3 Lời Khuyên Để Suy Nghĩ Như Một Lãnh Đạo Tự Tin


 Powered by Max Banner Ads 
  • Tuyến dưới của bạn, sau một thời gian, vài lần thất bại, họ mất dần nhiệt huyết, mất niềm tin vào mọi thứ, nhưng đáng sợ nhất là họ mất niềm tin vào chính họ?
  • Hay, là người lãnh đạo hệ thống (hoặc sẽ lãnh đạo hệ thống tương lai), bạn chịu trách nhiệm giải quyết vấn đề cho nhiều người, bạn bất lực, và mất tự tin vào chính mình?
  • Hay chỉ đơn giản là bạn thấy mình không có thói quen tự tin vào bản thân?

Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề trên, đây là món quà cho bạn: 3 lời khuyên hữu ích của một nhà tâm lý học đăng trên tạp chí Entrepreneur.com.

Một nhà lãnh đạo tự tin

Nguồn: pickthebrain.com

Suy nghĩ như một lãnh đạo tự tin

Là một doanh nhân, gây dựng hình ảnh một nhà lãnh đạo tự tin trong mắt nhà đầu tư, nhân viên và khách hàng là điều cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, với hầu hết mọi người, tự tin không phải tự dưng mà có Học cách suy nghĩ như một người tự tin có thể giúp bạn lấy lại bình tĩnh, bất kể trở ngại đó khó khăn đến mức nào.

“Tự tin là việc biết rằng bạn có thể đối diện với bất kỳ tình huống nào, với kỹ năng, sức khỏe và năng lực bạn cần, bạn biết mình có thể tự đối phó, hoặc tìm một ai đó, một thứ gì đó để giúp mình.

Nghi ngờ chính mình ngăn cản bạn dấn thân vào những mạo hiểm cần thiết để điều hành một công ty thành công. Bạn nghiêm trọng hóa vấn đề. Bạn thấy mình bé nhỏ hơn vấn đề và quên luôn năng lực của mình

Thường thì sự tự nghi ngờ bản thân hầu hết bắt nguồn từ sự lo ngại vô ích về những sai sót trong quá khứ hoặc những khả năng sai sót trong tương lai.

–Marci G. Fox, nhà tâm lý học được trao giải, tác giả của cuốn “Think Confident, Be Confident” (Perigee 2009).

Sự tự tin cho phép bạn tập trung vào hiện tại – vào giải quyết những vấn đề thực tế đang xảy ra tại thời điểm đó. Bằng cách đó, bạn đầu tư công sức vào vấn đề mà bản thân có khả năng giải quyết, khiến bạn thành công hơn đồng thời củng cố sự tự tin của mình.

Đây là 3 bí quyết để trở thành một nhà lãnh đạo tự tin trong mọi tình huống:

1. Bắt đầu từ thực tế

Cảm giác lo lắng, hay nghi ngờ – 2 dấu hiệu của sự thiếu tự tin – đều bắt đầu từ một suy nghĩ tiêu cực, ví dụ “Mình không biết thuyết trình”. Thường thì những suy nghĩ này đều sai. “Bạn nghĩ thế hay thấy thế, không có nghĩa thế là đúng”, Fox nói.

Để lấy lại tự tin, chúng ta phải kiểm tra lại các suy nghĩ tiêu cực đó. Ví dụ, nếu bạn nghĩ rằng các nhà đầu tư nghi ngờ khả năng của bạn, hãy tự hỏi bạn có bằng chứng gì hỗ trợ ý kiến đó? Bằng chứng gì phản bác ý kiến đó? Nếu các dẫn chứng cho thấy ý kiến đó là đúng, hãy nghĩ cách khắc phục. Nếu không, sử dụng các bằng chứng đó và quẳng cái niềm tin tiêu cực đó đi.

wedding-checklist

Hãy công nhận mọi thành quả của mình

2. Ghi nhận những thành tích của mình.

Khi bạn làm việc hướng tới một mục tiêu lớn, như tung ra một sản phẩm, hãy chú ý đến những thành công hàng ngày để giúp mình luôn tự tin. “Chúng ta thường quá tập trung vào những gì mình không làm được và quên mất sự tiến bộ của chính mình“, Fox nói.

Thay vì thế, chuyển sự chú ý của bạn đến tất cả những thành tích bạn đã đạt được. Vào cuối mỗi ngày, hãy viết ra 5 việc bạn hoàn thành hoặc đã học được. “Hãy công nhận mọi thành quả của mình”, Fox nói. “[Mỗi bước] giúp bạn tiến gần hơn với mục tiêu.”

3. Cập nhật hình ảnh tự thân.

Khi chúng ta nghi ngờ khả năng của mình, chúng ta thường nhớ lại những lúc lúng túng hoặc khổ sở khi chẳng may làm việc gì đó khá tồi tệ. Nhưng dù sao đó cũng là chuyện của quá khứ. “Những người sợ nói trước công chúng có thể chỉ vì họ nhớ lại năm lớp 8 họ đã khóc trước lớp”, Fox nói.

Thực tế là bạn đang không ngừng học hỏi, và bằng kinh nghiệm của mình, bạn tiến bộ hơn mỗi ngày vì bạn biết người để hỏi và biết cách để nhờ trợ giúp. Khi gặp phải một tình huống khiến bạn nghi ngờ bản thân, hãy nghĩ về tất cả những kỹ năng bạn đã học và có được, hành động như thể bạn là con người đó – một phiên bản chính xác, đã được cập nhật của bạn, một con người đã có kinh nghiệm hay cách thức để thành công.

Tạo thói quen tự tin vào chính mình.

Thành công không bắt đầu từ câu chuyện thắng – thua kẻ khác, mà bắt đầu từ việc chiến thắng nỗi sợ hãi của bản thân.

Thay vì liên tục nghĩ về những thất bại, bạn hãy bắt đầu cập nhật những hình ảnh tốt đẹp của cá nhân và ghi nhận sự tiến bộ hàng ngày của bạn. Nếu bạn làm điều này trong một khoảng thời gian liên tục và đủ dài, bạn sẽ có đủ cơ sở để tự chứng minh với bạn rằng bạn là người có nhiều khả năng, bạn sẽ hình thành được thói quen tự tin vào chính mình.

Vậy, hãy áp dụng với bản thân thật nhiều lần và chia sẻ cho tuyến dưới, bạn chắc chắn sẽ cải thiện rất nhiều.

Chúc các bạn thành công.

Nguồn: Entrepreneur.com
Dịch: Happiness – Sponsell.com

— / —

Hãy đăng ký ngay để nhận được quyển ebook “Kỹ năng bảo trợ” – Quyển sách duy nhất viết chuyên về Kỹ năng bảo trợ dành cho nhà phân phối Việt Nam
Sponsell cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn

Bài viết liên quan:

  • Không có bài viết liên quan nào

Chúng ta luôn có lời trong mọi sự cố gắng


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /var/www/sponsell.com/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273