Nguồn năng lượng vô tận – Nguyễn Anh Bắc


 Powered by Max Banner Ads 

Lời nói đầu:

Đây là bài viết trong kế hoạch Phỏng vấn các thủ lĩnh xuất sắc trong ngành Kinh doanh theo mạng Việt Nam, với mục đích cung cấp những bài học, giá trị, góc nhìn đa chiều từ nhiều nhân vật, và nhiều công ty. Đây không phải bài viết quảng cáo, PR cho công ty hay đội nhóm nào. Vì vậy các bạn thuộc công ty của thủ lĩnh được phỏng vấn thì hãy lắng nghe chia sẻ của Thủ lĩnh công ty mình, các bạn còn lại, hãy đọc và cảm nhận sự chia sẻ của những người thành công cùng ngành nghề, và chờ đợi, CHẮC CHẮN sẽ có Thủ lĩnh của các bạn trong thời gian sắp tới.

– Energy –

Gặp anh trong một quán cafe nhỏ, với cách ăn mặc giản dị, vẫn đang cầm theo sản phẩm của công ty, nhìn qua nhiều người sẽ không biết anh là một Thủ lĩnh lớn, với mức thu nhập khổng lồ (đã được chứng thực), có ô tô riêng, hàng năm đi du lịch vài nước, và đã đi du lịch khắp Việt Nam. Con người Energy nói tới là Thủ lĩnh Nguyễn Anh Bắc, người doanh nhân trẻ (31 tuổi) TOP 5 Việt Nam và TOP 100 Châu Á của công ty Oriflame. hơn 2 tiếng nói chuyện và học hỏi từ anh, Energy như được cung cấp một nguồn năng lượng vô tận, lan tỏa ra từ con người tuyệt vời ấy( tự thấy hổ thẹn vì cái tên Energy của mình). Buổi phỏng vấn diễn ra thân mật, vì Energy không hề cho anh Bắc biết trước nội dung phỏng vấn, một sự “thử sức” Thủ lĩnh. Vì cuộc nói chuyện rất dài, nên Energy sẽ tổng hợp lại thành một vài ý và những câu hỏi lớn và quan trọng mà anh Bắc đã trả lời.

Con đường Kinh doanh theo mạng.

Energy: Anh đến với Kinh doanh theo mạng như thế nào?

Anh Bắc: Anh ký hợp đồng ngày 19/09/2005, lý do gia nhập công ty cũng rất thú vị. Anh đang làm tư nhân, thấy lương thấp quá nên nghỉ. Có một người bạn của anh lúc đó vẫn là sinh viên rủ anh đi làm thêm. Anh đến nghe về cơ hội nghề nghiệp rồi ký luôn. Lúc đó anh làm vì 2 điều. Đây là cơ hội mở (về Thu nhập, thời gian) và … phí gia nhập quá thấp. Ngày đấy gia nhập Oriflame có 79000đ.

Energy: Vậy đâu là lý do anh chọn đây là sự nghiệp của mình?

Anh Bắc: Anh quyết định coi KDTM là sự nghiệp từ sau sự kiện Du lịch của công ty vào tháng 9/06, sau 1 năm làm việc. Lúc đó anh đã có thu nhập của một Quản lý cao cấp, và chuyến du lịch cho anh cảm nhận về cuộc sống của người giàu, và những giá trị tưởng thưởng trong KDTM rất tuyệt vời, anh khát khao có thêm những sự tưởng thưởng đấy, anh tin vào công ty. Và anh chính thức nghỉ công việc làm công ăn lương đang làm.

Energy: Lúc đó anh có gặp khó khăn gì không?

Anh Bắc: Rất nhiều, lúc đó anh đang làm việc ở viện 108, nơi mà chỉ có xin vào, chưa thấy ai xin ra, chắc anh là thằng đầu tiên (cười lớn), chưa kể anh còn sắp được viện gửi đi học chuyên sâu. Lúc đó anh chỉ có một mong muốn duy nhất, đó là chứng minh rằng anh đã quyết định đúng, anh phải làm được. Coi như anh đã đôt đường lui của mình rồi (cười lớn hơn)

Energy: Và kết quả là…?

