NPP nên và không nên làm gì trước khi nghỉ tết


 Powered by Max Banner Ads 

Còn một tuần nữa là tết, thế bạn đã có sự chuẩn bị gì để đón một cái tết hiệu quả và đặc biệt là chuẩn bị cho một sự khởi đầu mạnh mẽ vào sau tết? Thành công của bạn trong năm tới có thể được quyết định đến 50% dựa vào sự chuẩn bị của bạn trong những ngày cận nghỉ tết này.

1. Bán hàng, đừng bảo trợ

Thời gian cuối năm là lúc để bán hàng, không phải lúc để bảo trợ. Hãy thử đoán xem sau tết, một người bảo trợ được 20 tuyến dưới mới trước tết nhưng không ai quay trở lại, với một người túi quần cộm cộm vì tiền lời bán hàng và đang chuẩn bị lên công ty để nhận tiếp tiền hoa hồng ai là người sẽ tiếp tục chiến đầu với bạn trong năm mới. (Đọc thêm: Tại sao sau tết tuyến dưới bạn ra đi)

Tuyến dưới tui mới bảo trợ đâu hết rooồi.

Tuyến dưới tui mới bảo trợ đâu hết rooồi.

Thời gian còn lại quá ngắn sẽ không cho phép người mới nhận được sự đào tạo đầy đủ và kỹ lưỡng để đối diện với sự từ chối và đả phá trong những ngày tết xa hệ thống. Thời gian này, đừng phí sức cho việc bảo trợ mà hãy tập trung tối đa vào việc bán hàng, tạo ra doanh số và thu nhập cho đội nhóm.

Bạn nghĩ sao nếu trong tết, các NPP bạn mới bảo trợ hồi tháng 11, 12 có thể hãnh diện khoe với mọi người rằng, “tôi kiếm được 3 triệu (5 triệu, 10 triệu, …) trong tháng 1″. Bao nhiêu người sẽ theo họ cùng đi tìm hiểu công việc ngay khi tết hết?

2. Hoàn thiện, đừng tự mãn

Bạn đã có một năm làm việc tích cực, bán được nhiều sản phẩm, bảo trợ được nhiều tuyến dưới. Bạn có hoa hồng và đạt được cấp bậc mới, một điều đáng để tự hào. Nhưng đó chưa phải là hết. (Đọc thêm: Thành công là mọt hành trình không ngừng nghỉ)

Đã đến lúc nên nhìn lại để làm tốt những cái còn dở và làm tốt hơn những cái đã làm tốt. Hãy liên lạc với khách hàng và tuyến dưới, thậm chí là tuyến dưới cũ, ngồi lắng nghe những góp ý của họ về bản thân bạn. Nếu họ có nói cái gì làm bạn không vui, đó cũng là chuyện của năm cũ và năm mới đến, mọi thứ với bạn sẽ khác.

Với mỗi vấn đề được nêu ra, đừng quên yêu cầu người đối diện góp ý cho bạn cả giải pháp mà họ cho là tốt nhất. Hãy ghi lại tất cả xuống một quyển sổ và …

3. Chuẩn bị ngay từ bây giờ

Bạn đã có mục tiêu của năm chưa? 80% khả năng là chưa, phải không. Đừng chần chừ nữa, đây là cơ hội cuối cùng để bạn thoát ra khỏi nhóm 20% những người thất bại của năm 2014. Hãy vớ lấy cây viết và tờ giấy gần nhất, viết lại những gì bạn mong muốn ngay lập tức. (Đọc thêm: Bạn có đang bỏ lỡ thành công của mình)

Nếu đã hoàn thành, bạn vẫn có thể tiếp tục thêm vào danh sách những điều bạn vừa được góp ý và thực tâm muốn hoàn thiện. Một năm, mười hai tháng, 365 ngày sẽ rất dài. Nếu một tuần bạn chỉ làm một việc, bạn sẽ cần phải có ít nhất là 52 điều cần làm, 52 ý để cho vào danh sách mục tiêu và nếu bạn chưa có đủ 52 điều đó, lo mà viết tiếp đi.

Quên nữa, đừng cố gắng thêm vào đó những điều to lớn vĩ đại. Hãy chú tâm đến những chi tiết nhỏ. Ví dụ như:

 • Tự đãi bản thân một bữa sushi thật ngon lành vào ngày sinh nhật.
 • Dành ra ít nhất một ngày về quê nghỉ ngơi, thăm bà con họ hàng và gác công việc qua một bên.
 • Tặng một món quà nho nhỏ cho tuyến trên để cám ơn họ vào ngày kỷ niệm bạn tham gia KDTM.
 • Tập thể dục buổi sáng, ít nhất là một lần một tuần.
 • Đãi Sponsell đi uống café cũng có thể là một trong số đó (gợi ý nhá, Sponsell sẽ lại có mặt ở Việt Nam vào một tháng nào đó của năm như thường lệ)
banh-chung-banh-tet

Bạn đã hiểu về các phong tục cổ truyền dân tộc chưa

3.5 Ngoài lề nhưng ý nghĩa

Hãy dành ít thời gian tìm hiểu về ý nghĩa của ngày tết Nguyên đán và các phong tục cổ truyền đi chung với nó, như tục cúng ông Táo, dựng nêu, múa lân, nấu bánh chưng, viết câu đối, …

Tìm hiểu về cội nguồn dân tộc không chỉ giúp bạn đón cái tết nhiều ý nghĩa, nó còn là những đề tài để bạn có thể bắt chuyện với mọi người, tạo ấn tượng tốt và mở ra những mối quan hệ lâu dài, giúp ích cho cuộc sống và công việc của bạn trong năm mới sắp đến. Nhớ chia sẻ với Sponsell những điều mới mẻ bạn tìm hiểu được nữa nhé.

Chúc các bạn một năm mới thành công. Trong những ngày tết, đừng quên ghé trang web thường xuyên để duy trì hưng phấn và lấy thêm ý tưởng mới để làm việc. Hãy để Sponsell.com luôn được là người bạn đồng hành với bạn trên con đường đi đến thành công.

Sponsell

Bonus: Tặng các bạn và tuyến dưới 10 bài viết hay để đọc trong những ngày nghỉ tết:

 1. 9 bài học thành công từ chủ tiệm bán cháo
 2. 5 điều bạn sẽ đánh mất khi không có tiền
 3. 17 lý do làm Kinh doanh theo mạng
 4. 24 giá trị giúp ta vượt qua giai đoạn khó khăn
 5. 6 sai lầm chặn đứng thành công của bạn
 6. Đặt danh thiếp vào trái tim người lại
 7. Nguồn khách hàng không bao giờ cạn kiệt
 8. 12 cách tiếp xúc lạnh tại quán cafe
 9. Bạn có giống tôi không – Chia sẻ của NPP đã từng bỏ cuộc
 10. Ba tháng – Những lý do môt NPP mới gắn bó với sự nghiệp KDTM

— / —

Hãy đăng ký ngay để nhận được quyển ebook “Kỹ năng bảo trợ” – Quyển sách duy nhất viết chuyên về Kỹ năng bảo trợ dành cho nhà phân phối Việt Nam
Sponsell cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn

Bài viết liên quan:

 • Không có bài viết liên quan nào

Mỗi sự chia sẻ là một hòn đá xây dựng nên ngành KDTM chân chính và vững chắc


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /var/www/sponsell.com/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273