Những sai lầm chết người khiến bạn liên tục không hoàn thành mục tiêu


 Powered by Max Banner Ads 

Sau một khoảng thời gian dồn hết sức để chạy mục tiêu, đây thường là thời gian chúng ta tự cho mình nghỉ ngơi và, do đó, mắc phải khá nhiều sai lầm có thể gây ra sự thất bại cho mục tiêu của tháng tới và thậm chí sụp đổ những thành quả đạt được ở tháng này.

Nguy hiểm!
Con tàu đang đi vào vùng có đá ngầm!

Các thủy thủ cần tỉnh táo và hành động ngay lập tức!

Bạn có nhận ra con tàu của mình sắp chìm?

Bạn có nhận ra mình đang chìm?
www.cartoonblues.com

Tiếc nuối, trách cứ và đổ lỗi

Không đạt được mục tiêu dù đã cố gắng hết sức thì cũng hơi buồn thật, nhưng cũng sẽ chẳng có lợi ích gì nếu như cứ ngồi đó tiếc nuối hay đổ lỗi cho nhau.

Sẽ là một sai lầm lớn nếu bạn phàn nàn tuyến trên về sự hỗ trợ kém hiệu quả hay thiếu sót trong việc đào tạo của các thủ lĩnh tuyến dưới. Bạn có thể thất vọng với kết quả đạt được, nhưng đừng quên tuyến trên và đội nhóm của bạn cũng vậy.

Việc trách cứ hay đổ lỗi sẽ tạo ra một tâm lý tiêu cực và làm mạng lưới đang mệt mỏi của bạn càng rời rạc hơn.

Thay vào đó, nếu bạn đã nhận ra được những điều mà cần phải sửa chữa hoặc làm khác hơn, hãy viết nó vào bản kế hoạch của tháng này và bắt tay vào thực hiện ngay. Chính sự tích cực việc những hành động cụ thể sẽ làm cho kết quả tháng này của bạn đáng hài lòng hơn nhiều.

Trì hoãn việc lập mục tiêu

Nếu đến hôm nay bạn vẫn chưa trình bản mục tiêu cho tuyến trên và cùng với tuyến dưới thảo luận cách đạt được nó thì bạn đã trễ mất 2 ngày rồi đấy.

Việc làm mục tiêu chậm trễ thường sẽ phải trả giá bằng việc cả hệ thống mất định hướng làm việc (thực ra là không làm việc) và thời gian để thực hiện mục tiêu mới (lên cái cấp bậc mà mấy tháng nay nói hoài vẫn chưa lên ấy) bị giảm bớt.

Nghỉ ngơi vài hôm thì thích thật đấy, nhưng hãy nhớ đến những lần cuối tháng mà bạn hằng ước ao có thêm một vài hôm nữa để chạy cho kịp mục tiêu xem nào.

Thôi, ngồi vào bàn và lấy giấy bút ra đi nhé. Và nếu bạn chưa nhớ ra, Sponsell.com có khá nhiều bài viết có thể giúp bạn làm tốt công việc này đấy. Ví dụ như

 1. Làm thế nào để lập mục tiêu thông minh
 2. Lập mục tiêu hứng thú và hiệu quả
 3. Quy tắc vàng để lập mục tiêu
Phong cách bên ngoài là một yếu tố quyết định đến hình tượng và sự thành công của doanh nhân

Đừng quên mình là một doanh nhân
DanOng.com

Đừng quên bạn là một doanh nhân

Và chẳng doanh nhân nào lại muốn công ty, cửa hàng của mình đóng cửa trong khi khách hàng đang xếp hàng ở ngoài.

Ông bà ta hay nói: Một tháng bằng ba năm”, tức là nếu đóng cửa không làm ăn một tháng, một doanh nghiệp có thể phải mất đến 3 năm để có thể đạt được mức độ phát triển giống như trước khi đóng cửa.

