Điều tuyến dưới nghĩ: Khi NPP ngừng lên công ty


 Powered by Max Banner Ads 

Khi có một tuyến dưới ngừng lên công ty trong một thời gian dài, bạn nghĩ gì và sẽ phản ứng như thế nào?

Sponsell vừa nhận được một email chia sẻ cách nhìn của một bạn về tuyến trên, về hệ thống của mình. Được sự đồng ý của tác giả, Sponsell xin trích đăng để mọi người cùng chiêm nghiệm.

Đã khá lâu rồi em không lên công ty. Em cảm thấy mình lên công ty nhưng không mang lại giá trị nào cả! Em muốn suy nghĩ lại cách làm của mình. Nó không hiệu quả nên em nghĩ em đã làm sai rồi.

KDTM là một ngành nghề vô cùng tuyệt vời! Nhưng vừa rồi em thực sự cảm thấy choáng khi thấy những người bạn của mình vì chạy cấp mà căng thẳng rồi …. nói chung là rất hình sự anh ạ. Em sợ quá nên trốn không gặp bạn ấy luôn. Mục tiêu lẽ ra là thứ mà chúng ta mong muốn đạt được và sẽ cảm thấy hạnh phúc chứ, tại sao cuối cùng lại trở nên khổ sở chỉ vì nó như vậy?

Có thể em chưa trải qua nên không thế thấu hiểu được cái cảm giác này, nhưng em sợ rồi sẽ có ngày mình trở nên như các bạn ấy. Làm vì không muốn thua kém bạn bè, làm vì không thể bỏ cuộc, làm vì không muốn trở thành người thất bại… Lý do nghe rất ấu trĩ nhưng mọi người lại thường xuyên mắc phải.

Em thích làm KDTM vì em thích những giá trị mà KDTM mang đến cho bản thân và gia đình mình. Nhưng rồi mẹ em nói, gần đây em đi quá nhiều đến nỗi gầy sọp hẳn đi (tình hình là em chỉ còn 39 kí anh ạ). Và em nhận ra rằng dù mình có đi nhiều như vậy nhưng giá trị mà mình tạo ra cũng như nhận về không có mấy, cách làm mà em được đào tạo không có chút hiệu quả nào.

Và vì những lí do trên em nghĩ mình cần lời khuyên từ anh. Làm thế nào để em có thể bớt suy nghĩ nhiều và suy nghĩ lung tung hả anh? Làm thế nào để sống có giá trị hơn hả anh?

Sponsell tin rằng đoan chia sẻ trên đây có nhiều điều mà chúng ta cần phải suy nghĩ, trong cách làm việc với tuyến dưới của mình. Và bạn, bạn nghĩ gì và bạn sẽ có ý kiến gì cho những câu hỏi được đặt ra ở cuối đoạn chia sẻ này?

Chia sẻ với Sponsell nhé.

— / —

Hãy đăng ký ngay để nhận được quyển ebook “Kỹ năng bảo trợ” – Quyển sách duy nhất viết chuyên về Kỹ năng bảo trợ dành cho nhà phân phối Việt Nam
Sponsell cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn

Bài viết liên quan:

 • Không có bài viết liên quan nào

Mỗi sự chia sẻ là một hòn đá xây dựng nên ngành KDTM chân chính và vững chắc

16 responses to “Điều tuyến dưới nghĩ: Khi NPP ngừng lên công ty”

 1. luc362

  Vấn đề ở chỗ tuyến dưới này không còn cảm thấy họ có giá trị nữa,có một mất lòng tin nơi chính mình thì làm sao mà tin tưởng tuyến trên được,sự thúc ép của tuyến trên này chỉ là một lý do nhỏ thôi,nếu làm được việc thì đề ra mục tiêu càng cao càng phấn khích chứ sao lại nản được=>cần hướng dẫn cách làm lại cho tuyến dưới,tạo lại sự khao khát trong họ,lắng nghe họ tâm sự và gầy dựng lại tình cảm.

 2. brucelee

  Những ai bây giờ đang là người bị áp lực từ tuyến trên thì hãy ghi nhớ nhé.sau này làm sao giúp đỡ tuyến dưới 1 cách chân thành.hiệu quả chứ cứ tạo áp lực để các em mới chịu làm thì chết êm mất.
  :((

 3. nguyen

  Cho e mot so y kien dong gop nhe.e se xin chan thanh cam on.e la mot qly roi nhug ht cua e chu yeu la phat trien theo nhánh dọc thôi.e chi co 6npp nhanh ngang hiện tại.thật sự là e cũng đã cố gang ve ra phuong phap lam viec roi.va muon giup do tung thanh vien de phat trien nhom cua mình.nhug tại sao no vẫn cu nam im vậy nhỉ.(trong nhóm co mấy ng đã làm việc hon nam roi ma van chua co kq a sps ah.nho tat ca moi ng chỉ cho e mot phương án tốt nhât để e co thể tồn tại và làm việc ở mt này

  1. vinh

   Bạn hãy tập trung vấn đề của mình, đừng tập trung vấn đề của tuyến dưới.
   Làm việc tích cực, tiếp tục tuyển thêm tầng 1, làm gương cho đội nhóm.