Anh Bắc: Sau khi quyết định làm chuyên nghiệp, anh mất 1 năm gia nhập TOP 15 Miền Bắc,  tiếp sau đó 1 năm anh gia nhập TOP 15 Việt Nam ở vị trí số 13, sau đó lên 11, rồi 9 và năm 2012 thì anh đứng thứ 5, lọt TOP 100 Châu Á. (tất cả là thứ hạng ở công ty Oriflame)

Anh đã lọt vào Top 5 Oriflame Việt Nam

Anh đã lọt vào Top 5 Oriflame Việt Nam

Gía trị KDTM

Energy: Vậy giá trị KDTM mà anh yêu thích và trân trọng là….?

Anh Bắc: Anh thích nhất 4 giá trị trong KDTM.

- Sự tự do: Anh được quyền tự quản lý, mọi thứ đều do mình, được tự quyết định kết quả,được quyền tự lựa chọn. Anh rất thích câu nói “Nếu bạn không tự xây ước mơ của mình thì người khác sẽ thuê bạn xây ước mơ của họ.”

- Anh được là chính mình khi là một người KDTM chân chính. Anh không phải gồng mình lên hoành tráng. Anh không phải chứng tỏ khi chưa có thu nhập như mấy thằng đa cấp ảo. Anh chia sẻ bằng sự chân thành. Chứ như mấy thằng đa cấp ảo mới mở văn phòng ngay đây, trời nóng thế này mà vẫn đóng vest, cố ăn nói hoành tráng. (anh vừa nói, vừa chỉ ra ngoài đường, cười lớn. Lúc Energy đến quán cafe cũng nhìn thấy, lúc nào sẽ xem đấy là công ty nào, haha)

- Tốc độ rèn luyện bản thân cực cao. Anh cảm giác một năm làm KDTM bằng 5 năm lăn lộn ngoài đời. Mới nói là Kinh nghiệm sống không đến từ tuổi đời, mà đến từ sự trải nghiệm. Con người anh đã tuyệt vời ơn rất nhiều, so với hồi học Phổ thông. Anh tự tin hơn, mạnh mẽ hơn.

- Sự tưởng thưởng tuyệt vời! Có lẽ các công ty sẽ có điểm tương đồng về điểm này. Anh đã được đi du lịch quá nhiều nước, không chỉ thế anh còn được dẫn người thân đi cùng.

Anh đã có những chuyến du lịch thế giới tuyệt vời. Ảnh tại Stockholm Thụy Điển

Anh đã có những chuyến du lịch thế giới tuyệt vời. Ảnh tại Stockholm Thụy Điển

Thành công là gì?

Energy: Rất nhiều người hay nhắc đến 2 chữ Thành công, nhưng ít người chỉ ra Thành công thực sự là gì, em thấy mỗi người có một khái niệm Thành công khác nhau, vậy với riêng bản thân anh, Thành công là gì?

Anh Bắc: Anh quan niệm Thành công giống như bảo trợ anh chia sẻ. Nó là một Tam giác như Tam giác thành công KDTM ấy, có 3 đỉnh. Nhưng 3 đỉnh này là Tiền Bạc – Trí thức – Tình cảm. KDTM cho anh được cả 3!

- Về Tiền Bạc thì mọi người phải hiểu làm KDTM chân chính thì nó ăn về hậu kỳ, kiên trì xây dựng, phát triển mạng lưới. Đừng vội lo về kiếm được bao nhiêu tiền. Càng sau càng nhiều đấy, anh sẵn sàng tái đầu tư 50-70% thu nhập vào hệ thống, và càng đầu tư thì thu nhập anh càng cao.

- Về tri thức, KDTM cho anh cơ hội học hỏi từ nhiều người. Bản thân mỗi người phải biết lắng nghe, đi theo học hỏi. Không chỉ giúp cho tri thức của mình, mà công việc này rất nhân văn vì anh có thể giúp cho nhiều người thay đổi.

