Sức mạnh của sự tập trung


 Powered by Max Banner Ads 

Nhiều người nghĩ tập trung nghĩa là theo đuổi những gì họ cần phải tập trung vào.
Đó là điều hoàn toàn sai lầm. Tập trung là phải biết từ bỏ hàng trăm ý tưởng hay ho khác.
Do vậy, hãy lựa chọn một cách thật cẩn thận.
~Steve Jobs

Hãy lựa chọn một cách cẩn thận

Hãy lựa chọn một cách cẩn thận

Câu chuyện bông hồng

Ở một vùng quê nọ, có hai cha con một nhà trồng hoa đang sinh sống trong một khu vườn rộng lớn. Người cha chăm chỉ, yêu lao động và được cả xã hội công nhận về thành công trong lĩnh vực trồng hoa.

Còn người con có rất nhiều tài. Anh lớn lên trong vòng tay yêu thương và đầy đủ vật chất mà người cha ban cho. Anh đã học được nhiều nghề, làm được nhiều điều hay. Nhưng ở tuổi 35, anh vẫn là một người vô danh trong xã hội. Anh luôn suy nghĩ về điều này, vẫn không thể hiểu tại sao mình làm nhiều điều hay mà đến giờ vẫn là người vô danh.

Người cha hiểu ý, liền đưa anh đến vườn hoa mà ông chuẩn bị thu hoạch. Ông chỉ vào cây bông hồng to nhất, đẹp nhất và rực rỡ nhất nằm giữa vườn cho cậu con trai và hỏi:
- Con có biết tại sao cây bông hồng kia lại to và đẹp rực rỡ hơn các cây khác không?
- Có phải vì cha mua giống mới không?
- Không phải, người cha đáp, tất cả đều chung một giống hoa con ạ.
- Thế có phải cha tưới cho nó nhiều nước và bón cho nó nhiều chất dinh dưỡng hơn không?
- Cũng không phải. Điều kiện chăm sóc và môi trường sinh trưởng của chúng đều như nhau.
- Vậy thì chắc là đất ở chỗ đó tốt hơn?
- Con lại sai nữa rồi. Đất cũng giống nhau.

Người con không biết trả lời sao nữa. Anh nghĩ mãi nhưng vẫn không thể giải thích nổi.

Lúc này, người cha mới ôn tồn bảo:
- Con có nhận thấy cây bông hồng này ít lá và ít nụ không?
- À đúng rồi. Nhưng có nghĩa là gì hả cha?
- Trong khu vườn này, chỉ duy nhất có cây bông này là ta thường xuyên nhìn tới. Khi thấy nhiều lá mọc quanh nó, ta tỉa bớt. Khi thấy nó có nhiều chồi, nhiều nụ đâm ra, ta cũng tỉa bớt.
Người con có vẻ hiểu ra điều gì đó, gật đầu liên tục. Người cha tiếp lời:
- Tất cả các cây hồng đều có điều kiện sống như nhau, nhưng cây này lại được đặc ân của ta là tỉa bớt cành, nụ và lá nên chất dinh dưỡng sẽ tập trung vào bông hoa, không bị phân tán đi nơi khác. Chính vì thế nó to hơn, đẹp hơn và rực rỡ hơn.

Tập trung để thành công

Tập trung để thành công

Trầm ngâm một lúc, ông lại tiếp:
- Cũng như con, tuy con rất giỏi, rất nhiều tài, làm được rất nhiều việc nhưng vẫn giống như những người khác vì con thiếu tập trung, bị phân tán năng lượng và thời gian vào quá nhiều thứ. Con cần phải xác định mình sẽ trở thành người như thế nào trong 5 năm tới. Con đam mê gì nhất, điều gì khiến cho con trăn trở nhất, điều gì khiến con có thể sống chết với nó, không quản khó khăn? Lúc đó con sẽ là người thành công, con trai ạ.

Lúc này, người con đã hiểu ra vấn đề. Anh khóc rồi quỳ xuống hôn vào tay người cha và cảm ơn ông về câu chuyện đã giúp anh nhìn nhận cuộc đời tốt hơn.

Vậy đấy các bạn ạ. Ai cũng có nhiều mối quan tâm, nhiều sự lựa chọn trong cuộc sống và sự nghiệp. Nhưng nếu không biết cách bỏ bớt để tập trung cho điều mình mong muốn thì mãi mãi vẫn sẽ là người vô danh.

Vậy bao nhiêu các NPP hiện tại đang làm 2, 3 công ty một lúc?
Các bạn nghĩ rằng bỏ trứng vào nhiều rổ thì sẽ ít rủi ro và kiếm tiền được nhanh hơn?
Các bạn muốn rằng thu nhập mình đến từ nhiều nguồn khác nhau?

Đó là điều KHÔNG THỂ. Chúng ta làm KDTM, là xây dựng hệ thống chứ không phải ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH. Rất nhiều bạn khi đọc bộ sách: dạy con làm giàu của Robert và đã hiểu sai ý ông.

Đúng là ông có nói bạn nên tìm cách tạo thu nhập từ nhiều nguồn khác nhau, nhưng khi và chỉ khi bạn lấy tiền đầu tư đó từ thu nhập thụ động của bạn. Nói cách khác, hãy thành công ở 1 công ty KDTM, tạo ra thu nhập thu nhập, sau đó lấy chính nguồn thu nhập đó đi đầu tư – bỏ trứng vào nhiều rổ.

Các bạn hãy thử tưởng tượng xem, nếu downline của bạn biết bạn làm 2, 3 công ty một lúc, liệu họ còn tin tưởng bạn nữa không? Bạn cần phải có sự kiên định. Bạn hãy thử tưởng tượng xem khi bán sản phẩm cho khách hàng hết sản phẩm của công ty này tới sản phẩm công ty khác liệu họ còn tin bạn không?

tap-trung-vao-muc-tieu

Các bạn làm điều đó giống như các bạn muốn xây nhà ở ngoại ô những lại giỡ những tấm gỗ của ngôi nhà cũ để xây lên vậy. Thật Ngu Ngốc.

Randy Gate đã nói: “Tôi không nghĩ rằng sẽ có ai đó tạo dựng được hai chương trình cùng một lúc. Đó là đề tài tranh cãi của bọn VÔ GIA CƯ – Cư Dân trong MLM. Họ luôn kí nhiều hợp đồng điên rồ cùng một lúc, thêm vào đó, một trong hay công ty đang trên bờ vực phá sản. Và họ biện hộ cho điều đó như một sự cần thiết phải tham gia khối lượng lớn chương trình KDTM – vì cần đa dạng hoá nguồn thu nhập của mình.

Tôi đã thử tham gia vài chương trình cùng một lúc giống như một số nhân tài trong KDTM. Tất cả chúng tôi đều nếm mùi thất bại. Trong suốt lịch sử gần 50 năm của KDTM tôi chưa thấy bất kì ai tạo dựng hai mạng lưới thành công cùng lúc.”

Lời khuyên tốt nhất: Hãy dành thời gian để chọn cho mình một công ty phù hợp, sau đó toàn tâm toàn ý dành cho nó.

Trịnh Ngọc Đức

Nếu thấy bài viết có giá trị:

Xin cám ơn.

— / —

Hãy đăng ký ngay để nhận được quyển ebook “Kỹ năng bảo trợ” – Quyển sách duy nhất viết chuyên về Kỹ năng bảo trợ dành cho nhà phân phối Việt Nam
Sponsell cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn

Bài viết liên quan:

  • Không có bài viết liên quan nào

" Bạn nghĩ rằng bạn không thể hay có thể bạn đều đúng. Nhưng đừng bao giờ để người khác nói rằng bạn không thể làm những việc mà bạn đã quyết định rằng điều đó sẽ có ý nghĩa trong cuộc đời bạn" - Henry Ford
FB: https://www.facebook.com/trinhngocduc
Email: mrduc.k.link@gmail.com


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /var/www/sponsell.com/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273