 4. Poki

  Theo mình thì bạn hãy xem vấn đề mình ở đâu ? có bao nhiu vấn đề đang xoay quanh bạn và tập trung tìm ra giải pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề. Nếu 1 mình không tìm ra thì nên hỏi 1 người khác. trước mình cũng rất bế tắc nhưng khi học được phương pháp trên dần dần đã cải thiện được khá nhiều trong cv. :uhuh:

 5. minhpha

  minh cung chung tinh canh nhu ban.minh la nguoi rat yeu kdtm nhung bay gio minh dung roi .buon that :((

 6. Hoàng Linh

  Đâu phải ngành kinh doanh nào cũng chạy đua như thế. Tuy là có phấn đấu nhưng tiêu chuẩn là do tự mình đặt ra rồi được tuyến trên hổ trợ. Nếu đặt ra mục tiêu quá cao so với khả năng thì quả là một tai hại nghiêm trọng. không chỉ KDTM mà bất cứ ngành nghề nào chả thế…Stephen_Linh 0977 338 449 Nhịp Thở MLM

 7. Them Nguyen

  Hãy làm chủ công việc của bạn. Mình đã từng và đang nhìn thấy rất nhiều đội nhóm chạy cấp, dường như nó là 1 phong trào và bạn khó có thể tránh khỏi. Căng thẳng, áp lực mà tuyến trên tạo ra…và đã có những người ra đi sau 1, 2 tháng chạy cấp. :(. Mình thực sự buồn khi nhìn thấy các bạn ấy ra đi, những con người nhiệt huyết nhưng lại bị bắt phải ” chạy cấp” và phải gánh chịu những hệ lụy.
  Đối với bản thân mình, mình có những quy tắc làm việc riêng ( không bỏ quá 1 số tiền nào đó để chạy cấp, ko bắt tuyến dưới bỏ tiền ra để đầu tư mã số…). Cấp độ lên nhưng thu nhập không tăng, số người trong hệ thống không tăng, bạn cảm thấy nặng nề thì cũng không lâu sau bạn sẽ ra đi thôi.
  Vì một ngành KDM lành mạnh, mình ủng hộ việc không chạy cấp bằng cách bắt các tuyến dưới tự bỏ tiền ra.
  Lời khuyên của mình: bạn hãy làm chủ công việc của bạn, cấp độ có phải là thứ bạn mong muốn nhất khi tham gia ngành kinh doanh này!

 8. Dogiakiemspb@gmail.com

  Thu 1. Kinh doanh theo mang la do minh lua chon… Hay tim hieu nghiem tuc bang hieubiet va ra quyet dinh theo duoi nhug gtri ben trog cua nganh kd nay.
  Nen den nhug buoi dtao lon va bat tay voi nhug thu linh cap cao…neu ban thuc su nghiem tuc vs cviec kinh doanh nay..chax chan ban se tim ra loi di cho rieng minh..

 9. Izumi

  T cũng. Đã từng ntek

 10. Đỗ Quang Hợp

  theo mình tuyến dưới có suy nghĩ như thế chắc 80% nằm ở người bảo trợ không ok lắm
  tốt nhất hay cho bạn ấy gặp người tư duy tích cực hoặc leader trên vì nếu bảo trợ có tầm chắc không có chuyện này :hmm:

 11. Phạm Ngọc Hùng

  em cũng thấy gầy đi nhưng ko sao vì em cần giảm cân mà, có điều em thấy tuyến trên và em đôi lúc ko hiểu nhau, ng bảo trợ có 5f1 mà đôi khi em cảm thấy những ng kia đc quan tâm hơn e

  1. taydoktvn

   ;)) rất trẻ con và thật thà…

 12. Thành

  Mình cũng đã từng ! Đáng để suy ngẫm !!! :eohiu:

 13. Hà Hoàng Lâm

  Mình cũng đã từng như này :-/

Leave a Reply

:sexy: :uhuh: :ngaytho: :liecliec: eck :(( :lookdown: :what: :themwa: :covu: :hehe: :lenlut: :emthua: :chanh: ;)) :uoi: :lanhlung: :binh: :lembem: =)) :gru: :nhindeu: :whaat: :tethien: :vomat: more »