Phương pháp quản lý thời gian hiệu quả nhất thế giới


 Powered by Max Banner Ads 
  • Bạn đang đau đầu với một núi công việc không tên
  • Bạn không ngủ được vì lo lắng
  • Một ngày trôi qua và bạn thấy mình chẳng làm được gì
  • Không thể chấp nhận được!

Chúc mừng!

Cũng như bao NPP, Happiness thường xuyên trong trạng thái quá tải: 24h/ngày trôi qua với hàng tỷ sự việc, liên tục khẩn cấp và chẳng hiểu mình đã làm được cái gì. Phương pháp quản lý thời gian không thiếu, nhưng H. không làm cho đến khi không thể chịu đựng được nữa mới bắt đầu thực sự quan tâm đến việc quản lý thời gian.

Vì vậy nếu bạn đang gặp phải vấn đề về thời gian, điều đó có nghĩa bây giờ bạn đã sẵn sàng tiếp thu để bước lên một level mới. Tốt lắm. Hãy lưu bài viết này lại, lấy giấy bút ra và dành khoảng 30’ để thực hiện cùng Happiness 2 bước cực đơn giản. Xin đảm bảo bạn sẽ thấy đây là chiến thắng lớn nhất của bạn trong ngày hôm nay.

Bạn đã sẵn sàng giấy bút chưa? Chúng ta bắt đầu nhé.

Bước 1: Gọi tên những suy nghĩ ra giấy.

Hãy viết tất cả mọi thứ hiện đang chồng chéo trong đầu bạn ra: Những dự định đi chơi, lịch hẹn, đơn hàng, việc cần làm, việc chưa làm được, ý tưởng mới, suy nghĩ, tình cảm về ai đó.. mọi thứ.

Sai lầm cơ bản thường gặp của mọi người đó là cố gắng nhớ trong đầu quá nhiều dẫn đến việc quá tải thông tin. Nếu bạn mô tả tất cả những gì bạn phải nhớ trên một tờ giấy, tin H. đi, bộ nhớ ngoài trông “tầm thường” vậy thôi, nhưng đó sẽ giúp bạn nhẹ nhàng và thoải mái hơn nhiều lắm.

Bước 2: Sắp xếp lại một cách có tổ chức

Bạn vừa nhìn thấy được tất cả những gì diễn ra trong đầu bạn. Bây giờ là lúc chúng ta sẽ sắp xếp nó lại một cách có tổ chức:

  1. Chọn ra những công việc chính.
  2. Ước tính thời gian cần thiết để hoàn thành
  3. Sắp xếp từng việc vào thời khoá biểu theo mức độ ưu tiên và thời gian hợp lý.
checklist

Viết hết mọi thứ ra, sắp xếp thời gian cho nó.

 Xong rồi đó, bạn vừa viết cho mình một chương trình làm việc rồi, nhiệm vụ tiếp theo của bạn là chạy chương trình đó thôi.

4 điều bạn cần lưu ý:

1. Hãy bình tĩnh.

Đừng tin “Lập kế hoạch 1 ngày rất nhanh, chỉ mất 10’ thôi”. Không có chuyện đó đâu.

Để sắp xếp được thứ tự ưu tiên, loại bỏ những việc bạn thích để làm những việc bạn cần, cân đo thời gian từng việc, sắp xếp khoa học xen kẽ giải trí… là cả một cuộc đấu tranh tư tưởng, nên bạn đừng vội nản khi mất cả ngày để chọn được việc mình thực sự cần làm. Đơn giản là vì chúng ta chưa quen.

Tuy nhiên hãy làm liên tục trong 1 tuần, tuần thứ 2 bạn sẽ quen dần và giảm được thời gian lựa chọn. Các tuần tiếp theo thậm chí bạn chẳng cần phải viết ra giấy nữa.

2. Biết lượng sức mình.

Đừng cố gắng sắp xếp thời khoá biểu chật kín như Happiness đã từng làm khi đọc lịch làm việc của Donald Trump. Hiện tại chúng ta chưa phải là Donald Trump, vì vậy hãy cho mình khoảng thời gian giải lao từ 10-30’ xen kẽ giữa các việc để bạn không vội vàng quá. Đừng cố gắng vắt kiệt sức mình nếu bạn mới bắt đầu, Happiness dám cá bạn sẽ chỉ làm được 1 tuần rồi nản vì lịch làm việc chồng chéo do chính mình lập. Kinh doanh là cuộc chạy đua đường dài, không phải cuộc đua tốc độ.

3. Mang thư ký riêng bên mình.

Nếu có công việc gì bất chợt xảy ra, một ý tưởng nào đó chợt xuất hiện, hãy lấy giấy và viết ra giống như bạn đã làm ở bước 1, bạn sẽ tránh được việc phải nhớ nó cả ngày, để dành thời gian suy nghĩ về những vấn đề khác. Bạn có thể dùng sổ, hoặc biến smart phone của bạn thành “thư ký riêng” để ghi lại những ý tưởng đó. Tất cả những người thành công đều có thư ký là vậy.

Trên thực tế, sổ ghi chú ghi chép tất cả ý tưởng, cuộc sống, những công việc hàng ngày, lịch hẹn của H. Đó là cuốn sổ có giá trị nhất và đóng góp nhiều nhất cho sự phát triển của Happiness.

4. Tổng kết cuối ngày

Trước khi đi ngủ, hãy thưởng cho mình 30’ thư giãn, nghỉ ngơi, viết ra sổ nhật ký những gì bạn đã làm được trong ngày, những chân lý bạn nhận ra, dự định sắp tới, kế hoạch cho ngày hôm sau

Diary

Nhật ký, blog, hoặc post lên facebook cho bạn bè.

Bạn có thể viết dưới dạng nhật ký, blog, hoặc post lên facebook cho bạn bè. Nhật ký quan trọng vì nó cho chúng ta nhìn cận cảnh sự phát triển của chính bản thân mình, những điều làm chưa tốt và cần phải sửa đổi, những điều làm tốt và cần phát huy. Nếu mỗi ngày bạn đều sống có ý nghĩa, cuộc sống của bạn sẽ là cuộc sống đầy ý nghĩa.

Và điều quan trọng nhất

Hãy làm điều này liên tục trong vòng 1 tháng. Happiness đảm bảo cuộc sống bạn sẽ thay đổi hoàn toàn và mãi mãi.

Chúc bạn thành công.

Happiness – Sponsell.com

— / —

Hãy đăng ký ngay để nhận được quyển ebook “Kỹ năng bảo trợ” – Quyển sách duy nhất viết chuyên về Kỹ năng bảo trợ dành cho nhà phân phối Việt Nam
Sponsell cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn

Bài viết liên quan:

  • Không có bài viết liên quan nào

Chúng ta luôn có lời trong mọi sự cố gắng


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /var/www/sponsell.com/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273