Bạn đang xem: Kinh doanh theo mạng - Trong nhà ngoài phố - Herbalife có thực sự yêu các nhà phân phối?

Herbalife có thực sự yêu các nhà phân phối?

by Diane · 7 comments

Theo doanh thu toàn cầu của một số công ty bán hàng trực tiếp, Herbalife có mức tăng trưởng cao nhất với 693 triệu đô la vào năm 2011. Herbalife cũng vừa công bố mức tăng trưởng 23% trong quý thứ 4 năm 2011. Đó quả thực là mức tăng trưởng khổng lồ đối với một công ty có quy mô lớn như vậy.

Theo báo cáo tài chính của Herbalife, họ cho biết rằng đã trả 32,9% cho các nhà phân phối.

Nguồn: healthzone.com.sg

Tuy nhiên, các nhà phân phối của Herbalife nghĩ sao về mức tăng trưởng này? Họ vui mừng và phấn khởi chăng?

Herbalife là một công ty thương mại trả cổ tức cho các cổ đông, 30 cents cho mỗi cổ phiếu trong quý này. Chỉ cần làm một nghiên cứu đơn giản, ta cũng có thể nhận thấy rằng: Herbalife trả cho các nhà phân phối ở mức 32,9%. Đây là mức thanh toán thấp nhất trong số các công ty kinh doanh theo mạng.

Một công ty thu được lợi nhuận đồng nghĩa với việc công ty đó tạo ra việc làm cho người lao động và mang đến nhiều lợi ích cho người tiêu dùng. Thế nhưng, trong trường hợp của Herbalife, công ty này trả từ 15 đến 40% cho các nhà phân phối, ít hơn hẳn so với mức thanh toán của các công ty đa cấp khác.

Thú vị thay khi cùng lúc ấy, có người trên Internet cho biết như sau:

Sơ đồ trả thưởng của Herbalife là một trong những sơ đồ trả thưởng hấp dẫn nhất trong tất cả các công ty bán hàng trực tiếp. Herbalife chịu chi trả đến 73% doanh thu sản phẩm cho các nhà phân phối trong các khoản như hoa hồng cá nhân, hoa hồng từ việc bán hàng, từ đội nhóm, tiền thưởng và các hình thức ưu đãi khác nữa…

Lại có người khẳng định rằng:

Tôi là một nhà phân phối của Herbalife và việc Herbalife chi trả cho nhà phân phối đến 73% chỉ là lời tâng bốc mà thôi. Sản phẩm của Herbalife hầu như không được bán đi mà chỉ là được tiêu thụ bởi chính các nhà phân phối. Họ tự  sử dụng cho chính bản thân và một số người khác mua sản phẩm để đạt chỉ tiêu. Họ chỉ tuyển người chứ không hề bán hàng.

Theo báo cáo tài chính của Herbalife, họ cho biết rằng đã trả 32,9% cho các nhà phân phối.

Vậy bạn nghĩ sao nếu có người nói với bạn Herbalife trả đến 73% doanh thu cho các nhà phân phối, còn theo báo cáo tài chính của Herbalife, họ cho biết rằng: họ trả 32,9%?

Diane sẽ tiếp tục cập nhập những tin tức nóng hổi về Herbalife cũng như các công ty kinh doanh theo mạng khác trong thời gian sắp tới. Các bạn nhớ đón xem nhé!

Diane

*Tham khảo nguồn: mlmblog.net

— / —

Hãy đăng ký ngay để nhận được quyển ebook “Kỹ năng bảo trợ” – Quyển sách duy nhất viết chuyên về Kỹ năng bảo trợ dành cho nhà phân phối Việt Nam
Sponsell cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn

Bài viết liên quan:

Giới thiệu Diane
Một blogger viết về ngành kinh doanh theo mạng. Phụ trách chính một số chuyên mục trên tạp chí Người kinh doanh theo mạng như: Công ty KDTM, Thủ lĩnh, Tin tức về KDTM...

{ 7 comments… read them below or add one }

Tuannguyen Ictu Tháng Chín 19, 2012 lúc 00:56

có thông tin gì mới chưa Diane

Trả lời

Anycuong Tháng Năm 22, 2012 lúc 18:53

mình là 1 nhà phân phối của HBL, HBL tài trợ nhiều câu lạc bộ, vận động viên như vậy nhằm mục đích quảng cáo thương hiệu chứ không phải quảng cáo, mô hình trả thưởng thì có thể thay đổi 1 chút HBL trả cho NPP đến 73% là con số chính xác, những ai muốn biết thêm chi tiết có thể liên lạc với mình… 01675.611.631. mình tên Cường ID VA00024313 các bạn có thể gọi vào cty HBL để xác nhận trụ sở tại tòa nhà celeximco 36 hoàng cầu, cầu giấy HN… thân ái

Trả lời

M.Khang Tháng Ba 28, 2012 lúc 21:48

Herbalife kinh doanh thực phẩm chức năng và sử dụng mô hình MLM nhưng lại có quảng cáo trên áo đấu của CLB L.A Galaxy của Mỹ (Beckham thi đấu ở đây ^^). Theo tôi được biết thì các công ty trong lĩnh vực MLM sử dụng mô hình kinh doanh này để cắt giảm chi phí quảng cáo và trả nhiều tiền hơn cho các khách hàng để khuyến khích họ quảng bá thêm về sản phẩm. Nhưng trường hợp Herbalife thì tôi rất lấy làm lạ. Phải chăng 1 phần tiền họ dành cho cho việc quảng cáo thương hiệu trên áo đấu?

Trả lời

Tanvnz Tháng Tư 29, 2012 lúc 20:04

Không những Galaxy mà còn nhiều câu lạc bộ thể thao nổi tiếng khác Herbalife tài trợ dinh dưỡng và điều này đã làm cho công việc của nhà phân phối gặp nhiều thuận lợi hơn.
Như vậy cũng là gián tiếp mang lại nhiều thu nhập cho nhà phân phối hơn giúp họ yên tâm sử dụng và quảng bá sản phẩm hơn nữa.

Trả lời

Ai_la_ai87 Tháng Sáu 23, 2012 lúc 09:41

 ong oi, day la nguoi ta quang cao thuong hieu- chu ko phai quang cao nhu sua Ensure,!

Trả lời

Tanvnz Tháng Ba 28, 2012 lúc 21:10

Người viết bài này không thực sự hiểu về cơ cấu trả thưởng của Herbalife, bị nhầm lẫn trả cở tức và trả hoa hồng

Trả lời

Diane Tháng Tư 30, 2012 lúc 14:04

Rất cảm ơn hai bạn M.Khang và Tanvnz đã quan tâm theo dõi và chia sẻ ý kiến.
Thực sự hầu hết bài viết của Diane đều tham khảo và tổng hợp từ các nguồn nước ngoài. Bài viết về Herbalife này là Diane tham khảo từ web: mlmblog.net của tác giả Ty Tribble, một blogger chuyên nghiên cứu và viết về lĩnh vực kinh doanh theo mạng.
Có thể do Diane dịch và dùng từ ngữ chưa chính xác, vì thế nên nếu được bạn Tanvnz giải thích thêm để Diane rút kinh nghiệm thì tốt quá. Cảm ơn.

Trả lời

Leave a Comment

:sexy: :uhuh: :ngaytho: :liecliec: eck :(( :lookdown: :what: :themwa: :covu: :hehe: :lenlut: :emthua: :chanh: ;)) :uoi: :lanhlung: :binh: :lembem: =)) :gru: :nhindeu: :whaat: :tethien: :vomat: more »

Previous post:

Next post: