Bạn KDTM theo trường phái nào – Ninja hay Samurai?


 Powered by Max Banner Ads 

Bất kể công ty bạn cộng tác, mặt hàng bạn kinh doanh và sơ đồ trả thưởng mà bạn phát triển, cách bạn đang làm KDTM có thể thuộc vào một trong hai trường phái, Ninja hoặc Samurai, hoặc sẽ nằm đâu đó ở giữa hai thái cực này.

Thông thường, khách hàng biết bạn đang làm KDTM khi:

View Results

Loading ... Loading ...

Bài viết sau đây dành tặng cho Sams Thanh vì sự ủng hộ tuyệt vời mà bạn dành cho dự án Sponsell.com.

Ninja siêu hạng …

Trường phái Ninja là cách mà Sponsell dùng để mô tả về phong cách làm việc thiên về dấu kín thông tin. Những ninja thường tìm mọi cách dấu kín các thông tin về cơ hội kinh doanh như: “thân thế” KDTM, công ty, sản phẩm, …  cho đến thời điểm quyết định – buổi giới thiệu cơ hội kinh doanh.

Những “ninja” tin rằng điều này làm tăng hiệu quả công việc của họ và đặc biệt là giảm thiểu khả năng khách hàng “bỏ chạy mất dép” trước khi họ có kịp lật lá bài tẩy cơ hội kinh doanh lên.

Kể từ sau những vụ tai tiếng do các công ty BHĐC bất chính gây ra, ác cảm của người tiêu dùng đối với KDTM tăng cao, trường phái ninja được áp dụng một cách rộng rãi.

hay Samurai oai hùng

Những người theo trường phái Samurai thì lại là một thái cực ngược lại. Họ công khai việc mình làm KDTM ngay trong thời điểm bắt đầu xây dựng quan hệ. Họ tin rằng KDTM là một điều tốt nên không có gì phải dấu diếm.

Các “samurai” luôn sẵn sàng để đối diện với thái độ nghi ngờ và tự tin bản thân có thể vượt qua điều đó để đổi lại những mối quan hệ nghiêm túc và bền vững hơn.

Trường phái Samurai từng được áp dụng rộng rãi khi KDTM mới được hình thành và cũng bắt đầu thịnh hành trở lại sau khi ngành KDTM chân chính đã có những bước tiến để gầy dựng lại uy tín của mình.

Bạn đang làm việc theo trường phái nào - Samurai hay Ninja

Bạn đang làm việc theo trường phái nào – Samurai hay Ninja

Tuy cả hai trường phái đều có những ưu và nhược điểm riêng, cá nhân Sponsell là người ủng hộ trường phái samurai vì 3 lý do sau:

1. Tự tin và chủ động

Nếu như ninja là một biểu tượng của sự mưu trí thì samurai là biểu tượng của lòng dũng cảm. Samurai thường xông pha ra trận mạc, chỉ biết tiến không biết lùi, khuất phục kẻ thù bằng sự dũng mãnh và trong trường hợp thất bại, họ vẫn ngẩng cao đầu để chọn một cái chết vinh quang.

Làm viêc theo trường phái samurai rèn luyện cho Sponsell sự tự tin và thái độ sẵn sàng đối diện với khách hàng một cách chủ động. Tuy không tránh khỏi một số phản ứng tiêu cực, sự tự tin cho phép các samurai làm chủ tình huống để ứng phó, cũng như ít bị khách hàng dồn ép khi họ có sự nghi ngờ về mục đích tiếp cận.

Mặt khác, dù thẳng thắn Sponsell cũng ít khi gặp các khách hàng phản ứng thái quá. Đơn giản là vì họ cũng không có một lý do gì hợp lý để phản ứng thái quá, chúng ta chỉ giới thiệu chứ có bán hàng hay tranh luận gì với họ đâu.

2. Quan hệ bền vững

Nếu như việc che dấu thân phận giúp bạn dễ dàng có được những mối quan hệ thì cái giá phải trả cũng là sự kém chất lượng của những mối quan hệ đó.

Liệu bạn có tin tưởng một người lạ, chủ động lại nói chuyện với mình nhưng lại có thái độ che che dấu dấu cái gì đó? Liệu bạn có tin tưởng một người bạn sau khi họ “dụ” mình vào một buổi hội thảo (mà báo chí, những người chung quanh đều nói là) lừa đảo? Theo kinh nghiệm cá nhân của Sponesll, nhiều trường hợp sau khi phát hiện ra bí mật động trời này đã một đi không bao giờ quay lại.

Nếu mọi thứ rõ ràng ngay từ đầu, nếu một người đã quá ác cảm với ngành KDTM, Sponsell sẽ không phải mất thời gian với họ sau đó.Với những người đầu óc cởi mở hơn, việc thẳng thắn sẽ là tiền đề cho một mối quan hệ lâu dài. Một khi mối quan hệ lâu dài đã được thiết lập, nó không chỉ đem lại lợi ích cho việc phát triển hệ thống mà còn đem lại nhiều lợi ích khác trong cuộc sống nữa.

3. Làm việc với người muốn làm việc.

Là một samurai, Sponsell cũng ít khi phải làm việc với “thị trường lạnh”. Sponsell và khách hàng thường ít nhiều đã hiểu nhau và xác định được rằng hai bên có muốn làm việc cùng nhau hay không.

Bên cạnh đó, khi đã thiết lập một cuộc hẹn trao đổi công việc, khách hàng đã có sự chuẩn bị trước nên việc trao đổi cũng tập trung hơn, đi vào đúng những gì họ quan tâm. Do quyết định của khách hàng thường dựa vào việc những gì chúng ta đưa ra có giải đáp được vấn đề của họ hay không, việc biết rõ và tập trung vào những vấn đề đó sẽ nâng hiệu quả thành công lên đáng kể.

Trong trường hợp khách hàng vẫn cảm thấy không thuyết phục bởi cơ hội kinh doanh, việc biến bàn hàng cho họ hoặc tiếp tục mở rộng quan hệ ra bạn bè của họ cũng là một việc không mấy khó khăn, vì cơ bản cả hai bên đang được kết nối với nhau bằng niềm tin và sự thông hiểu.

Bạn làm KDTM theo trường phái

View Results

Loading ... Loading ...

Để làm một samurai thành công

Tuy trường phái samurai đem lại nhiều lợi ích thiết thực, để áp dụng nó một cách hiệu quả, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Đừng quá khích: Thẳng thắn và tự tin không có nghĩa là quá khích và kiêu ngạo. Dù là KDTM hay bất cứ ngành nghề nào, sẽ chẳng ai ưa bạn nếu bạn luôn mồm nói về nó và đặc biệt là coi nó cao hơn những ngành nghề khác.
 • Quan trọng là bản thân: Việc thẳng thắn và tự tin cũng không có ý nghĩa gì nhiều nếu bản thân bạn không có gì ngoài những lời nói. Chẳng ai lại muốn làm bạn với một người chỉ biết nói đâu.
 • Đừng sa đà vào tranh cãi: Khi gặp các khách hàng quá khích, đừng bao giờ tranh cãi. Các ngành nghề như bác sĩ, luật sư hay cảnh sát đều có những tiêu cực riêng, nhưng chẳng ai rỗi hơi mà ngồi tranh cãi với một người bảo làm bác sĩ, luật sư hay cảnh sát là lừa đảo, hay mất đạo đức cả.
 • Hãy kiên nhẫn: samurai là một tổng hợp những đức tính và uy tín vì thế đòi hỏi sự rèn luyện lâu dài. Trong lúc rèn luyện, đừng để áp lực doanh số làm bạn chán nản.

Chúc bạn luôn tự tin và ngẩng mặt.

Sponsell

Nếu thấy bài viết có giá trị:

Xin cám ơn.

— / —

Hãy đăng ký ngay để nhận được quyển ebook “Kỹ năng bảo trợ” – Quyển sách duy nhất viết chuyên về Kỹ năng bảo trợ dành cho nhà phân phối Việt Nam
Sponsell cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn

Bài viết liên quan:

 • Không có bài viết liên quan nào

Mỗi sự chia sẻ là một hòn đá xây dựng nên ngành KDTM chân chính và vững chắc

50 responses to “Bạn KDTM theo trường phái nào – Ninja hay Samurai?”

