Dự thảo sửa đổi Nghị định và Thông tư về quản lý hoạt động BHĐC


 Powered by Max Banner Ads 

Click ngay để tìm hiểu cơ hội gặp gỡ Sponsell vào Tháng 5

Hội thảo đóng góp ý kiến dự thảo sửa đổi Nghị định và Thông tư về quản lý hoạt động BHĐC

Ngày 27-7-2013, tại TPHCM, Hiệp hội Bán hàng đa cấp (BHĐC) Việt Nam phối hợp Cục Quản lý cạnh tranh – Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo lần 2 đóng góp ý kiến dự thảo sửa đổi Nghị định và Thông tư về quản lý hoạt động BHĐC.

Hội thảo có sự hiện diện của các đại biểu Cục Quản lý cạnh tranh – Bộ Công Thương, Sở Công Thương TPHCM, Sở Công Thương Hà Nội, Đoàn Luật sư TPHCM, Hội Luật gia TPHCM, Công ty Luật Taphalaw và Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TPHCM, cùng sự tham gia đông đủ của lãnh đạo và nhà phân phối tiêu biểu của các doanh nghiệp (DN) hội viên.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Chủ tịch Hiệp hội Trương Thị Nhi nêu quan điểm làm việc với tinh thần hợp tác, tranh luận nghiêm túc, tập trung các vấn đề mấu chốt, thực tế mang tính sống còn của DN BHĐC. Đó là các quy định về đào tạo, chương trình bán hàng, vốn pháp định, ký quỹ, quy định về thời hạn giấy phép BHĐC và nhất là các quy định xung quanh vấn đề tổ chức hoạt động, quản lý ở các địa phương vì lâu nay các DN đều gặp khó khăn ở những nơi không trực tiếp cấp phép…

Các đại diện DN hội viên đưa ra những ý kiến, quan điểm bảo vệ quyền lợi DN và mạng lưới nhà phân phối, đồng thời xem xét sự hài hòa với những thuận lợi, thông thoáng và hữu ích trong cơ chế giám sát, quản lý của cơ quan chức năng.

Các đại biểu trình bày những quan điểm pháp lý bổ sung khách quan nhằm xây dựng những quy chuẩn chặt chẽ, phù hợp, tránh chồng chéo và bất cập khi đi vào thực tiễn áp dụng vì ngành BHĐC còn khá mới và văn bản còn nhiều bất cập.

Kết thúc Hội thảo, các đại biểu đều bày tỏ sự hài lòng và hy vọng văn bản pháp luật quản lý hoạt động BHĐC giá trị và hữu ích sẽ nhanh chóng có hiệu lực.

Trước khi diễn ra Hội thảo này, Ban Chấp hành Hiệp hội đã có những hoạt động tích cực xây dựng mối quan hệ với giới truyền thông và cộng đồng. Trong chương trình kinh tế của Đài Truyền hình Việt Nam, Hiệp hội đã nhấn mạnh vai trò của ngành nghề đồng thời phân tích rõ các loại hình núp bóng, gây hại uy tín ngành BHĐC. Hiệp hội cũng tổ chức các chuyến từ thiện để đóng góp, chia sẻ với những người gặp khó khăn trong đời sống.

Nguồn: MLMA

Thảo luận: 

Theo bạn, điều gì trong nghị định 110 nếu được thay đổi/bổ sung sẽ giúp quyền lợi của các công ty KDTM chân chính được bảo vệ một cách chặt chẽ hơn?

— / —

Bạn đã biết thông tin về các chương trình chia sẻ của Sponsell tại Việt Nam trong tháng 5 này chưa?

Click ngay để biết thêm chi tiết về chương trình chia sẻ của Sponsell tại Việt Nam và về cẩm nang “Bí quyết cạnh tranh trong KDTM” chuẩn bị riêng cho các buổi chia sẻ này.

— / —

Hãy đăng ký ngay để nhận được quyển ebook “Kỹ năng bảo trợ” – Quyển sách duy nhất viết chuyên về Kỹ năng bảo trợ dành cho nhà phân phối Việt Nam
Sponsell cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn

Bài viết liên quan:

  • Không có bài viết liên quan nào

Leave a Reply

:sexy: :uhuh: :ngaytho: :liecliec: eck :(( :lookdown: :what: :themwa: :covu: :hehe: :lenlut: :emthua: :chanh: ;)) :uoi: :lanhlung: :binh: :lembem: =)) :gru: :nhindeu: :whaat: :tethien: :vomat: more »

Close
Cám ơn bạn đã ghe thăm Người kinh doanh theo mạng
+1 để ủng hộ web nhé