Sinh viên kinh doanh theo mạng – NÊN hay KHÔNG NÊN ?


 Powered by Max Banner Ads 

Cảnh báo: Bài viết sau đây là kinh nghiệm của một sinh viên hiện đang là CEO và đã từng là một NPP kinh doanh theo mạng! Nếu bạn là

 1. Một TUYẾN TRÊN, hãy cân nhắc khi đưa cho tuyến dưới là sinh viên đọc, một số họ có thể sẽ rời bỏ hệ thống.
 2. Một PHỤ HUYNH, càng phải cân nhắc hơn, vì những thành công mà con/em bạn sẽ đạt được sau khi đọc có khả năng … gây shock nặng.

Vì vậy, bạn chịu hoàn toàn trách nhiệm với những gì xảy ra cho bản thân và những người chung quanh khi đọc bài viết này.

KDTM không phải là một công việc làm thêm lúc khó khăn

KDTM không phải là một công việc làm thêm lúc khó khăn
123rf.com

Bạn KHÔNG nên làm kinh doanh theo mạng nếu…

1. Bạn là một người đã xác định CỰC KỲ RÕ Ước mơ, mục đích cuộc sống, tìm ra đam mê thực sự và kiên trì đi theo nó. Việc kinh doanh theo mạng giúp bạn xác định ước mơ là không cần thiết, hãy nhanh chóng lên đường thực hiện ước mơ của mình.

2. Bạn là một người có một nguồn sản nghiệp cần bạn kế thừa, gia đình bạn quá giàu có. công việc đi học của bạn chỉ mang tính chất vui vẻ để về kế thừa sản nghiệp đó. Giá trị kế thừa của kinh doanh theo mạng cũng trở nên không còn cần thiết.

3. Bạn nghe nói Đại học là thiên đường của tự do và ăn chơi, bạn sẵn sàng “xoã” hết mình. Bạn “quyết tâm” và “cố gắng”vui vẻ đến hết đại học. Kinh doanh theo mạng cũng không dành cho bạn, vì công việc này cần sự chăm chỉ và nỗ lực.

4. Bạn đã được vẽ sẵn đường đi nước bước cuộc đời của bạn theo kiểu “đặt đâu ngồi đấy”. Bạn được xếp sẵn chỗ làm, được bảo cần làm này làm kia, thế thì kinh doanh theo mạng cũng không dành cho bạn, vì kinh doanh theo mạng là công việc cần sự chủ động cực cao.

5. Bạn muốn kiếm một khoảng tiền “còm” để có thêm tiền đi ăn, đi chơi, mua quà cho bạn bè, người yêu khoảng 1 triệu/tháng. Chắc kinh doanh theo mạng cũng không dành cho bạn, công việc này không phải công việc “làm thêm sinh viên” mà là một bài toán xây dựng doanh nghiệp. Bạn nên tìm đến một công việc nào đó đậm chất “sinh viên”, làm và không cần lo nghĩ gì, đơn giản thế thôi.

6. Bạn mơ ước đi du học, và tập trung toàn bộ tinh thần, khối óc cho việc săn được một suất học bổng trong mơ. Hãy làm việc đó! Mình tin rằng ra nước ngoài sẽ có nhiều cơ hội cho bạn mở mang tầm hiểu biết. Đừng để kinh doanh theo mạng cản trở bạn. Thế giới vô cùng rộng lớn và còn rất nhiều điều để học hỏi.

7. Bạn là người quá nhiều nỗi sợ. Bạn không dám trả giá vài triệu đầu tư ban đầu. Bạn không dám mất cân bằng cuộc sống trong thời gian đầu. Bạn sợ bố mẹ và gia đình ngăn cấm. Bạn sợ ai đó nói bạn là người tham gia “kinh doanh theo mạng”… Hàng loạt vấn đề và bạn sẵn sàng đổ lỗi cho một ai, một cái gì đó. Trừ bạn.

Trên đây chỉ là một vài trường hợp tiêu biểu. Còn vô số… Thế nào, đọc đến đây thì bạn còn muốn tham gia kinh doanh theo mạng không?

