Nhật Ký Hà Nội – 2013


 Powered by Max Banner Ads 

Trong chuyến công tác ngắn ngày tại Hà Nội vừa rồi, các bạn đọc ủng hộ cho Sponsell.com đã để lại trong lòng Sponsell và Garnet (người đại diện của dự án Người KDTM tại Việt Nam) rất nhiều cảm xúc đặc biệt.

Sau đây là nhật ký của Garnet mà Sponsell tình cờ đọc được. Chia sẻ với mọi người thay cho một lời cám ơn những tình cảm và sự chào đón mà Hà Nội đã dành cho Sponsell và Garnet nói riêng và cho dự án Người KDTM nói chung.

Nhật Ký Hà Nội

Sài Gòn, ngày 20 tháng 6 năm 2013,

Hồi hộp quá ngủ không được, Garnet lồm cồm bò dậy lúc 3h sáng, soạn lại chút đồ đạc cho gọn nhẹ bớt, vì mình đi máy bay giá rẻ mà. Đúng boong, 4h xách ba lô leo lên taxi để sang đón bạn Xêu, không quên thơm mẹ một cái ^^

Đúng 4h20 Xêu xuất hiện với cái dáng ốm nhom ốm nhách, khoác vest, đội mũ và kéo cái vali leo lên xe.

Lên đường nào, Hà Nội vẫy chào ta!

Giao lưu tại Văn phòng Xuân Thủy - Học Đường

Giao lưu tại Văn phòng Xuân Thủy – Học Đường

Hà Nội, 8 giờ 10 phút ngày 20 tháng 5 năm 2013. Đói bụng quá, mình bay sớm, nghĩ là xuống sân bay sẽ có cái gì đó ăn sáng và ngồi café xíu trước khi vào thủ đô. Thế mà chẳng có gì để ăn, xe buýt thì hối thúc, thế là leo lên xe…có cái gì đó không ổn rồi, bụng mình đang sôi Xêu ơi ;(

Xe buýt chạy khá chậm, đường đông còn thêm mấy anh áo vàng đứng nhìn nhìn nên bác tài chạy càng chậm. Vào được nội đô là Garnet đói xanh mặt, Xêu ơi cho cắn cái đỡ đói đi Xêu. Và hắn đã trả lời rất phũ, “Đi chỗ khác chơi!” Thì ra lúc đó Xêu bận trả lời điện thoại của các bạn, bỏ lơ mình rồi…

Xe dừng tại đường gì đó, mình chẳng nhớ vì lúc đó đói quá. May mắn thay là sau đó vài phút đã có một cô bé dáng nhỏ nhắn, dễ thương đến. Sau những câu chào hỏi, cô bé đã chở mình đến một quán café để hội ngộ các bạn trong nhóm Cộng Tác Viên và các bạn đã biết đến Sponsell tại Hà Nội. Mừng hết cỡ vì nghĩ là được ăn…Chưa cần biết sẽ làm gì, ăn trước đã, xém xỉu rồi!

Thế nhưng đến nơi gặp các bạn, vui ơi là vui quên cả ăn ^^ Nào là giới thiệu, nào là hỏi han, vui lắm, hết đói luôn. Công nhận là người Hà Nội dễ thương thiệt, bạn nào cũng không ngại nóng, ngại xa đến đón bọn mình, lo lắng cho bọn mình, sợ đói, sợ mệt. Garnet gặp các bạn hết đói hết mệt luôn đó ^^ Thái nè, Dung nè, Phượng nè, Duyên nè, Thành nè, Tuấn nè…Garnet giỏi chưa, gặp lần đầu là nhớ tên các bạn hết rồi đó ^^

Trời Hà Nội có vẻ không ưa hai đứa Sài Gòn này lắm nên cứ thích nắng to. Mới đáp máy bay có vài tiếng đã mọc một cái mụn ngay ở trán, Garnet giả bộ lấy tóc che che, còn tên Xêu thì có cái mũ nên chẳng ai thấy.

Chiều hôm ấy là một chuỗi sự chạy tiếp sức để chuẩn bị món quà cho các bạn Hà Nội, mình và tên Xêu chạy qua chạy lại các tiệm sách, tiệm bán đồ lưu niệm để mua dây ru băng, mua đồ bấm lỗ để xỏ dây rồi ngồi cặm cụi cắt cắt, bấm bấm, xỏ xỏ…ráng nhanh nhanh để ngày mai có một món quà handmade gửi đến các bạn miền Bắc, đáp lại tấm chân tình các bạn đã chào đón Garnet và Xêu.