 1. Trương Phước An

  rat hay

 2. Jay Rich

  Thank's anh Sponsell Người Kdtm :)

 3. no limit

  samurai sẽ tốn nhiều năng lượng đấy

 4. Nguyen Loan

  Cam on sponsell bai Viet rat hay :covu:

 5. tuấnlee

  phone:01667382048 có gì lên hệ em nhé ,face của em nè quoctuan.le.5817@facebook.com :hehe: :hehe: :hehe: :hehe: :hehe:

 6. tuấnlee

  ải chi cho em cách kinh doanh theo mạng với. Em cần 1 sư phụ đây và cùng phát triển trong con đường kinh doanh theo mạng nè……….. :hehe: :hehe: :hehe: :hehe: :hehe: :hehe: :hehe: :hehe: :hehe: :hehe:

 7. ken

  thanks ban S nhieu lam!

 8. tranphong

  cám ơn anh S rất nhiều…thật sự thì những bài viết của anh cũng như những lời chỉ dẫn của anh làm cho p hiểu hơn và thấy yêu KDTM hơn….anh như là tt của p vậy….hy vọng anh sẽ luôn đồng hành cùng anh em trong cuộc cách mạng này :uhuh: :uhuh:

 9. Tinh Do

  Câu trả lời cho 2 trường hợp đó chính là : Kỹ Năng.
  - Nếu bạn kín thông tin lập tức khách hàng của bạn sẽ Nghi ngờ!
  - Nếu bạn nói rõ về Kinh Doanh Đa Cấp, bạn thất bại ngay câu đầu tiên.

  Kinh Doanh Đa Cấp hay Kinh Doanh nói chung là Nghệ thuật Sale. Bạn cần phải học Kỹ Năng trong Kinh Doanh Đa Cấp có nghĩa là Nói Chính xác những gì và Làm chinh xác những gì tiếp theo.
  - Sơ đồ trả thưởng Cty cũng quan trọng, sản phẩm cũng quan trọng, nhưng sẽ trở thành vô nghĩa nếu bạn chẳng biết nói chính xác điều khách hàng muốn nghe.
  - Thái độ tốt, niềm tin, Kế hoạch mục tiêu, động lực, luôn tích cực là những phẩm chất tuyệt vời nhưng vần không làm việc trong thế giới thực. Bạn sẽ phát triển rất mệt mỏi và very chậm.

  Tất cả những gì bạn cần đó chính là biết Chính xác những điều cần nói và làm chính xác những điều cần làm.

  Trên thế giới có hai dạng người làm kinh doanh theo mạng :
  1 .Những người dành toàn bộ thời gian tìm kiếm khách hàng để thuyết phục họ.
  2 .Những người học cách làm cho mọi người cầu xin thông tin không giới hạn.
  Tom Shreiter. :uhuh:

 10. Tonhunguyenpham

  E không hiểu lắm phần này “Trong trường hợp khách hàng vẫn cảm thấy không thuyết phục bởi cơ hội kinh doanh, việc biến bàn hàng cho họ hoặc tiếp tục mở rộng quan hệ ra bạn bè của họ cũng là một việc không mấy khó khăn, vì cơ bản cả hai bên đang được kết nối với nhau bằng niềm tin và sự thông hiểu.” Tiếp tục mở rộng quan hệ ra bạn bè của họ như thế nào? Anh Sponsell có thể giải thích thêm cho em được không ạ? :kodc:

 11. THÚY

  minh làm kdtm cung dc hon 3 thag.thoi gian dau nghe loi bao tro noi gi lam day .lam theo cach ninja nhug dung như S noi,nhung khi minh chia se co hoi cho nhung ai biet ro cv mjnh dang lam.họ lại rất hứng thú.và cùng mình làm.hihi ,gio minh mới biết đấy gọi là pp samurai.mình thích nó S a.mình sẽ áp dụng ,cảm ơn S nhieu nha :) )))

 12. Lê Xuân Thắng

  :uhuh: :uhuh: :uhuh: :uhuh: :uhuh: :uhuh: :uhuh:

  tôi tự tin toi đang lam mlm

 13. Sanji

  bài viết này rất hay và hữu ích anh S ạ,vì hiện tại e và 1 số ng bạn làm theo kiểu Ninja khiến nhiều lúc bạn bè nghi ngờ lẫn nhau và đôi khi chưa hiểu về công việc đã k chơi với nhau rồi.
  Em rất thích làm theo cách Samurai. Thank anh S nhiều ạ.