Vậy tôi sẽ nói cho bạn…

Cam kết là một yếu tố không thể thiếu để đi đến thành công trong kinh doanh

Làm KDTM để kiếm tiền bằng bàn tay và cả khối óc
Nguồn: actmedia.eu

Những lí do để một sinh viên NÊN tham gia kinh doanh theo mạng…

Tôi sẽ không nói đến những kỹ năng giao tiếp, kiến thức làm giàu, làm chủ… Mấy cái đó bất cứ công ty nào cũng sẽ nói với bạn, mà tôi thì chẳng có mong muốn quảng cáo cho ai nên thôi, tôi viết về những thứ khác tôi tin bạn đạt được, bên cạnh những điều đó.

1. Bạn có thể vứt cái mác “sinh viên” khi tham gia kinh doanh theo mạng.

Theo tôi đây là việc đầu tiên và cũng thú vị nhất bạn có thể làm. Bạn đã đặt một chân vào con đường “người lớn” hay “doanh nhân”. Vì “sinh viên” là một danh từ cao quý nhưng lại là một tính từ “rẻ mạt”. Cơm sinh viên, quần áo sinh viên, chợ sinh viên… Tất cả những thứ rẻ nhất, chất lượng kém nhất đều gắn với sinh viên, hay có chuyện gì xảy ra thì “sinh viên” ấy mà. Tôi tin là khi bạn vứt cái mác sinh viên đi, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi rất nhiều, nó sẽ trở nên “có giá hơn”

2. Bạn có thể kiếm tiền bằng bàn tay và khối óc của bạn.

Thú vị hơn là bạn được tự chọn cho mình mức thu nhập mong muốn. Tôi vẫn nhớ như in cái cảm giác cầm đồng tiền lời đầu tiên trong tay cách đây khoảng 3 năm, chỉ gần 200 nghìn lợi nhuận bán hàng thôi, nhưng nó cho tôi cảm thấy mình lột xác và trưởng thành. Đến giờ tôi có thể kiếm 200 nghìn với 2-3 tiếng làm việc, nhưng thật sự thì cảm giác đấy không thể quên được.

3. Bạn có thể sống lâu hơn tuổi 25!

“Rất nhiều người chết năm 25 tuổi nhưng đến năm 75 tuổi mới được chôn cất”.
–Benjamin Frankin

Xin trích lại câu này, bởi vì có rất nhiều người đến năm 25 tuổi mà không biết được ước mơ, mục đích sống là gì, rồi “sống để chết”. Kinh doanh theo mạng là một quá trình trải nghiệm giúp bạn thấu hiểu bản thân hơn. Bạn sẽ có lúc được lên đỉnh của Thành công, có lúc rơi xuống vực thất bại. Cả một quá trình dài, bạn sẽ như một con nhộng lột xác. Đối với tôi, thành đạt và hạnh phúc bắt nguồn từ thấu hiểu bản thân, từ đó xác định được Ước mơ và Mục đích cuộc đời.

4. Đại học là không đủ!

Tôi không biết bạn có làm kinh doanh theo mạng hay không, tôi chỉ nhấn mạnh “đại học là không đủ để bạn bước chân vào cuộc sống”. Bạn sẽ vỡ mộng nếu cầm một tấm bằng khá và không có gì khác trong tay khi ra trường. Bạn bước chân phải vào môi trường đại học, hãy bước chân trái vào một con đường khác. Có thể là kinh doanh theo mạng, có thể là bất cứ một con đường nào bạn muốn thử sức. Nhưng hãy bước cả 2 chân, đừng nhảy lò cò.

Thế nào, quyết định là của bạn. Tôi xin dừng bút tại đây.

Có gì muốn trao đổi thì có thể gửi mail cho tôi theo địa chỉ vietthanh42@gmail.com hoặc follow tôi trên facebook: facebook.com/khun.clers

Energy – Sponsell.com

— / —

Hãy đăng ký ngay để nhận được quyển ebook “Kỹ năng bảo trợ” – Quyển sách duy nhất viết chuyên về Kỹ năng bảo trợ dành cho nhà phân phối Việt Nam
Sponsell cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn

Bài viết liên quan:

 • Không có bài viết liên quan nào

Cho cuộc sống tốt đẹp hơn.
Energy Everyday.
www.facebook.com/khun.clers
vietthanh42@gmail.com
www.energyeveryday.wordpress.com

18 responses to “Sinh viên kinh doanh theo mạng – NÊN hay KHÔNG NÊN ?”

