Bán hàng theo phương pháp của các Bác sỹ


 Powered by Max Banner Ads 

Nào, hãy thư giãn và tưởng tượng … bạn đang nỗ lực hết sức để đạt được những phần thưởng vô cùng giá trị từ công ty. VD như: những chuyến du lịch cuối năm cùng gia đình và những người thương yêu, lúc bạn được vinh danh trên sân khấu trước hàng nghìn người, bạn nhận được những phần thưởng tiền mặt vô cùng giá trị …

Bác sĩ cũng có những cách bán hàng rất thú vị

Bác sĩ cũng có những cách bán hàng rất thú vị
telegraph.co.uk

Ấy thế mà, bất chấp những nỗ lực không biết mệt mỏi của bạn, bất chấp những lần đi sớm về muộn, bất chấp những lần hỗ trợ đội nhóm, tham gia rất nhiều buổi hội thảo đào tạo về bán hàng, chăm chỉ đọc sách, thường xuyên học hỏi những người bán hàng xuất sắc trong hệ thống và … kết quả đạt được vẫn là con số 0 tròn trĩnh. Mỗi tháng hầu như bạn chẳng bán được món hàng nào cả, cũng chẳng bảo trợ thêm được bất kỳ ai, doanh số nhóm không đạt, đội nhóm mất lửa, các NPP từ từ rơi rụng … Bạn cảm thấy chán nản và vô cùng bế tắc

Mình cũng từng rơi vào tình trạng như vậy trong những năm đầu tham gia công ty. Cho đến một lần, đi khám bệnh, trong lúc ngồi chờ đến lượt, rảnh rỗi, mình nhìn ngó xung quanh, thấy người bác sỹ khám cho từng bệnh nhân.

Một điều rất thú vị mình nhận ra ở các bác sĩ là cách họ giao tiếp với bệnh nhân. Các bác sĩ không nói huyên thuyên về công dụng của các loại thuốc trong đơn thuốc, lịch sử hình thành của công ty dược. Thay vào đó, họ đặt các câu hỏi rất ân cần như:

 • Anh/chị đau như thế nào? Đau lâu chưa?
 • Anh/chị có tiểu sử bệnh trước kia không ?
 • Trước khi đến đây, anhchị có khám ở đâu chưa ?
 • Đơn thuốc cũ anh/chị dùng có hiệu quả với anh/chị không ?
 • Anh/chị có bị dị ứng với loại thuốc cũ không?

Sau đó, vị Bác sỹ kê đơn thuốc và người bệnh vui vẻ ra về. Trong suốt quá trình khám bệnh, người bác sỹ nói rất ít, chỉ đơn thuần đưa ra câu hỏi.

Tự nhiên mình ngẫm lại những lần gặp khách hàng vừa qua, hình như mình là người nói chủ yếu, huyên thuyên đủ thứ chuyện về tiểu sử công ty, về tính năng sản phẩm, … Cuối cùng chỉ nghe được một lời hứa vu vơ của khách hàng: “Để từ từ, anh/chị sẽ xem lại.” Mặc dù ta đều nghe và biết một câu cũ xì đến nhàm chán: chúng ta có hai cái tai và một cái miệng để nói ít lạinghe nhiều hơn.

Sau buổi khám bệnh về, mình đã điều chỉnh cách thức làm việc. Khi gặp khách hàng, thay vì trước kia, mình chia sẻ nhiều về công ty, về tính năng sản phẩm.

Thay vì giới thiệu lịch sử hoạt động của công ty lâu đời thế nào, công ty có uy tín ra sao, sản phẩm cty đa dạng, giá cả phù hợp … thì mình bắt đầu đặt nhiều câu hỏi hơn để tìm hiểu điều mà khách hàng đang mong muốn. VD:

 • Hiện giờ, bạn có thấy vui khi làm công việc hiện tại không ?
 • Sức khỏe bạn ra sao, bạn có bị giảm thu nhập hay bị ép chỉ tiêu không ?
 • Bạn có thời gian để đi chơi với bạn bè hay gia đình không ?
 • Hiện giờ nếu bạn có đủ tiền thì bạn sẽ làm gì cho gia đình ?
 • Đã bao lâu rồi, bạn chưa về quê thăm ba mẹ ?

Sau khi tìm hiểu những điều khách hàng mong muốn rồi, lúc đó mình mới chia sẻ những lợi ích của sản phẩm hay triển vọng của ngành MLM có thể giúp khách hàng giải quyết nhu cầu của họ. Sau một thời gian áp dụng cách làm việc mới, doanh số của mình bắt đầu tăng lên từ từ.

Hãy áp dụng thử phương pháp này xem sao. Và đừng quên chia sẻ câu chuyên thành công của bạn cho Sponsell.com nhé.

Trương Hoàng Dương

— / —

Hãy đăng ký ngay để nhận được quyển ebook “Kỹ năng bảo trợ” – Quyển sách duy nhất viết chuyên về Kỹ năng bảo trợ dành cho nhà phân phối Việt Nam
Sponsell cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn

Bài viết liên quan:

 • Không có bài viết liên quan nào

Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /var/www/sponsell.com/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273