- Về tình cảm, thì về phía gia đình, anh có thể dành cho gia đình những điều tốt đẹp nhất, có thu nhập nuôi gia đình, có trí thức để dạy dỗ con cái, được đưa gia đình đi du lịch, cho con ăn học ở những nơi tốt hơn. Về mối quan hệ thì đi đến đâu anh cũng có bạn bè, và có những người biết ơn mình khi mình giúp cho cuộc sống của họ tuyệt vời hơn.

KDTM là con đường giúp anh hiện thực hóa những điều đó. Anh sống nhất quán lắm! Anh theo đuổi những gì anh muốn.  Đến đây thì anh cũng chia sẻ thêm, vì sao nhiều người không thành thủ lĩnh lớn được, vì họ hay làm nhiều nơi, thiếu tập trung. “Nhất thân vinh, nhất nghệ vinh”, anh từ chối các công ty KDTM khác. Mà nhất là các công ty lừa đảo ấy, vì mình đâu có tham tiền, cũng chẳng tham danh. (cười cực lớn)

Anh có rất nhiều người bạn được học hỏi từ anh

Anh có rất nhiều người bạn được học hỏi từ anh

Phẩm chất thành công

Energy (cười lớn theo): Quan điểm về Thành công này tuyệt vời quá, em tin rằng nhiều độc giả sẽ áp dụng quan điểm này, nhưng vậy còn các Đức tính, phẩm chất để Thành công trong KDTM thì như nào vậy anh?

Anh Bắc: Công ty nào cũng thế thôi, anh tin bất cứ Người KDTM chân chính nào cũng cần những đức tính sau

- Đầu tiên là Ước mơ. Vì KDTM là ngành KD biến không thể thành có thể. Anh rất thích quan điểm “Mục đích lớn – Khó khăn nhỏ; Mục đích nhỏ – Khó khăn lớn”. Người làm KDTM phải học cách Xây dựng Ước mơ. Không có phải rèn, vì lúc đầu mới gia nhập, anh cũng làm gì có ước mơ.

- Phải Ham học hỏi, ngành KDTM là ngành dễ nhất, nhưng cũng là ngành khó nhất, vì nó làm việc với con người, nên phải rèn đủ các kỹ năng, phải nâng cấp kiến thức qua nhiều nguồn, đọc sách, xem clip, quan sát cuộc sống, học hỏi từ người thành công.

- Phải có sự Chuẩn mực, mình phải xây dựng hình ảnh tốt, về lối sống, về tác phong, đặc biệt là phải giữ chữ TÍN. Mình phải là người chân chính, đừng làm KDTM vì dã tâm, lừa dối, không làm chộp dật, những người như vậy, anh tin rằng khó thành công lắm. Sống nên vì người khác, có Tâm có Tầm.

- Sự tập trung và lòng trung thành. Khác biệt giữa người thành công và người thất bại ở chỗ Người thành công luôn biết cách đứng trên khó khăn, tìm giải pháp đi tiếp.

Năng lượng vô tận

Anh Bắc: Và đặc biệt, Người Thủ lĩnh phải có NĂNG LƯỢNG.

Luôn đầy hưng phấn, biết truyền cảm xúc!

Có rất nhiều công việc đề cao chỉ số Thông minh IQ, nhưng KDTM đề cao EQ (chỉ số cảm xúc)và AQ (chỉ số vượt khó). Đặc biệt 2 năm gần đây, kinh tế khó khăn, khủng hoảng, AQ phải cao mới vượt qua được. Bởi vì kỹ năng không quan trọng, học kỹ năng thì dễ như trở bàn tay, nhưng nếu không có động lực và thái độ để học thì vứt.

Anh nhớ như in cuộc nói chuyện với Giám độc bán hàng toàn cầu của công ty Oriflame, anh đã hỏi cô rằng Kỹ năng quan trọng hay Năng lượng quan trọng. Cô trả lời là Năng lượng quan trọng. Bởi vì sao?

Anh cầm cốc nước trên tay lên và minh họa:

“Bạn có thể chỉ tôi rất nhiều cách để uống cốc nước này, nhưng tôi không muốn uống thì bạn thất bại. Bạn cho tôi hiểu vì sao tôi cần uống cốc nước này, uống cốc nước này có lợi gì, bạn không dạy tôi cách uống, tôi sẽ vẫn tự tìm ra cách.”