 1. Trinh Lun

  t bjk minh chon dung con duong

 2. Tăng Kim long

  Theo mình nghĩ sinh viên tham gia kinh doanh theo mạng là quá sớm vì khi tham gia, sinh viên phải mang theo 3 vấn đề
  1) Chuyện học hành và thi cử
  2) Đi tìm kiếm một công việc cho ngành mình đã chọn và phát triễn nó
  3) Công việc kinh doanh theo mạng.
  Sinh viên vốn dĩ là người đi học, không có tiền, thiếu kiến thức mềm, cũng như bị giới hạn trong mối quan hệ trường lớp…chỉ riêng vài yếu tố đó thôi cũng vô cùng khó khăn. Chưa kể nếu gặp phải thủ lĩnh không có nhiều kinh nghiệm và hệ thống không có sự sao chép đồng bộ. đảm bảo sinh viên đó sẽ nản ngay nếu mấy tháng trời hệ thống không phát triễn và thị trường nóng ấm không còn nữa và giờ phải làm thị trường lạnh, ngoài ra còn gặp thêm nhiều sự từ chối…
  đây chỉ là ý kiến cá nhân của mình thôi, vì mình đã là sinh viên và tham gia kinh doanh theo mạng được 2 năm nên mình là người trong cuộc cũng rất hiểu những vấn đề này…

 3. Thái Ngọc Dân

  Hiện nay có rất nhiều cty KDTM tốt cũng như xấu. Nếu bạn là người biết đánh giá thì sẽ biết lựa chọn cty phù hợp cho mình. Tôi là 1 Npp của cty Lô Hội nhưng tôi không nói cty mình là tốt nhất nhưng trong sự lựa chọn của tôi nó là Number one. Cty mình đang làm sang năm 2014 đã có chính sách mới rất tốt cho những sinh viên làm thêm. Ace nào trung chí hướng muốn thay đổi cuộc sống và tự do về tài chính liên hệ với mình nhé 0978618640 & 01696751029. Chúc các bạn thành công!

 4. Motminh

  Amway đã quá nổi tiếng lừa đảo vì đã lừa được hàng chục triệu người qua hơn năm chục năm ở hơn 80 quốc gia phải không bạn??? kể cũng lạ!

  Còn mình chỉ thấy một số người kinh doanh Amway không đàng hoàng, không đúng luật, không đúng quy tắc ứng xử của Công ty, thì những người đó mới là lừa đảo và gây tai tiếng cho công ty.

 5. Motminh

  Gọi cho Chị, Chị sẽ giúp em tìm hiểu về công ty này nhiều hơn.
  0989084466

 6. Nguyễn Công Danh

  Chào bạn !!!
  Tôi cảm ơn bạn vì đã cho tôi đọc được những điều hay trog bài viết của bạn, tôi 24t là sinh viên vừa ra trường vs tấm bằng k gọi là khá hơn người khác, gia đình có những mối quan hệ ổn định nhưng tôi không chọn công việc an nhàn như những người khác, hiện tôi đang là NPP ĐỘC LẬP HERBALIFE, có thể nói cách đây 1 năm bước vào KDTM là khoảng thời gian khó khăn của tôi, ròng rã 2 tháng đầu tôi k có bất kì người khách nào nhưng nhờ kiên trì sau 1 năm làm việc tôi đã có đc kết quả tốt, thu nhập của tôi hiện nay có thể nói là hơn những người đồng trang lứa của tôi rất nhiều, nhờ đó tôi có thể nói là đang trên con đường bước đến ngưỡng cữa tự do về tài chính và thời gian, tôi có thể giúp đỡ nhiều người có hoàn cảnh khó khăn hơn và giúp cho họ cải thiện được tài chính. KDTM sẻ là công việc cả đời và HERBALIFE là cty mà tôi chọn. :hehe:

  1. Tranhieu

   chào anh, hiện e là sinh viên năm 2, em đã tìm hiểu nhiều về kinh doanh theo mạng và cảm thấy mình thực sự phù hợp với nó, em muốn đây là một nghề tay trái của em khi còn là sinh viên. Nhưng thực sự thì bây giờ em đang lạc vào giữa ma trận các cty kinh doanh theo mang, không biết công ty nào là uy tín để em tham gia . Đọc những dâm sự của anh, em biết anh là người có nhiều kinh nghiệm trong ngành này, anh có thể cho em một vài lời khuyên không ạ. Em học ở Đà Nẵng, em cảm ơn Anh!

