dấu chấm màu xanh bên cạnh, và bắt đầu trả bài:

  1. Xin chào, bạn tên gì
  2. Bạn đang làm gì
  3. Bạn ở đâu vậy

Nhiều người, nhất là những người nghiêm túc, không thích tán gẫu hoặc đang bận rộn một chút, thường chủ động kết thúc buổi nói chuyện ngay sau câu hỏi thứ hai. Đôi khi, vì lịch sự, họ sẽ cố gắng trả lời cho qua hết dàn ý này, nhưng cuộc nói chuyện cuối cùng sẽ chẳng đâu vào đâu cả.

Điều này, cũng giống như việc lèo xèo nói chuyện vớ va vớ vẩn rồi năn nỉ xin số điện thoại, không phải gọi là tiếp xúc lạnh. Nó gọi là làm phiền người khác và phí phạm thời gian của bản thân.

Tại Facebook, những thông tin như tên tuổi, công việc hay nơi ở đâu cần phải hỏi mới biết được !!!

Bạn có coi một người xưng là bạn mình, chẳng biết tí gì về mình và léo nhéo hỏi mình những thứ chẳng đâu vào đâu là một người đáng để bạn phí thời gian của mình? Câu trả lời có thể là có, nhưng những người nghiêm túc trong quan hệ và biết quý trọng thời gian của mình thường có câu trả lời khác hơn và dứt khoát hơn nhiều.

Lần tới, nếu bạn đang click túi bụi vào nút “kết bạn” hoặc bắt đầu “đọc dàn ý” với một “người bạn” mới, hãy dừng lại một chút và suy nghĩ về những điều bạn vừa đọc được nhé. Sau đó, hãy tắt máy đi, bước ra và hòa vào các hoạt động ở bên ngoài, tìm kiếm những người bạn thực tế, có những suy nghĩ, sở thích hay niềm tin giống với mình để làm bạn và bạn sẽ có những người bạn, những người cộng sự tốt hơn nhiều.

Hoặc bạn cũng có thể like, +1 và chia sẻ bài viết này cho đội nhóm của mình. Khi nào bài viết đạt được 300 lượt likes và +1, Sponsell sẽ viết bài tiếp theo: Kỹ năng tiếp xúc lạnh trên Facebook.

Chúc mọi người một ngày mới đầy năng lượng và tự tin để có thật nhiều những người bạn thực sự.

Sponsell

— / —

Hãy đăng ký ngay để nhận được quyển ebook “Kỹ năng bảo trợ” – Quyển sách duy nhất viết chuyên về Kỹ năng bảo trợ dành cho nhà phân phối Việt Nam
Sponsell cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn

Bài viết liên quan:

  • Không có bài viết liên quan nào

Mỗi sự chia sẻ là một hòn đá xây dựng nên ngành KDTM chân chính và vững chắc


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /var/www/sponsell.com/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273