Giao lưu với các bạn FLP Hà Nội tại Hồ Gươm

Giao lưu với các bạn SuperYoung – FLP tại Hồ Gươm

Trời tối nhanh thật, loáng cái đã đến giờ đi ăn tối. Buổi tối Hà Nội có vẻ đông đúc hơn, quanh bờ hồ, người người đi dạo, những cặp đôi nắm tay nhau rảo bước, đâu đây vang lên tiếng cười đùa…Thích thật. Khác lắm với Sài Gòn, vì Sài Gòn không có hồ giữa phố.

Lúc này lão Xêu có hẹn nên đi gặp các bạn. Còn Garnet tìm một quán café làm việc và lên kế hoạch cho ngày mai. Loay hoay trong quán không tìm thấy cái ổ điện vì laptop sắp hết pin rồi thì bỗng có một anh “tròn tròn dễ thương” chỉ cho chỗ ngồi gần một cái ổ điện. Hì, Garnet cám ơn rối rít. Bắt đầu vào việc thôi.

Café Hà Nội cũng thật khác, mình không rành về café lắm nên không biết bàn như thế nào, chỉ biết ly café có vị mặn mặn hơn một chút.

Ngày đầu tiên kết thúc bằng một bài tập thể dục dạo quanh phố phường. Về đến khách sạn là tiếp tục trả lời email và tin nhắn của các bạn, rồi lại tiếp tục cắt cắt, bấm bấm, xỏ xỏ. Những phần quà handmade được sắp gọn gàng trên đầu giường ngủ. Garnet mắt nhíu lại rồi nhưng vẫn cố, vì mình đã hứa rồi mà. Ngủ thôi Xêu ơi.

Hà Nội, ngày 21 tháng 6 năm 2013,

Buổi sáng bắt đầu bằng một cơn mưa to. Mình bảo lão Xêu chắc là do hôm qua mình than nóng quá nên ông trời ổng mưa đấy. Lão phán cho một câu xanh rờn “Xạo!” Uhm, mà chắc xạo thiệt vì sau đó đọc tin tức thì biết là có bão. Khà khà, vậy là không chỉ ông trời ưu đãi một cơn mưa mà nguyên cơn bão rồi đấy. Xêu đã xin thì ông cho nguyên cơn mới thỏa cơn khát của Xêu. Hơ hơ.

Buổi trưa là buổi chuẩn bị. Hồi hộp lắm, run lắm. Các bạn Hải Đăng báo là có đến 70 bạn. Đây không phải là lần đầu tiên Xêu và Garnet đứng trước một nhóm đông như vậy. Đã có lần là một hội trường gần 2000 bạn sinh viên, rồi một hội trường khác là hơn 3000 bạn mà không có run thế này đâu nha. Hai đưa tranh thủ ăn trưa thật nhanh về chuẩn bị và lên dường đến với Học Đường Hải Đăng không quên chuẩn bị những phần quà cho các bạn từ chính tay Xêu và Garnet.

Sponsell và Garnet giao lưu với nhóm Hải Đăng

Sponsell và Garnet giao lưu với nhóm Hải Đăng

Híc, các bạn đông hơn thông báo rồi. Run tiếp rồi. Thế nhưng sự thân thiện và những lời chào nồng nhiệt của các bạn đã là động lực cho hai đứa. Buổi chia sẻ tuy không được sự ủng hộ của ông trời vì bão gì mà nóng khủng khiếp thế nhưng với tình cảm của các bạn, hai đứa đã đứng vững để cảm nhận, để chia sẻ và để lắng nghe tâm tự từ các bạn để hiểu hơn về hoạt động cũng như về những ước mơ của các bạn.

