3 bước dễ ợt để làm thị trường lạnh


 Powered by Max Banner Ads 

LÀM THỊ TRƯỜNG LẠNH !!!
Một cụm từ mà rất nhiều NPP khi nghe đến là vã hết cả mồ hôi ra, kỳ thực lại khá đơn giản. Nó chỉ gồm 3 bước sau đây mà Sponsell tin rằng ai cũng có thể làm được.  (:

Tiếp xúc với những người ở gần

Sai lầm đầu tiên và rất phổ biến của người làm KDTM là ưa … giả vờ đi tiếp xúc lạnh. Rất nhiều NPP mỗi ngày ăn mặc chỉnh tề, đi đến nơi này nơi kia, bỏ hàng buổi trời đi lòng vòng hoặc tham gia các sinh hoạt hội nhóm và … cả buổi không nói chuyện với ai câu nào.

Đó đâu phải là tiếp xúc lạnh ! Đó là sự phí phạm khoảng thời gian quý báu lẽ ra có thể dành cho gia đình, đọc sách, đi học, hoặc nghỉ ngơi.

Khi tiếp xúc lạnh, điều đầu tiên và hiển nhiên là phải tiếp xúc với người khác. Tiếp xúc không có nghĩ là phải bay vô nói chuyện huyên thuyên. Nó có thể đơn giản chỉ là gật đầu chào, nhoẻn miệng cười, nói vài câu xã giao, hỏi đường, hỏi giờ hay bất cứ một sự giao tiếp bằng lời nói hoặc không bằng lời nói nào đó.
(Đọc thêm: Đặt danh thiếp vào trái tim người lạ)

Việc này hoàn toàn không khó. Bạn không cần phải có bất kỳ một kỹ năng nào để có thể gật đầu chào hay hỏi giờ. Tất cả những gì bạn cần để làm được điều này là mở lòng ra và tự cho mình một cơ hội để …

Kết giao với những người bạn thích

workingcarers.org.au

workingcarers.org.au

Có lẽ vì ám ảnh bởi các chỉ tiêu như tuần này phải tiếp xúc lạnh với 5 người, 10 người mà có nhiều NPP mắc phải sai lầm tiếp theo, đó là: “kết giao một cách thiếu chọn lọc”. Chẳng cần biết người đối diện là như thế nào, hễ nói chuyện được là tìm cách xin số điện thoại và bắt đầu lai rai nhắn tin … làm phiền người ta.

Với S., kết giao một cách thiếu chọn lọc không phải là một điều khôn ngoan.

Thứ nhất, bạ đâu kết giao đó có thể dẫn đến việc quen phải kẻ xấu và bị chúng lừa đảo, cướp giật, như đã từng xảy ra với một vài đồng nghiệp của S.
Thứ hai, việc duy trì quan hệ với một người mà giữa bạn với họ không có mấy điểm tương đồng sẽ rất tốn kém và ít hiệu quả.

Thay vì vậy, dù tiếp xúc với nhiều người, hãy tập trung cho những người bản thân bạn cảm thấy thích, hoặc có nhiều điểm tương đồng, đặc biệt là có chung sở thích. Những người còn lại bạn có thể bỏ qua.

Cho thông tin người có khả năng và mong muốn

Bước cuối cùng để làm thị trường lạnh là chọn lọc từ những người bạn đã kết giao ra những khách hàng tiềm năng nhất, những người có khả năng và nhu cầu mua sản phẩm hoặc cộng tác kinh doanh.

Nếu bạn mạnh về mỹ phẩm trang điểm, đừng mất nhiều thời gian với mấy ông bạn có cùng sở thích đá bóng. Nếu bạn muốn bán thực phẩm chức năng, mấy cậu sinh viên khoẻ như trâu rõ ràng không phải là khách hàng tiềm năng.
Bảo trợ cũng vậy, việc gì phải mất nhiều thời gian với một người mà bạn biết chắc chắn là chỉ thích cuộc sống ổn định và an toàn?

kinanggiaotiep.net

kinanggiaotiep.net

Khi trò chuyện và kết giao, bên cạnh việc tạo ra một ấn tượng tốt với người bạn mới của mình, đừng quên khai thác nhu cầu và nắm bắt khả năng của họ. Nếu sau 10-15 phút bạn nhận ra rằng đây chưa phải là khách hàng tiềm năng mà bạn đang kiếm, hãy kết thúc cuộc trò chuyện, trao đổi số điện thoại hoặc facebook rồi đi tiếp.

Nếu bạn thực sự tạo được ấn tượng, họ sẽ duy trì liên lạc với bạn.  Nếu không, bạn không cần họ và họ cũng không cần bạn, không có việc gì phải tiếc nuối hoặc lằng nhằng chèo kéo.

Nếu mỗi ngày bạn ra ngoài và tiếp xúc khoảng 100 người thì nhiều khả năng là bạn sẽ tìm đượ 10-15 người bạn thích kết giao và sẽ có 3-4 người là các khách hàng tiềm năng mà bạn có thể mời đi tư vấn sản phẩm hoặc tìm hiểu cơ hội kinh doanh.

Bạn mất vài giây để cười, gật đầu hoặc hỏi giờ, bạn mất 10 phút để kết giao và phân loại khách hàng, như vậy, chỉ cần một buổi khoảng 4-5 tiếng đi tiếp xúc lạnh, bạn sẽ có khách hàng cho cả một tuần.

Đơn giản, tiết kiệm thời gian và tiền nhắn tin điện thoại và quan trọng là rất hiệu quả. S. đã áp dụng và đạt kết quả rất tốt, còn bạn, bạn có sẵn sàng áp dụng để đạt được những thành quả như S. chứ ?  ;)

Một số bài hay về Tiếp xúc lạnh đây:

Còn đây nữa:

Sponsell

— / —

Hãy đăng ký ngay để nhận được quyển ebook “Kỹ năng bảo trợ” – Quyển sách duy nhất viết chuyên về Kỹ năng bảo trợ dành cho nhà phân phối Việt Nam
Sponsell cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn

Bài viết liên quan:

  • Không có bài viết liên quan nào

Mỗi sự chia sẻ là một hòn đá xây dựng nên ngành KDTM chân chính và vững chắc


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /var/www/sponsell.com/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273