5 bước xây dựng mạng lưới cho nhà phân phối mới


 Powered by Max Banner Ads 

Một  nhà phân phối mới thường băn khoăn không biết nên xây dựng doanh nghiệp kinh doanh mạng của mình bắt đầu từ đâu? Làm thế nào để có thể bùng nổ hệ thống chỉ trong nửa tháng? Bạn không hề có kinh nghiệm, mọi thứ có vẻ thực sự khó khăn.

Bài viết này chính là phương thức vô cùng đơn giản giúp bạn đạt được điều đó. Phương thức đã giúp L. thành công trong những bước đầu tiên trên con đường của mình. Biết đâu đây cũng sẽ là bí quyết thành công của bạn. Nào, cùng bắt tay vào làm nhé!

Bước 1: Xác định mục tiêu

Xây dựng mục tiêu của bạn trong một tháng tới. Hãy nhớ là viết nó ra giấy, đặt ở nơi bạn thường xuyên thấy nó nhất. Mỗi ngày hãy nhìn lại nó và xem lại bạn đã hoàn thành bao nhiêu phần trăm mục tiêu của mình đã đặt ra nhé!

L. đã thực hiện những mục tiêu của mình với động lực vô cùng lớn. Mỗi người có thể có những động lực khác nhau, chỉ cần bạn luôn giữ cho mình một độ nhiệt đủ lớn để hoàn thành xuất sắc từng bước đi một, thành công sẽ chờ đón bạn ở phía trước.

newtoyovn.com

newtoyovn.com

Bước 2: Xác định thông tin khách hàng

Hãy liệt kê tên và những thông tin cần thiết những mối quan hệ của bạn. Lục lại trí nhớ hết tất cả những người bạn đã chơi, đã nói chuyện, những người bạn ghét, những người ghét bạn,… và thậm chí là bạn mới chỉ gặp một lần. Hãy cứ ghi!

Lập danh sách khách hàng tiềm năng rất hữu ích cho việc kinh doanh

Nguồn: gisurgery.musc.edu

Bước này rất quan trọng vì bạn sẽ bán cho khách hàng cái họ cần chứ không phải bán những gì bạn có. Do vậy, hãy nhớ xem họ là người như thế nào, họ muốn gì và bạn có thể ảnh hưởng đến họ ra sao. Đừng vội đánh dấu chéo vào bất kì ai vì họ hoàn toàn có thể là khách hàng tiềm năng của bạn. (Đọc thêm: Nguồn khách hàng không bao giờ cạn kiệt)

Bước 3: Hãy hiểu sản phẩm của bạn

Bạn có chắc là bạn biết tất cả về sản phẩm của mình?
Bạn có thể nêu tất cả những sản phẩm của công ty bạn, xuất xứ, giá cả?
Bạn dùng thử chúng chưa? Chúng của thể mang lại giá trị gì cho những người thân và bạn bè của bạn?

Có thể đôi lúc bạn ít khi phải vận dụng kiến thức sản phẩm trong buổi bán hàng. Nhưng nó sẽ giúp bạn tự tin sẵn sàng chia sẻ với mọi người mọi lúc.

Vì vậy nếu được, hãy thử đặt bút so sánh ưu nhược điểm giữa sản phẩm của bạn với sản phẩm của công ty khác nhé! Sự hiểu biết của bạn về sản phẩm sẽ là điểm đặt niềm tin của bạn trước khách hàng. Họ sẽ tin những gì bạn nói nếu bạn thực sự tin yêu chúng.

Bước 4: Thiết lập cuộc hẹn

Hãy lấy hứng khởi cho một mục tiêu mới bằng việc NHẤC MÁY LÊN và GỌI cho người mà bạn nghĩ là tích cực nhất. Bạn chỉ được cho thông tin không quá 3 phút thôi nhé! Đừng vội thao thao bất tuyệt về sản phẩm của bạn hay những thắc mắc về sản phẩm, công ty bạn qua điện thoại.

Hãy để tất cả khi bạn có cơ hội trao đổi trực tiếp, việc của bạn chỉ cần thiết lập cuộc hẹn để trao đổi với khách hàng.
Bạn có thể mời họ đi uống café để trao đổi, hay cho họ tham gia một buổi giới thiệu của công ty, một buổi dùng thử sản phẩm … Hãy tập trung chia sẻ hướng đến điều họ muốn.