Trong lúc Xêu chia sẻ, Garnet quan sát mà thấy hạnh phúc lắm. Các bạn đã không ngại hai đứa mình đến từ miền Nam xa xôi, không ngại khác biệt về văn hóa, cách sống mà rất hòa đồng. Càng nói, Xêu và Garnet càng nhận ra chính từ ngọn lửa nhiệt huyết của các bạn kết hợp với những bài học kinh nghiệm khi hai đứa mình tham gia con đường kinh doanh theo mạng đã mở ra thêm nhiều điều hay. Buổi chia sẻ kết thúc với phần giao lưu và tặng quà đầy ý nghĩa. Ý nghĩa vì được nghe về ước mơ của các bạn, ý nghĩa vì sự nỗ lực của Sponsell cho một nền kinh doanh theo mạng chân chính đã được đón nhận.

Chia tay Học Đường Hải Đăng mà ngọn lửa nhiệt tình vẫn còn ấm áp.

Học Đường Xuân Thủy đón Xêu và Garnet bằng một bó hoa hồng thật đẹp. Vui lắm vì được tặng hoa mà.

Các bạn ở Học Đường Xuân Thủy cũng giống với các bạn ở các đơn vị Học Đường khác là luôn căng tràn nhiệt tình. Trước nhất bản thân muốn thành công thì chúng ta phải nuôi dưỡng trong tâm hồn một ngọn lửa đam mê và nhiệt tình như vậy. Chưa nói đến những gì cao cả hơn là sự kiên trì, nhẫn nại hay các phương pháp thành công khác, muốn làm phải nhiệt tình trước đã.

Buổi chia sẻ tại Xuân Thủy cũng ấm áp không kém gì tại Hải Đăng. Các bạn nhiệt tình đặt câu hỏi, lắng nghe và chia sẻ cảm xúc và khó khăn thật sự khi bước vào con đường kinh doanh theo mạng mà theo Garnet đó là những bài học đáng giá mà nếu không có sự chia sẻ thì chẳng ai có thể trải qua hết được.

Chia tay Học Đường Xuân Thủy đã là 11 giờ khuya. Xêu và Garnet về lại khách sạn mà trong lòng vẫn còn nhiều xúc động lắm…

Hệ thống Sao Phương Bắc - Oriflame

Giao lưu với thủ lĩnh Nguyễn Đăng Yên và Sao Phương Bắc – Oriflame

Hà Nội ngày 22 tháng 6 năm 2013,

Buổi sáng nay có một cái hẹn trước với các anh Thủ Lĩnh tại Sao Phương Bắc nên Xêu và Garnet dậy sớm và chuẩn bị. Gặp các anh tại một quán nước gần bờ hồ, lắng nghe những chia sẻ của các anh về công việc kinh doanh theo mạng mà cảm thấy phục ghê. Có anh đã làm trong ngành này nhiều năm, bán được rất nhiều hàng, có rất nhiều tuyến dưới nhưng phong cách vẫn rất giản dị. Người thành công thường là những con người giản dị.

2 giờ chiều có mặt tại văn phòng của Oriflame Sao Phương Bắc. Hình ảnh đầu tiên trong Garnet đó là sự chuyên nghiệp của các bạn kinh doanh ngành hàng mỹ phẩm. Nhìn cách các bạn làm việc, trò chuyện thích ghê. Kinh doanh nhưng vẫn là bạn bè, có thứ bậc nhưng vẫn là gia đình.

Buổi chia sẻ kéo dài hơn dự kiến vì các bạn nhiệt tình quá. Bạn nào cũng có ước mơ, bạn nào cũng đã chuẩn bị cho mình một hành trang kiến thức. Có lẽ kinh doanh theo mạng đã đào tạo và huấn luyện các bạn một cách bài bản để chúng ta cùng làm kinh doanh trong sự đoàn kết như thế đấy.

Cuối buổi chia tay mà như níu kéo ngày gặp lại. Chụp nhiều hình để lưu giữ những kỷ niệm đẹp của tình bạn những người kinh doanh theo mạng chân chính.

Chia tay Sao Phương Bắc mà cảm xúc như lắng đọng…

Trời bỗng mưa to, xin có tí gió mà giờ thành cơn mư to tướng. Thế nhưng vẫn có hai bạn của Học Đường Phương Mai đến đón Xêu và Garnet làm hai đứa cảm động lắm.

Đến với Học Đường Phương Mai trong lúc trời mưa tầm tã. Đi từ taxi vào mà hai đứa ướt như chuột rồi. Thế nhưng sức nóng từ khán phòng, từ các bạn trẻ đã làm cho hai đứa không còn thấy lạnh.

