Download bài viết tại Sponsell.com


 Powered by Max Banner Ads 

Như đã hứa với mọi người, kể từ sau sinh nhật lần thứ hai của dự án, trang Sponsell sẽ chính thức bỏ chức năng chống select text để mọi người có thể tự do download các bài viết tại trang web. Điều này cũng thay cho lời cám ơn của Sponsell đối với tất cả mọi người vì đã luôn ủng hộ cho dự án trong suốt hai năm vừa qua.

Nhân dịp này, Sponsell cũng muốn tâm sự với các bạn về nguyên nhân sâu xa của việc chống copy trong hơn một năm qua.

copy bài viết trên mạng

Nguồn: news.yahoo.com

Vào cuối năm 2011, khi trang web còn rất ít người biết đến và chỉ mới có khoảng hơn 100 bài viết thì tình cờ Sponsell phát hiện được một sư việc rất đáng buồn. Khoảng hơn một nửa số bài viết của Sponsell.com đã bị một số trang web ăn cắp và sửa lại tên tác giả một cách trắng trợn.

Đáng buồn hơn nữa là nhiều trang web khác khi đăng lại các bài viết này, do không biết, đã trích dẫn nguồn vào trang web ăn cắp kia và mỗi khi Google thì các trang web sử dụng bài sao chép đều xuất hiện trước Sponsell.com.

Nhìn những đứa  con tinh thần của mình bị người khác cướp đi một cách trắng trợn mà không có cách gì ngăn cản được, Sponsell vô cùng thất vọng và nản chí. Dự án đã rất gần với một dấu chấm hết !

Tuy nhiên, đức tính kiên trì và dám sống hết mình với những ước mơ đã thôi thúc Sponsell phải đứng dậy và bằng mọi giá bảo vệ những giá trị mà mình theo đuổi. Sponsell tìm cách nói chuyện với chủ nhân của những trang web kia, cám ơn họ vì đã chia sẻ lai những bài viết của Sponsell.com và đề nghị họ trích dẫn một câu thật nhỏ ở cuối bài để ghi nhận sự đóng góp của tác giả.

Trái với sự tưởng tượng của Sponsell, họ không những không thèm trả lời mà còn tiếp tục ăn cắp những bài viết khác nữa một cách đầy thách thức!

Sponsell quyết định mạnh tay hơn, thẳng thắn lên án hành động sai trái này. Vài hôm sau, Sponsell nhận được một tối hậu thư với lời lẽ đầy tính đe dọa và rằng Sponsell.com sẽ bị xóa sổ trong vài ngày nữa !!!

Lúc đó, nhóm phát triển đã ngồi với nhau và quyết tâm bằng mọi giá phải bảo vệ được dự án này. Mọi người dành ra hàng giờ đồng hồ để tăng cường sự bảo vệ trang web bằng mọi cách có thể. Cuối cùng Sponsell.com cũng trụ qua được đợt tấn công và tiếp tục phát triển cho đến bây giờ.

Đây là một giai đoạn vô cùng đen tối của dự án Người KDTM mà mãi mãi Sponsell không thể nào quên được và nó đã dạy cho Sponsell nhiều bài học lớn.

Tối hậu thư đe dọa xóa sổ Sponsell.com

Tối hậu thư đe dọa xóa sổ Sponsell.com

Trước đây, cũng như nhiều người Việt Nam khác, Sponsell nghĩ rằng hễ thứ gì được chia sẻ trên mạng, thứ đó là miễn phí, mình thích dùng sao thì dùng. Nhưng rồi Sponsell nhận ra rằng, dù được chia sẻ hoàn toàn miễn phí, nó cũng là nỗ lực, là tâm huyết của một người nào đó và cần phải được coi trọng.

Nếu chúng ta thiếu tôn trọng những đóng góp của người khác, lâu dần sẽ chẳng còn ai muốn đóng góp nữa. Minh chứng là rất nhiều blogger Việt đã dừng chia sẻ những kiến thức tuyệt vời của họ để tập trung thời gian và công sức cho những dự án mà họ được tôn trọng hơn, quyền lợi của họ được bảo về tốt hơn. (Suýt chút nữa Sponsell cũng theo chân họ rồi)

Việc sử dụng sản phẩm trí tuệ của người khác và cố tình không nêu tên tác giả hoặc nhận vơ là của mình cũng tồi tệ như việc bán phá giá, hay làm KDTM một cách bất chính vậy. Nó không chỉ thể hiện sự kém cỏi của cá nhân người đó mà còn làm xói mòn niềm tin của con người với nhau và thui chột cả một lĩnh vực, một ngành nghề.

Ngược lại, nếu chúng ta luôn tôn trọng và biết ơn sự đóng góp của người khác, dù chỉ là một hành động nhỏ nhất như trích dẫn nguồn bài viết và để lại tên tác giả, đó sẽ là một nguồn động lực để càng có nhiều người sẵn sàng đóng góp và chia sẻ hơn nữa. Biết tôn trọng sự đóng góp của người khác là một đức tính của người thành công, và người sở hữu đức tính này thường sẽ được nhiều người coi trọng.

Sponsell tin rằng các bạn, những người khao khát thành công và thường xuyên ghé trang web để tự hoàn thiện mình, cũng là những người sở hữu đức tính quý báu ấy. Hi vọng kiến thức những các bài viết này sẽ được vinh dự là một phần trên con đường thành công của bạn và đội nhóm, như nó đã là một phần trên con đường thành công của Sponsell và các tác giả khác của dự án.

À, bạn cũng giúp Sponsell chia sẻ về thông tin và/hoặc bài viết này lên FB và với đội nhóm nhé. Sponsell tin rằng họ cũng sẽ rất phấn khởi vì sự kiện này đấy.

Sponsell

P.S., Do dự án ngày càng có nhiều kế hoạch được triển khai, Sponsell hiện không còn nhiều thời gian để viết bài đều đặn như trước nữa. Vì vậy, Sponsell rất mong bạn và đội nhóm cũng sẽ đóng góp cho chương trình gây quỹ hoạt động của dự án .

Một phần quỹ sẽ được dùng vào mục đích khuyến khích việc viết bài cho trang web, để chúng ta có thêm nhiều bài viết chất lượng một cách thường xuyên hơn.

Xin cám ơn các bạn đã quan tâm.

— / —

Hãy đăng ký ngay để nhận được quyển ebook “Kỹ năng bảo trợ” – Quyển sách duy nhất viết chuyên về Kỹ năng bảo trợ dành cho nhà phân phối Việt Nam
Sponsell cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn

Bài viết liên quan:

  • Không có bài viết liên quan nào

Mỗi sự chia sẻ là một hòn đá xây dựng nên ngành KDTM chân chính và vững chắc

3 responses to “Download bài viết tại Sponsell.com”

  1. thanhcongktkt1

    trước đây cứ mỗi lần muốn lấy dữ liệu để in ra ngồi gõ cọc cạch lại hoặc save page về xem, giờ thì yeah….thank sponsell rất nhiều

  2. Happy Smile

    ực….ức chế thế……mấy cái web ăn cắp kia……..nhưng mak vui roai….h co thể dowload về máy để xem cho kĩ ^^

  3. Khoa Ovaner

    yehh.. :hehe: quá tuyệt

Leave a Reply

:sexy: :uhuh: :ngaytho: :liecliec: eck :(( :lookdown: :what: :themwa: :covu: :hehe: :lenlut: :emthua: :chanh: ;)) :uoi: :lanhlung: :binh: :lembem: =)) :gru: :nhindeu: :whaat: :tethien: :vomat: more »