Nguồn: istockphoto.com

Nguồn: istockphoto.com

Để bùng nổ mạng lưới, đừng quên liên tục thiết lập cuộc hẹn với khách hàng tiềm năng – những người trong danh sách khách hàng của bạn. Nếu bạn chưa may mắn khi người A từ chối, hãy gọi ngay cho người B, người C trong danh sách của mình nữa nhé! Go ahead!

Bước 5: Thành công là sao chép

Sau khi bạn có những người khách hàng của mình hãy cho họ thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, sơ đồ, thay đổi tư duy qua những cuốn sách về kinh doanh mạng như Làn sóng thứ ba, Dạy con làm giàu tập 11…

Giúp họ xác lập mục tiêu và thực hiện tốt 4 bước trên như những gì bạn đã làm nhé! Hãy luôn là người đỡ đầu và giúp họ xây dựng doanh nghiệp của mình.

Thành công chỉ cần áp dụng những nguyên tắc đơn giản một cách đều đặn nhất. Chỉ cần bạn làm đủ và đúng theo các bước như trên, thì L. tin bạn sẽ đạt được thành quả xứng đáng với nỗ lực của mình.

Bắt đầu từ ngay bây giờ, hãy cùng L. học cách xây dựng doanh nghiệp của mình nhé! Với các 5 bước trên, L. đã xây dựng được mạng lưới 15 người trong 15 ngày đầu tiên tham gia. Đến lượt bạn ! Hãy chia sẻ với L. thành quả bạn đạt được sau mỗi ngày thực hiện nhé!   ;)

Lương Nguyễn – Sponsell.com

— / —

Hãy đăng ký ngay để nhận được quyển ebook “Kỹ năng bảo trợ” – Quyển sách duy nhất viết chuyên về Kỹ năng bảo trợ dành cho nhà phân phối Việt Nam
Sponsell cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn

Bài viết liên quan:

 • Không có bài viết liên quan nào

Trên con đường thành công, không có dấu chân của kẻ lười biếng.

13 responses to “5 bước xây dựng mạng lưới cho nhà phân phối mới”

 1. My Thoa Nguyen Thi

  thành công là thành quả mang lại của công sức.

 2. Tan Tien Honda

  Trên con đường thành công, không có dấu chân của kẻ lười biếng

  1. Lương Nguyễn

   đúng rồi bạn :)

 3. Phuong Nguyen

  cong thuc cua thaønh cong = muc dich ro rang+ke hoach cu the+kien tri hoat dong
  lh: 0944 896 345

 4. Tần Thủy Hoàng

  tyuet lam

 5. Quyển Chelsea

  minh t5hich dieu nay

  1. Lương Nguyễn

   :)

 6. NgọcThành Bạch

  thành quả sẻ nở hoa khj bạn thật sự yêu nó

 7. minhtrung

  Le Nguyen: theo xác suất là 100 người sẽ có 20 người làm khách hàng và 4 người cùng mần với bạn. Như thế không có nghĩa 10 sẽ có 2 người khách hàng. Xác suất này sẽ tăng lên khi số lượng bạn chia sẻ tăng. Vì lẽ dĩ nhiên càng ngày kỹ năng chia sẻ của bạn cũng cao dần lên. Có thể lúc đó là 100 ra 30 hay thậm chí 50. Và điều này không hề hiếm trong MLM. Có khi số 20 người khách hàng lại nằm từ lượt thứ 80-100. Chỉ cần bạn kiên trì chia sẻ đảm bảo sẽ ra. Chúc thành công.

 8. Thắng

  :((

 9. Quang Quyen Duong

  ghe vay

 10. Thái Quân

  Thành công là không bỏ cuộc !

 11. Le Luyen

  Bạn có thể cho mình biết tỉ lệ thành công khi mời người mới là bao nhiêu ko ? vd: Gọi 10 người thì có bao nhiêu người chịu đến gặp và trong số 10 người gặp bạn tìm hiểu thì bao nhiêu người tham gia. Những cách để có thể tăng tỉ lệ thành công này ?

Leave a Reply

:sexy: :uhuh: :ngaytho: :liecliec: eck :(( :lookdown: :what: :themwa: :covu: :hehe: :lenlut: :emthua: :chanh: ;)) :uoi: :lanhlung: :binh: :lembem: =)) :gru: :nhindeu: :whaat: :tethien: :vomat: more »