Dù mệt mỏi, hãy tiếp tục công việc như thường lệ và điều chỉnh lại cách làm việc của mình. Thay vì lững thững vào đầu tháng và dồn dập vào cuối tháng, hãy cho mình những khoản nghỉ ngơi hợp lý hơn.

Thay vì ép mình làm việc liên tục mà không có ngày nghỉ, dù bận rộn thế nào, Sponsell thường cố gắng duy trì một thời gian biểu như sau:

 1. Mỗi một hai ngày dành ra ít nhất một tiếng để đi bộ hoặc làm vườn, vừa có lợi cho sức khỏe mà không cần phải suy nghĩ.
 2. Mỗi tuần dành ra ít nhất một buổi dành cho gia đình, bạn bè, không động gì đến công việc.
 3. Mỗi tháng dành ít nhất một lần đi chơi xa hoặc làm một việc mà mình chưa bao giờ làm để cân bằng cuộc sống.

Hãy thử áp dụng. Thời gian biểu này giúp cho Sponsell không bị cơ thể đòi nghỉ ngơi đột xuất và công việc cũng phát triển ổn định hơn nhiều.

-/-

Đầu tháng là một thời điểm quan trọng cho công việc của bạn, đừng lơi là và để cơ hội lại trội qua một lần nữa, bạn nhé.

Sponsell

Nếu thấy bài viết có giá trị:

Xin cám ơn.

— / —

Hãy đăng ký ngay để nhận được quyển ebook “Kỹ năng bảo trợ” – Quyển sách duy nhất viết chuyên về Kỹ năng bảo trợ dành cho nhà phân phối Việt Nam
Sponsell cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn

Bài viết liên quan:

 • Không có bài viết liên quan nào

Mỗi sự chia sẻ là một hòn đá xây dựng nên ngành KDTM chân chính và vững chắc

12 responses to “Những sai lầm chết người khiến bạn liên tục không hoàn thành mục tiêu”

 1. mr phu

  Good! Thanks sponsell. :chanh:

 2. Alian

  Bố cục thông minh
  Hàm lượng kiến thức cao
  Nội dung rất sát thực tế
  Lời văn gần gũi, dễ tiếp thu
  Cám ơn anh Minh. :votay:

 3. Ngo Manh Nam

  hay !co y nghia!
  :uhuh:

 4. Đặng Thái

  Đây là cái bẫy mà các NPP biết nhưng lại không dễ dàng thực hiện đúng, một cái bẫy rất đời thường và ai cũng gặp phải, mình cũng thế. Cảm ơn SP vì cứ mỗi lần đọc ta lại thấy ta sai và trưởng thành hơn

 5. Phạm Thanh Hải

  Sponsell này! Tình cờ tôi đọc được một bài viết của cậu, và cũng không biết từ bao giờ mà tôi tình cơ say mê luôn cái trang wed của cậu luôn rồi. Thank cậu nhé, những bài học bổ ích, thật sự gần gũi!

 6. taydoktvn

  cảm ơn anh S.

 7. taydoktvn

  thực sự có những thời kỳ có quá nhiều việc khác phải lo, hoặc có ít việc nhưng khá quan trọng và nếu bỏ lơ sẽ phải nhận hậu quả lớn, nhưng ít ra cũng nên có những công việc cố định tuần hoàn trong ngày, nếu nhiều quá thì phải lược ít đi vậy….ngay cả công việc nhỏ đòi hỏi dành 1 2 tiếng cố định cũng khó thực hiện được vì độ gấp gáp và quan trọng của các việc kia đều hơn hẳn trong 1 thời kỳ nhất định… :hmm:

 8. hiền

  :hehe: :hoptac: bí quyết thành công cho những ai ham học hỏi. tin tưởng vào ngành KDTM

 9. BJ L

  Cảm ơn sponsell.

Leave a Reply

:sexy: :uhuh: :ngaytho: :liecliec: eck :(( :lookdown: :what: :themwa: :covu: :hehe: :lenlut: :emthua: :chanh: ;)) :uoi: :lanhlung: :binh: :lembem: =)) :gru: :nhindeu: :whaat: :tethien: :vomat: more »