Chia sẻ, hỏi han và lắng nghe từ các bạn. Một lần nữa hai đứa chúng tôi biết rằng các bạn thật tuyệt vời. Có thể có bạn vẫn còn một chút e ngại, có bạn vẫn chưa thành công, có bạn vẫn còn đang loay hoay với khó khăn hay thậm chí có bạn vừa bị gãy mạng lưới, thế nhưng chính nhiệt huyết của các bạn sẽ thổi bay đi những khó khăn đó và nếu như bạn giữ được ngọn lửa ấy thì sự thành công đã đang rất gần bạn.

9 giờ hơn mà chưa muốn chia tay…

Giao lưu tại văn phòng Phương Mai - Học Đường

Giao lưu tại văn phòng Phương Mai – Học Đường

Hà Nội ngày 23 tháng 6 năm 2013,

Tối nay là bay về Sài Gòn rồi nên tranh thủ gặp các bạn Cộng Tác Viên. Trời mưa nhưng không thấy lạnh, bị ướt nhưng mà vui lắm. Cả nhóm cùng đi ăn, đi uống nước và trò chuyện. Lúc này mới thấy các bạn của mình còn dễ thương hơn, nhí nhảnh và hồn nhiên lắm.

8h30 tối là lên sân bay về lại Sài Gòn. Xêu đã dặn Garnet khong được mít ướt nên lúc ôm các bạn nói lời chia tay là chỉ dám xụ cái mặt xuống thôi. Sài Gòn sẽ nhớ Hà Nội nhiều lắm đấy.

Full Garnet

— / —

Hãy đăng ký ngay để nhận được quyển ebook “Kỹ năng bảo trợ” – Quyển sách duy nhất viết chuyên về Kỹ năng bảo trợ dành cho nhà phân phối Việt Nam
Sponsell cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn

Bài viết liên quan:

 • Không có bài viết liên quan nào

12 responses to “Nhật Ký Hà Nội – 2013”

 1. Dung NP

  HN nhớ SG lắm lắm :ngaytho: :(( :((
  í, nhớ cả bên Mỹ nữa :lookdown:

 2. Hạnh Neko

  Ko ngờ nhiều cảm xúc vậy
  HN cũng rất nhớ SG đấy c ạ =D
  Cùng cố gắng nhé
  Hi

 3. Nguyen Huy Hoang

  Mình là đầu nhánh của SuperYoung – FLP, may mắn được giao lưu cùng anh Sell ở Hồ Gươm. Anh Sell quả thực giản dị, gần gũi kinh khủng. Tiếc là chưa được gặp chị Quỳnh?
  Xin cảm ơn anh Sell và Garnet đã giành thời gian cho miền bắc. :uhuh:

  1. Sponsell

   Mình cũng rất vui vì có dịp được giao lưu với SuperYoung

   ;)

 4. Nguyễn Hà Ly

  Chị Châu bạn ơi. hê hê
  Công nhận, gặp lần đầu thấy quý chị Châu thía (anh S thông cảm, e có cảm tình với những ai mũm mĩm, dễ thương ạ) ;))

  1. Sponsell

   Ây dà, giờ ai cũng thay lòng đổi dạ qua bên đó hết rồi
   Tủi thân tủi thân
   :(( :((

   1. taydoktvn

    tại đen quá nên ít ngừi tháy đó mà ;;)

 5. Nguyễn Anh Tuấn

  Chị Trâu dễ thương quá, yêu chị Trâu mất rồi :((

  1. Sponsell

   Chú mầy chán sống rồi hả
   :momong: :momong: :momong:

   1. taydoktvn

    bão mà không cuốn mụ này mới lạ :yaoming:

 6. Hạt Cát

  khà khà =]]
  Nhớ Xêu vs cị Châu tóa

  1. Sponsell

   Thế Cát nhớ ai nhiều hơn ?
   :lookdown: :lookdown:

Leave a Reply

:sexy: :uhuh: :ngaytho: :liecliec: eck :(( :lookdown: :what: :themwa: :covu: :hehe: :lenlut: :emthua: :chanh: ;)) :uoi: :lanhlung: :binh: :lembem: =)) :gru: :nhindeu: :whaat: :tethien: :vomat: more »