Doanh thu bán hàng đa cấp hơn 4.000 tỉ đồng


 Powered by Max Banner Ads 

Hơn 4.000 tỉ đồng là doanh thu bán hàng đa cấp theo báo cáo hoạt động của 45 trong 60 doanh nghiệp tham gia bán hàng đa cấp đang hoạt động đã gửi cho Cục Quản lý cạnh tranh. Các báo cáo này cho thấy tỷ lệ hoa hồng tiêu chuẩn bình quân trong bán hàng đa cấp là 45%.

Theo Cục Quản lý cạnh tranh, tới cuối năm 2012, cả nước có 78 doanh nghiệp được cấp chứng nhận đăng ký tổ chức bán hàng đa cấp nhưng có tới 15 doanh nghiệp không hoạt động. Trong 60 doanh nghiệp đang hoạt động trên thị trường có 45 doanh nghiệp có báo cáo hoạt động bán hàng đa cấp với doanh thu năm ngoái 4.060 tỉ đồng.

Cũng theo cơ quan này thì nhiều doanh nghiệp bán hàng đa cấp có doanh thu lớn nhưng vốn điều lệ đăng ký chỉ 1-2 tỉ đồng và theo quy định hiện hành, tiền ký quỹ khi đăng ký bán hàng đa cấp mỗi doanh nghiệp 1 tỉ đồng là quá nhỏ so với doanh thu bán hàng đa cấp và những tranh chấp có thể phát sinh.

Do vậy hiện nay Cục Quản lý cạnh tranh đang giúp Bộ Công Thương soạn thảo dự thảo nghị định quy định quản lý hoạt động bán hàng đa cấp trình Chính phủ ban hành, thay thế cho nghị định hiện hành đã ban hành cách nay 8 năm, không còn phù hợp.

Rất có khả năng trong thời gian tới, quy định về bán hàng đa cấp sẽ thay đổi theo hướng quản lý chặt chẽ hơn về đầu mối cấp phép hoạt động, từ chỗ không quy định vốn pháp định như hiện nay sẽ nâng lên tối thiểu 10 tỉ đồng và tiền ký quỹ 5 tỉ đồng.

Theo mlma.org.vn

— / —

Hãy đăng ký ngay để nhận được quyển ebook “Kỹ năng bảo trợ” – Quyển sách duy nhất viết chuyên về Kỹ năng bảo trợ dành cho nhà phân phối Việt Nam
Sponsell cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn

Bài viết liên quan:

  • Không có bài viết liên quan nào

Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /var/www/sponsell.com/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273