   1. Motminh

    Nên chọn kinh doanh với công ty Amway đi em

    1. Tranhieu

     amway đã quá nổi tiếng về lừa đảo

    2. Le Luyen

     Amway lừa đảo hả bạn ? Bạn có bao giờ thực sự bỏ thời gian và công sức để tìm hiểu về nó chưa mà kết luận vậy ? Một cty lừa đảo mà có thể tồn tại hơn 50 năm và mở rộng thị trường trên 80 quốc gia và ngày càng tiếp tục gia tăng. Nếu muốn tìm hiểu thêm về amway bạn có thể search google, wiki … và những nguồn đáng tinh cậy. Hoặc có thể liên hệ với mình qua điện thoại 01696826426.

    3. MTP

     Đúng là ếch ngồi đáy giếng :tach: :tach: :tach: :tach: :tach: :tach: :tach: :tach: :tach: :tach: :tach: :tach: :tach: :tach:

   2. nawa

    Bạn có thể lựa chọn Oriflame làm đích đến của mình ^^ Có nhiều cách để bạn xác định xem 1 công ty có phải là đa cấp ảo hay không, và 1 trong số đó chính là xem xét sơ đồ trả thưởng của công ty. Đây là sđt của mình: 01676688795. Gọi cho mình để bạn có cái nhìn cụ thể và quan trọng hơn là tìm được công việc mà bạn mong muốn. Mình thật sự rất mong sẽ giúp cho cuộc sống của bạn ngày càng tốt hơn :)

   3. tùng

    bạn có bao giờ thấy một cty lừa đảo mà được nhà nước việt nam cấp phép xây dựng nhà máy sản xuất tại việt nam chua.
    amway là một cty kdtm có nguồn gốc xuất sứ rỏ ràng, sản phẩm thì được amway đầu tư toàn bộ máy móc khoa học kỷ thuật và cả nguyên vật liệu từ mỷ vào việt nam và trực tiếp sản xuất sản phẩm ở việt nam ( kcn amata và kcn vsip) ,với mày móc khoa học kỷ thuật và nguyên liệu từ mỷ chỉ khác chổ là vị trí sản xuất thì chất lượng sp như nhau mà giá thành thì lại rẻ hơn.
    bạn nên tìm hiểu thật kỷ về một cty kdtm trước khj tham gia nha,đẻ sau này không phải hối hận và nói cty mình đang hợp tác là lừa đảo.

 7. Mỹ Nhung

  chào các anh chị, e là một sinh viên, một sinh viên năm đầu, kdtm chính là môt trường đh mà e gọi nó là đh đời, hôm nay tình cờ e tìm đc trang web này, trong xh một con sâu làm rầu nồi canh, một thiên ngọc minh uy đã làm moi người quay lưng với kdqm, e thât sự cảm ơn bài viêt này, nó giúp e hiểu kdqm, e thiêt nghĩ chúng ta không nên bỏ từ CHÂN CHÍNH đi, vì vốn dĩ đây là ngành kinh doanh chân chính, chỉ có những công ty lơi dụng hình thưc kinh doanh nay thôi

 8. hung

  :binh: :vomat: cug bt

 9. Sams Thanh

  cám ơn a Thành, bài viết rất bổ ích và thực tế.

 10. Hùnglê

  :hehe:

 11. ngọc

  :uhuh:

Leave a Reply

:sexy: :uhuh: :ngaytho: :liecliec: eck :(( :lookdown: :what: :themwa: :covu: :hehe: :lenlut: :emthua: :chanh: ;)) :uoi: :lanhlung: :binh: :lembem: =)) :gru: :nhindeu: :whaat: :tethien: :vomat: more »