Anh không quá tập trung vào công thức, vào phương pháp. Anh chỉ hướng dẫn Tuyến dưới những kỹ năng Cơ bản nhất, để họ trở nên Xuất sắc với những kỹ năng đó làm nền tảng. Còn lại kỹ năng bổ sung nào, họ thích thì họ sẽ tự đi học.

Energy: Từ nãy đến giờ nói chuyện với anh, em thấy người mình nóng hơn, mạnh mẽ hơn, anh thật là Thủ lĩnh truyền năng lượng tuyệt vời. Vậy làm sao để anh giữ cho mình mức năng lượng cao như vậy?

Anh Bắc: Hiếm khi nào thấy anh mất năng lượng lắm. Mỗi khi làm không tốt, anh Dừng lại – Nhìn lại – Xem lại – Cân chỉnh – Đi tiếp. Đời thay đổi khi mình thay đổi, chứ có phải đời thay đổi khi công ty với tuyến dưới của mình thay đổi đâu. Anh thích công việc, anh đam mê nó, bởi vì anh biết anh làm thì anh sẽ được gì, mất gì, và cuộc sống anh hướng tới trạng thái cân bằng.

Nguyễn Anh Bắc - nguồn năng lượng vô tận

Nguyễn Anh Bắc – nguồn năng lượng vô tận

Lời nhắn nhủ Người KDTM chân chính

Energy: Cảm ơn anh về những chia sẻ tuyệt vời này. Vậy anh có lời nào muốn nhắn nhủ với cộng đồng Người KDTM chân chính nói chung, và các tuyến dưới của anh nói riêng không ạ?

Anh Bắc: Anh muốn nhắn nhủ 2 điều. Đầu tiên là Người KDTM phải đề cao chữ Tâm. Tại sao có rât nhiều công ty KDTM ảo tồn tại, vì Việt Nam lách luật rất dễ, không dùng luật mà cấm được. Người tham gia KDTM vẫn có nhiều người bị lừa, nói thật ra thì tại tâm không sáng. Vì lòng tham, muốn làm ít, không làm mà vẫn có tiền, muốn người khác cày cuốc cho mình. Phải có tâm để đưa những công ty KDTM chân chính phát triển, để ai cũng tham gia những công ty KDTM chân chính, lúc đấy các công ty KDTM ảo đâu còn đất sống.

Điều thứ 2 là hãy Kiên trì, bạn làm 1 tháng, 2 tháng, 1 năm hay không đừng quá quan trọng, phải tin vào nó. Hãy đề cao sự dài hạn, hướng đi dài hạn, phát triển bền vững.

Anh tin rằng ngành KDTM ở Việt Nam sẽ phát triển một cách rực rỡ. Cảm ơn vì những con người tuyệt vời như nhóm Sponsell, anh sẽ chia sẻ Sponsell.com với những tuyến dưới và bạn bè của anh.

Energy: Cảm ơn anh về buổi nói chuyện tuyệt vời này.

Lời kết:

Những chia sẻ của anh Bắc thật tuyệt vời đúng không các bạn. Mong hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết phỏng vấn kế tiếp, với nhiều Thủ lĩnh hơn, nhiều công ty hơn. Còn một điều quan trọng nữa, bạn muốn xây dựng một nền KDTM chân chính không? Chưa cần trở thành một thủ lĩnh như anh Nguyễn Anh Bắc, bạn đã có thể làm được việc đó.

Bởi vì nhóm dự án Sponsell.com – Tạp chí Người KDTM chân chính đang cần bạn.

Đọc thông tin tại: Sponsell cần bạn.

Energy

— / —

Hãy đăng ký ngay để nhận được quyển ebook “Kỹ năng bảo trợ” – Quyển sách duy nhất viết chuyên về Kỹ năng bảo trợ dành cho nhà phân phối Việt Nam
Sponsell cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn

Bài viết liên quan:

  • Không có bài viết liên quan nào

Cho cuộc sống tốt đẹp hơn.
Energy Everyday.
www.facebook.com/khun.clers
vietthanh42@gmail.com
www.energyeveryday.wordpress.com


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /var/www/sponsell.com/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273