 14. ngo a lenh

  cam on anh sponsell nhieu. e thieo truong phai sumurai thanh cog cho chin chan,that bai la bai hoc

 15. Nguyễn Xuân Phúc

  Bài viết rất hay. Cảm ơn Sponsell chia sẻ

 16. khongvanthanh

  samurai du gi di chang nua cung da hon han ninja mot bac rui.mot anh hung thuc thu bao gio cung hon mot anh hung”nup”_anh hung rom.ban chon ban thien ve ai u?hay tu nhan thuc lai suc manh thuc thu cua chinh ban than minh. :uhuh:

 17. ThaoPhuong

  va su chan thanh cua ban se giup ho nhan ra gia tri dich thuc cua KDTM

 18. ThaoPhuong

  thanks you very much! bai nay rat tuyet.e thay samurai co nhieu diem tich cuc va hieu qua cao hon.hon nua moi nguoi phan lon cung deu biet ve KDTM

 19. Chiến

  Mình nghĩ thì cả 2 cần sự tinh khôn như nhau. Ninja ít gây “bứt dây động rừng” hơn là Samurai.

 20. Nguyễn Thành Trung

  mình sẽ theo trường phái samurai. Dù có khó khăn thì khi lựa chọn nghành nghề ta đã biết và mong muốn vượt qua

 21. Vo Van Cuong

  Không có phương pháp đúng, sai. Có 3 điều cần đặt làm trọng tâm khi làm việc với bất kỳ một đối tác nào: Đối tượng (có tư duy như thế nào?) – Nhu cầu (Cần cái gì nhất) – phương pháp (cách thức). Chỉ có sự hợp lý hay chưa hợp lý. HAM MUỐN và LÒNG TỐT sẽ tạo nên sự kỳ diệu!
  Thanhks.

 22. Toàn Trí

  Ninja không có nghĩa là chỉ đánh lén. Ninja đôi khi cũng thể hiện một kiểu người thích quan sát và sàng lọc rồi mới tấn công …

 23. Nhatlong Tang

  :hehe: tuyet voi . Thanks truoc day minh di theo truong phai ninja nhung khong thanh cong ma lai hao ton rat nhieu tien bac lan thoi gian sau do da ngo ra va chuyen sang truong phai samurai va da giam thieu duoc rat nhieu chi phi,rui ro dac biet no cho minh them su tu tin . Chuc tat ca cac ban thanh cong voi KDTM.chuc Sponsor ngay cang phat trien trang mang cua minh.

 24. anita

  tời giờ mới hiểu rõ ràng. hí hí…

 25. huy

  quả thật thấy KDTM thấy hay hay nên quyết định thử sức. theo sponsell mình phải theo trường phái nào,ninja hay samurai đây?
  eck

 26. Tinh do

  Tất cả đều đúng Thuỳ theo cách lựa chọn tuy nhiên nếu các bạn chịu khó quan sát sẽ thấy các bạn đã bị từ chối ngay ở câu đầu tiên. Vì vậy háy nói thẳng tuy nhiên nói như thế nào đó là sự khác biệt giữa nhà làm KDTM chuyên nghiệp và nhà phân phối mới.
  chúc các bạn luôn thẳng tiến trong sự nghiệp.
  Tinhdo :uhuh:

 27. MrBen

  Bài viết rất hay. cảm ơn anh rất nhiều

 28. nguyễn ngọc quang

  Theo mình nghĩ thì mình sẽ áp dụng cả 2 trong từng trường hợp cụ thể hơn.cũng như anh sponsell nói: mỗi trường phái có một ưu nhược điểm riêng mà.biết thay đổi để thành công,chúc cả nhà thành công :covu:

 29. Ledinhboi

  Tuyệt vời….!
  Chính thức trở thành 1 Samurai @@ :liecliec: :liecliec: :binh: :binh:

 30. hanh

  :uhuh: :uhuh: samurai la phuong phap rat tuyet nhung no giong nhu lieu kiem ng sdung phai nhuan nhuyen thuan thuc.

 31. Hoang Minh

  Qua hay. 1000 like cho Anh S. Minh dag la mot ninja . nhưng qua bài này mình rất muốn là một sammurai thực thụ. Đôi lúc mình quá mệt mỏi khi khách hang nhận ra cơ hội kinh doanh trong tâm thế chưa sãn sàng vs nó (vì có bít thông tin j đâu). Nhưng qua bài này mình biết mình phải làm gi. thanks S rất nhiêu… :covu: :covu: :covu: :covu: .

 32. Tuấn

  Trước giờ mình đang ở điểm giữa, đôi khi thiên về Ninja, phải thay đổi thôi. Mai mốt đây chắc chắn sẽ có một thế hệ MLM Samurai – Made in Vietnam!

 33. Khoa Ovaner

  I’m a Samurai :liecliec: :liecliec:

 34. Hung Hoang

  hay, phải rèn thêm kiến thức và biến mình thành samurai thôi.

 35. dũng

  đến lúc cần biến hình thành sawmmurai rui :chem: :xitmau:
  thanks a sêu nhìu B-)

 36. Thành Công

  có lẻ mỗi người một quan điểm một cách nhìn, nhưng với riêng tôi cho rằng những người theo trường phái samurai có 2 điểm đến hoặc là thất bại hoặc là thành công,đối với những người mới làm việc khi chon làm samurai cách này thường là mất nhiều hơn được và khi đã chọn con đường này thì bạn sẽ không có đường quay lại.
  - mất đi những mỗi quan hệ do tâm trạng máu lữa và phấn khích do lúc đó năng lượng tràn trề cứ gặp ai củng muốn chia sẽ và người mới thì làm sao biết cách phản hồi thỏa đáng khi gặp các ý kiến phản đối và khi đó họ sẽ mất năng lượng chán nản và nghĩ những điều tiêu cực lâu dần sẽ từ bỏ đó là kinh nghiệm trong đội nhóm tôi rút ra được.
  - được những kinh nghiệm qua những lần thất bại.
  đúng nhứ S nói nếu làm samurai thì sẽ loại bỏ những mối quan hệ không tốt, không gắn kết và những người này nếu thành công sẽ thành công vượt bậc nhưng trong cuộc sống rất ít người loại này.
  đó là những người có nhiều mối quan hệ còn những người ít giao tiếp mối quan hệ ít thì sẽ thế nào nhỉ, có từng ấy mối quan hệ chia sẽ toàn phản dối thế là mất mối quan hệ nản và suy sụp và …. thất bại.
  theo tôi nếu chọn làm samurai thì khi đã làm chuyên nghiệp và có kinh nghiêm trong kdtm còn người mới chọn làm ninja thì thích hợp hơn khi đã chuyên nghiệp và kinh nghiệm hơn thì chuyển qua làm samurai.
  một vài quan điểm ;) ;) ;)

  1. Chấn Quyền

   Mình cũng đồng quan điểm với bạn :)

 37. taydoktvn

  thanks anh, bài này rất hay, cho các nhà phân phối thêm sự tự tin về phần chia sẻ của mình… bài hay nhưng không biết PR đượ :sexy: c bao nhiêu đây

 38. quan

  cảm ơn anh , bài viết này đúng lúc hệ thống e thay đổi phương pháp
  quả thực samurai cần phải KIÊN Nhẫn. :liecliec: :uhuh:

Leave a Reply

:sexy: :uhuh: :ngaytho: :liecliec: eck :(( :lookdown: :what: :themwa: :covu: :hehe: :lenlut: :emthua: :chanh: ;)) :uoi: :lanhlung: :binh: :lembem: =)) :gru: :nhindeu: :whaat: :tethien: :vomat: more »